19-02-16 04:11:38

DU XUÂN ĐẦU NĂM 2019 CÙNG DDP: Một chuyến hành hương gắn kết yêu thương

Sinh viên DDP tại chùa Bái Đính Cổ Tự

Một ngày du xuân thật ý nghĩa cùng với DDP. Một ngày tản mạn hành hương tới một mảnh đất khác ngoài thành phố. Một ngày đầy ý nghĩa và thật nhiều cảm xúc. Không thể nào dùng hết những từ ngữ để có thể diễn tả hết những suy nghĩ trong tôi lúc này. Chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình vào buổi sáng. Mọi người ai ai cũng hào hứng, tươi cười. Dường như chúng tôi bắt đầu cười đùa rôm rả hơn khi nhạc trên xe bắt đầu xập xình - cùng nhau hòa giọng ca “thánh thót” của mình - chúng tôi nhìn nhau cười đùa. Dường như cuộc hành trình của chúng tôi mang chúng tôi gần lại với nhau hơn nhờ những bài hát về các cuộc hành trình vang lên. Tôi thiết nghĩ “một lúc thôi rồi tụi nó cũng mệt mà ngủ gật trên xe cả thôi”, nhưng các bạn thử nghĩ xem suy nghĩ của tôi có đúng không? Không. Không. Không. Suy nghĩ của tôi hoàn toàn sai. Chúng nó hát không biết mệt. Hát cứ như chưa bao giờ được hát, rồi chúng nó lại kể chuyện phiếm, buôn đủ thứ chuyện trên đời cho đến khi chúng tôi gần đến điểm dừng đầu tiên đó là Chùa Bái Đính - Ninh Bình. Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á... Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam.

Lúc đầu bước chân đến nơi đây, tôi ngỡ ngàng bởi nó thật sự đẹp, đẹp hơn nhiều so với sự tưởng tượng của tôi. Vì đang là tháng Giêng, mọi người lên chùa hành hương và cầu mong tài lộc cho một năm mới tốt lành nên nơi đây rất đông đúc. Chúng tôi đã cùng nhau đi hành hương tại đây. Nhưng nói đến hành hương là cả trời cảm xúc ùa về trong tôi. Cảm xúc vừa vui, vừa mệt của lũ sinh viên ít vận động như chúng tôi. Dường như chuyến đi này thực sự đã gắn kết chúng tôi một cách tự nhiên mà không ai ngờ tới - gắn kết cả 3 khóa của DDP chúng tôi thành một đại gia đình thực sự. Một gia đình yêu thương, quan tâm lẫn nhau. Cùng nhau cổ vũ và giúp đỡ nhau vượt qua những bậc thang để lên đến cổng trời của Chùa. Và cùng nhau đi bộ tán chuyện xua tan mọi mệt mỏi, buồn phiền. Chúng tôi cùng tịnh tâm hướng đến những điều tốt đẹp, cầu mong bình an, sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu. Cũng nhờ chuyến đi này, mà một học sinh khóa 3 - còn nhiều bỡ ngỡ và e dè của sinh viên mới vào trường như tôi được gắn kết hơn với các anh chị và thầy cô của Viện. Thầy cô của chúng tôi thật sự rất quan tâm đến chúng tôi, thầy cô như những người bạn thật sự của chúng tôi vậy. Luôn quan tâm và theo sát chúng tôi không chỉ trong cuộc hành trình này mà còn trong những giờ học trên trường. Chúng tôi đã lưu giữ rất nhiều cảm xúc và khoảnh khắc đẹp tại đây không chỉ qua những bức ảnh, những lời nói mà còn trong tâm trí của mỗi người.

Cuộc hành trình của chúng tôi tiếp tục sau buổi trưa no nê đó chính là nhà của thầy Viện trưởng – PGS.TS Bùi Đường Nghiêu tại Nam Định. Nghe đến Viện trưởng chắc hẳn ai cũng suy nghĩ, chắc là thầy nghiêm khắc lắm, khó gặp thầy lắm, khó có thể nói chuyện thoải mái với thầy lắm. Nhưng KHÔNG. Chúng tôi được thầy chào đón rất nồng nhiệt, cơ mà không chỉ thầy mà bố mẹ thầy rất vui mừng khi chào đón chúng tôi. Nhiều sinh viên vô cùng thích thú khi lần đầu tiên được về một vùng quê đích thực. Có ao, hồ, vườn rau, trái cây rộng với nhiều cây cảnh đẹp và lạ mắt…. Thầy mời chúng tôi thưởng thức chút rượu do chính bố mẹ thầy nấu. Và đương nhiên không thể nào thiếu những bức ảnh lưu giữ khoảng khắc của đại gia đình DDP này được. Và chúng tôi cũng chuẩn bị một bức tranh nhỏ để tặng cho gia đình thầy làm lưu niệm và cũng là một chút tấm lòng của sinh viên chúng tôi gửi tặng cho gia đình thầy làm kỉ niệm.

Tập thể cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế cùng sinh viên DDP tại quê nhà thầy Viện trưởng - Viện Đào tạo Quốc tế PGS.TS Bùi Đường Nghiêu

Thực sự chuyến đi này quả là một cuộc hành trình đáng nhớ với mỗi sinh viên chúng tôi. Cuộc hành trình không chỉ để lại nhiều cảm xúc mà còn mở rộng thêm về tầm nhìn, tầm hiểu biết của sinh viên chúng tôi. Chuyến đi này đã gắn kết sinh viên của chúng tôi rất nhiều. Không chỉ gắn kết sinh viên với sinh viên mà còn gắn kết cả sinh viên với giảng viên, giáo viên chủ nhiệm của mình. Tôi thầm cảm ơn đi DDP đã cho tôi nhiều cảm xúc và nhiều chuyến đi nhớ mãi trong cuộc đời sinh viên của mình. Tôi đã nghĩ mình thật sự đúng khi chọn DDP làm nơi học tập.

Các bạn sinh viên DDP có suy nghĩ giống tôi chứ??

Cẩm Nhung (DDP3)