Tiêu điểm giáo dục
19-09-23 10:39:00

Dấu ấn Lễ Khai giảng năm học 2019-2020: Truyền thống và Hội nhập

Ngày 22/9/2019, Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tham dự Lễ Khai giảng về phía Bộ Tài chính: ông Phạm Xuân Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ông Toán Chí Nghiêm – Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã gửi lẵng hoa tới chúc mừng; về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS.TS.Nguyễn Thu Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; về phía Học viện Hậu cần có Đại tá Nguyễn Chính Nghĩa – phó phòng đào tạo; về phía các đối tác có bà Nguyễn Mai Chi – Trưởng Đại diện ACCA tại Hà Nội, ông John Kelsey – Giám đốc Công ty Oxford English UK Việt Nam, đại diện các đơn vị báo chí truyền thông: Đài truyền hình Hà Nội, Phòng báo chí tuyên truyền Bộ Tài chính, Tạp chí Tài chính, Thời báo tài chính, Giáo dục và thời đại…; về phía Học viện Tài chính có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS. Trương Thị Thủy – Phó giám đốc Học viện, PGS.TS. Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế,  đại diện lãnh đạo các Ban, Khoa của Học viện..cùng hơn 400 sinh viên chương trình DDP và tập thể cán bộ giảng viên Viện ĐTQT.

Mở đầu chương trình PGS.TS. Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện ĐTQT đã nhiệt liệt chào mừng các tân sinh viên khóa 4 chương trình LKĐT mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân DDP, nơi gắn liền với 4 năm thanh xuân của các em và chúc mừng các tân sinh viên đã đạt được ước mơ sau 12 năm đèn sách tại các trường phổ thông.

Năm học 2018 – 2019 là một năm thành công xuất sắc với các sinh viên DDP khi các em không những đạt thành tích cao trong học tập và các hoạt động nghiên cứu khoa học như: đạt giải Nhất, Ba, Khuyến khích cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng năm 2019, giải Nhì và Ba tại Hội thi sinh viên Nghiên cứu khoa học của Học viện Tài chính;  đối với hoạt động phong trào sinh viên, dù mới thành lập nhưng các hoạt động đều phong phú, đa dạng mang đậm dấu ấn DDP như: Đội thi sinh viên DDP đã đạt GIẢI BA cuộc thi “Học viện Tài chính - 55 năm Truyền Thống và Tương Lai” với sự thể hiện xuất sắc trong tất cả các câu hỏi bằng Tiếng Anh; Nhóm nhảy ACYD, Nhóm hát WESING, Câu lạc bộ Múa mang tên NẮNG...đã ghi danh trong Học viện với hàng loạt sự kiện lớn.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó giám đốc Học viện Tài chính khẳng định: “Việc lựa chọn HVTC là nơi tu nghiệp là lựa chọn sáng suốt, các em sinh viên có quyền tự hào với thành tích sau 12 năm miệt mài học tập và cần phát huy tinh thần đó trong suốt quãng đời sinh viên tại Viện ĐTQT”. DDP là một chương trình độc đáo, đẳng cấp quốc tế của HVTC, tuy nhiên đẳng cấp đó chỉ có được khi các em nỗ lực phấn đấu, nghiêm túc học tập. Sức lực, trí tuệ và thời gian bỏ ra phải gấp đôi gấp ba người khác thì mới gặt hái được thành công. Song bù lại khi tốt nghiệp, các em lại dễ dàng tìm được việc làm ngay, đúng chuyên ngành đào tạo và có thu nhập cao.

Phát biểu đại diện Bộ Tài chính, ông Phạm Xuân Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tài chính đã chúc mừng buổi Lễ, chúc mừng các tân sinh viên và đánh giá cao vai trò của HVTC trong đào tạo nguồn nhân lực đáng kể cho ngành tài chính đất nước về quản lý kinh tế - tài chính – quản trị kinh doanh.

Phát biểu thay mặt cho các tân sinh viên, bạn Khánh Chi đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi trở thành tân sinh viên của HVTC – nơi có bề dày đào tạo về kinh tế - tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội. Bạn Khánh Chi nhấn mạnh: Ngay từ khi ý thức được nghề nghiệp tương lai, chúng em đã chọn ngành tài chính là nghề nghiệp cho bản thân và ước mơ, nguyện vọng của chúng em là làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và đất nước. Từ tìm hiểu về truyền thống của Học viện , uy tín của Học viện, và sự tư vấn từ phía Viện ĐTQT cũng như sự ủng hộ của gia đình, chúng em quyết định theo học chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP là nơi chắp cánh ước mơ của mình. Đại diện cho hơn 100 tân sinh viên, bạn Khánh Chi  xin hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của HVTC và các anh chị DDP khóa trước.

Ngay tại buổi lễ, 2 tân sinh viên đạt kết quả cao nhất trong hơn 100 sinh viên trúng tuyển vào khóa 4 chương trình DDP đã nhận được học bổng trị giá 10.000.000đ; 32  sinh viên được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong học tập với điểm trung bình học tập đạt 3.6/4 điểm. 16 sinh viên được khen thưởng có thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học, 26 sinh viên được khen thưởng có hoạt động tích cực, sôi nổi trong các phong trào sinh viên…Nhiều suất học bổng Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư đã được trao cho các sinh viên tài năng.

Buổi Lễ là món quà của quý báu mà Viện ĐTQT dành tặng, truyền cảm hứng cũng như kỳ vọng vào sự nỗ lực của các tân sinh viên trong năm học mới và suốt khóa học. Lễ khai giảng cũng là dịp sinh viên DDP đón nhận sự ủng hộ, chia sẻ quý giá trong hành trình học tập tại Học viện Tài chính.