Tiêu điểm giáo dục
19-09-09 10:54:36

Bùng nổ cảm xúc tại buổi Gặp gỡ Tân sinh viên DDP khóa 4

Ngày 6.9, tại giảng đường Phan Phù Tiên – Học viện Tài chính,  các Tân sinh viên Chương trình LKĐT mỗi bên cấp một bằng Cử nhân DDP đã có buổi giao lưu, gặp mặt thân mật với các thầy cô và đại điện sinh viên DDP các khóa 1,2,3.

Buổi gặp mặt đầu năm giữa Viện ĐTQT với tân sinh viên là một trong những hoạt động thiết thực của Nhà trường không chỉ giúp rút ngắn khoảng cách giữa thầy và trò, mà còn là dịp để các sinh viên hiểu hơn về trường lớp, về quy chế cũng như các quy định của trường.

Có thể nói, đối với các tân sinh viên, buổi gặp gỡ này đã mang đến cho các em nhiều thông tin thú vị, bất ngờ và hữu ích, góp phần giúp các em định hướng đúng các hoạt động sắp tới của trường.

Mở đầu chương trình, PGS.TS.Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện ĐTQT đã xóa đi tâm lý căng thẳng của những sinh viên mới bước vào ngôi trường đại học, đặc biệt là một cơ sở hiện đại mang tầm cỡ quốc tế. Chưa kể, với các em - những người vừa trải qua kỳ thi căng thẳng để có thể trở thành sinh viên Học viện Tài chính, đó là một sự nỗ lực hết mình. Thầy đã động viên, nhiệt liệt chào đón các Tân sinh viên gia nhập ngôi nhà chung tài chính, và mong rằng, với chất lượng đầu vào rất cao, các sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập môi trường học tập mới và phát huy hết mình tiếp nối những thành tích vẻ vang mà các anh chị sinh viên khóa trước đã đạt được.

Tiếp nối chương trình, Ths.Chu Thu Trà – Phòng Đào tạo đã phổ biến vài quy định chung của trường, giới thiệu các điểm nổi bật của chương trình DDP. Trong đó, cô Trà đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ đối với các sinh viên DDP.

TS.Trịnh Thanh Huyền – Trưởng phòng Phát triển đào tạo đã chia sẻ với các Tân sinh viên định hướng học tập trong 4 năm học tại Viện ĐTQT, các hoạt động tiêu biểu của sinh viên và truyền cảm hứng tới thế hệ GEN 4 những nhiệt huyết, đam mê mang đậm sắc màu DDP.

Bùng nổ cảm xúc tại buổi gặp mặt là chương trình giao lưu giữa các CLB sinh viên và DDP4. Các anh chị sinh viên đã có những chia sẻ, hỗ trợ tận tình tới Tân sinh viên về nhà ở, địa điểm ẩm thực, vui chơi.. Với rất nhiều CLB nổi bật như: DDP 360, Nắng, Wesing…các Tân sinh viên sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng mềm và tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa.