Tiêu điểm giáo dục
18-08-27 08:58:33

Giáo dục quốc phòng - Môn học đầu tiên trên giảng đường đại học của tân sinh viên DDP3

Đối với sinh viên các trường Đại học, môn học Giáo dục Quốc phòng đem đến những thử thách, nhưng cũng rất nhiều thú vị. Năm nay học kỳ quân sự  của sinh viên hệ chính quy cấp 2 bằng Đại học DDP bắt đầu từ 27/8 đến 16/9/2018 hẳn sẽ để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời sinh viên.

Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên, hàng năm Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính kết hợp Học viện Hậu Cần đã tổ chức cho sinh viên học tập học phần giáo dục quốc phòng qua đó đã tạo những cơ hội thiết thực cho sinh viên nhà trường tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân thông qua các giờ học lý luận trên giảng đường cũng như các giờ học thực hành trên thao trường.

Các sinh viên sẽ được học lý thuyết từ 27/8-9/9/2018 tại phòng 501 – 502, tầng 5, giảng đường Phan Phù Tiên, Hà Nội. Học phần thực hành sẽ bắt đầu từ 10/9 – 16/9/2018 tại Khu vực 2 – Học viện Hậu cần – Sơn Tây – Hà Nội. Tại đây sinh viên sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm, thực hiện đầy đủ các chế độ rèn luyện và sinh hoạt hằng ngày như 1 tân binh mới nhập ngũ với: luyện tập điều lệnh đội hình, các tư thế vận động trên chiến trường; tìm hiểu về tính năng, cấu tạo và tháo lắp vũ khí; vượt vật cản; sơ cứu thương…Những bài tập giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ khó khăn, vất vả mà ông cha từng trải qua trong lịch sử giữ nước; từ đó có ý thức gìn giữ truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, hiểu về tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc; sẵn sàng phụng sự đất nước.

​Buổi học đầu tiên, môn học đầu tiên của tân sinh viên DDP3

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các buổi tập huấn chuyên đề như  "Kỹ năng tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt", "Đạo đức sinh viên trong thời đại mới"; đi thăm khu di tích lịch sử K9, hoạt động giao lưu văn nghệ - thể thao; tập thói quen thức, ngủ đúng giờ; xem chương trình thời sự mỗi tối,… Đặc biệt, đêm hội lửa trại giao lưu kết nối giữa cán bộ, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính với các cán bộ, chiến sỹ Học viện Hậu cần sẽ lưu giữ nhiều kỷ niệm và hình ảnh đẹp về tình cảm thầy trò, tình bạn, tình đồng chí; những tình cảm đáng trân trọng vô cùng.

Viện Đào tạo quốc tế