Tiêu điểm giáo dục
19-12-09 10:06:54

Kỷ niệm Ngày thành lập Viện ĐTQT - 9 năm một chặng đường

Ngày 07/12/2019, Viện Đào tạo Quốc tế (IIFE) - Học viện Tài chính đã tổ chức kỷ niệm 9 năm thành lập trong không gian ấm cúng, tràn ngập tình cảm của các đại biểu, toàn thể cán bộ Viện và sinh viên DDP các khóa.

Đến tham dự buổi tiệc có sự hiện diện của PGS.TS.Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính, TS. Nguyễn Đào Tùng – Phó giám đốc Học viện, PGS.TS. Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện ĐTQT, PGS.TS. Bùi Thiên Sơn – nguyên Phó viện trưởng Viện ĐTQT, cùng toàn thể cán bộ đã và đang công tác tại Viện, đại diện sinh viên các khóa.

Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính  được thành lập theo quyết định số 3207/QQĐ-BTC ngày 07/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Việc thành lập Viện là một bước đi mang tính chiến lược trong tiến trình hội nhập quốc tế của HVTC. Sứ mạng của Viện là "Phát huy thế mạnh LKĐT quốc tế để góp phần vào thực hiện sứ mạng chung của HVTC là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về tài chính, kế toán cho đất nước”. 9 năm thành lập không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng Viện Đào tạo Quốc tế đã kế thừa được nền tảng các giá trị văn hóa, bề dày kinh nghiệm, uy tín và thế mạnh của Học viện Tài chính trong hơn 55 năm hình thành, đào tạo và phát triển, cùng với một đội ngũ cán bộ nhân viên đoàn kết, đầy nhiệt huyết và tận tâm với công việc, Viện Đào tạo Quốc tế đã và luôn sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực thực hiện chiến lược chủ động hội nhập, vươn ra thế giới của Học viện Tài chính.

Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế có lợi thế lớn về khả năng ngoại ngữ, sự năng động, sáng tạo và độ thích ứng cao trong môi trường làm việc đa dạng. Sự thành công của các lớp học viên, sinh viên đi trước sẽ là tiền đề thôi thúc các thế hệ sinh viên tiếp theo của IIFE cố gắng phát huy khả năng của mình và đưa thêm vào danh sách bảng vàng thành tích của Viện. Sự tăng trưởng về số lượng sinh viên của Viện sau từng năm cũng như sự đa dạng của các chương trình liên kết và các đối tác nước ngoài đã dần khẳng định vai trò của Viện Đào tạo Quốc tế trong công cuộc đổi mới nền giáo dục tại Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 9 năm thành lập Viện ĐTQT khép lại trong niềm vui hân hoan và tự hào của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên IIFE. Thành công ngày hôm nay sẽ là bước đệm vững chắc cho sự phát triển của Viện ĐTQT trong tương lai.