Tiêu điểm giáo dục
19-09-03 10:25:07

Giáo dục quốc phòng - Môn học đầu tiên của Tân sinh viên DDP4

Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên, hàng năm Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính kết hợp Học viện Hậu Cần đã tổ chức cho sinh viên học tập học phần giáo dục quốc phòng qua đó đã tạo những cơ hội thiết thực cho sinh viên nhà trường tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân thông qua các giờ học lý luận trên giảng đường cũng như các giờ học thực hành trên thao trường.

Các Tân  sinh viên DDP khóa 4 sẽ được học lý thuyết từ 3/9-13/9/2019 tại phòng 501 – 502, tầng 5, giảng đường Phan Phù Tiên, Hà Nội.

Đại úy Kiều Xuân Dương – đại diện giảng viên sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học cũng quán triệt ý thức tổ chức kỉ luật, nề nếp, tác phong sinh hoạt, học tập của sinh viên. Đồng chí nhấn mạnh, môn học Giáo dục phòng ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, còn rèn luyện cho sinh viên trưởng thành hơn trong môi trường quân sự, các em làm việc có nguyên tắc, tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong các điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

Qua đó, các em sinh viên phải xác định tư tưởng, nhận thức rõ trách nhiệm của mình, có thái độ nghiêm túc trong học tập, tổ chức ổn định lớp; rèn luyện và chấp hành kỷ luật nghiêm ngặt như trong quân ngũ.

Sau tuần học lý thuyết các sinh viên sẽ được học thực hành tại Học viện Hậu cần – Sơn Tây. Tân sinh viên sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm, thực hiện đầy đủ các chế độ rèn luyện và sinh hoạt hằng ngày như 1 tân binh mới nhập ngũ với: luyện tập điều lệnh đội hình, các tư thế vận động trên chiến trường; tìm hiểu về tính năng, cấu tạo và tháo lắp vũ khí; vượt vật cản; sơ cứu thương…Những bài tập giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ khó khăn, vất vả mà ông cha từng trải qua trong lịch sử giữ nước; từ đó có ý thức gìn giữ truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, hiểu về tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc; sẵn sàng phụng sự đất nước.