Tin quốc tế
11/02/2015

Máy bay Đài Loan rơi: Mỗi nạn nhân được bồi thường gần nửa triệu USD


Hãng hàng không TransAsia Airways (Đài Loan) vào ngày 11.2 thông báo sẽ trả gần nửa triệu USD để bồi thường cho thân nhân mỗi hành khách có mặt trên chiếc máy bay bị rơi vào ngày 4.2.

Người thân hành khách thiệt mạng trong chuyến bay GE235 của TransAsia Airways đứng bên bờ sông Cơ Long nhìn lực lượng cứu hộ tìm xác nạn nhân hôm 6.2 - Ảnh: Reuters

 

TransAsia Airways công bố mức bồi thường lên đến 14,9 triệu tân đài tệ, tức tương đương 470.000 USD, cho mỗi gia đình nạn nhân, theo AFP.

 

Chiếc máy bay GE235 chở theo 58 người của TransAsia Airways đã rơi hồi giữa tuần trước chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Đài Bắc, khiến ít nhất 42 người thiệt mạng.

 

Video hành trình quay từ một chiếc xe cho thấy chiếc máy bay xấu số quẹt phần cánh vào con đường trước khi lao xuống một con sông.  

 

Hiện vẫn còn 1 người mất tích sau khi lực lượng cứu nạn tìm thấy thêm 2 thi thể dưới sông vào hôm 10.2.

 

“Chúng tôi đưa ra một khoản bồi thường lên đến 14,9 triệu tân đài tệ cho mỗi cá nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể dàn xếp ổn thỏa với gia đình nạn nhân”, một phát ngôn viên của TransAsia Airways nói với AFP.

 

Thỏa thuận bồi thường kể trên là kết quả của các cuộc họp kín giữa TransAsia Airways và đại diện một số gia đình nạn nhân, được tổ chức tại Đài Bắc trong ngày 11.2.

 

“Chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được các gia đình nạn nhân sẽ khó chấp nhận ngay. Nhưng chúng tôi vẫn hy vọng đại diện các gia đình sẽ xem xét đến khoản bồi thường này”, người phát ngôn của TransAsia Airways nói thêm.

 

Hiện các điều tra viên vẫn tìm nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn của chiếc GE235. Điều tra ban đầu từ hộp đen máy bay cho thấy động cơ bên phải bị cháy khoảng 2 phút sau khi cất cánh.

 

Hoàng Uy

 

View : 1078/view/admin/Themes/kcfinder/upload/images/banner/web_QC4.jpg/view/admin/Themes/kcfinder/upload/images/banner/web_QC8.jpg/view/admin/Themes/kcfinder/upload/images/tintuc/06/web_QC4%20copy%20copy(2).jpg/view/admin/Themes/kcfinder/upload/images/banner/web_QC10.jpg/view/admin/Themes/kcfinder/upload/images/anhbia/webQC2.jpg
/view/admin/Themes/kcfinder/upload/images/banner/koxoa/Duoi/Bcom.png/view/admin/Themes/kcfinder/upload/images/banner/koxoa/Duoi/BSc.png/view/admin/Themes/kcfinder/upload/images/banner/koxoa/Duoi/Acca.png/view/admin/Themes/kcfinder/upload/images/banner/koxoa/Duoi/MSc.png/view/admin/Themes/kcfinder/upload/images/banner/koxoa/Duoi/English.png