17-03-04 21:38:26

"Bữa tiệc" thông tin tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp trường THPT Phan Đình Phùng và THPT Yên Hòa

Nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại các trường THPT, ngày 5.3.2017 Viện ĐTQT đã tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Phan Đình Phùng và THPT Yên Hòa - Hà Nội.

Năm 2017 có nhiều thay đổi về phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ như tăng cường thi trắc nghiệm, có thêm bài thi tổ hợp (bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và bài thi tổ hợp khoa học xã hội). Những thay đổi này nằm trong lộ trình đổi mới kiểm tra, đánh giá, tác động đến quá trình dạy học, góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay cũng được phân cấp về cho các Sở GDĐT chủ trì, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia.Vì vậy, việc tư vấn, chia sẻ với các em học sinh những thông tin cần thiết, chính xác nhất, hỗ trợ các em trong việc lựa chọn ngành học tương lai có ý nghĩa rất lớn.

Tại Ngày hội, các em học sinh, phụ huynh, các thầy cô quan tâm đã được trực tiếp trao đổi với Ban tuyển sinh của Viện ĐTQT, các thông tin tuyển sinh, cách thức nộp hồ sơ chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP. Các em học sinh được giải thích cặn kẽ về những ngành đào tạo mà các em chưa hiểu biết thấu đáo, kinh nghiệm trong việc lựa chọn nghề cho tương lai.

Một số hình ảnh ấn tượng tại Ngày hội: