Tiêu điểm giáo dục
17-09-08 14:35:44

Orientationday dành cho sinh viên DDP

Trái ngược với tình trạng sinh viên các trường không thích đi học tuần lễ chính trị đầu khóa, sinh viên DDP đón nhận tuần lễ này bằng khái niệm nhẹ nhàng và thân thiện hơn Sẽ không chỉ là các buổi học theo hướng một chiều thầy giảng, trò nghe, mà sẽ là mô hình thảo luận mở đa chiều. Tại đó thầy giáo là người dẫn dắt, định hướng tới sinh viên những vấn đề cơ bản về chương trình học, nội quy, quy chế, về cuộc sống sinh viên, và chính các em sinh viên là người chủ động đưa ra các phản biện, ý kiến đóng góp để giúp cho nhà trường, thầy cô hiểu rõ hơn về tâm tư, nguyện vọng của mình. Những vấn đề về tuổi trẻ, về phương pháp học được đưa ra thảo luận sôi nổi, sinh viên khóa trên sẽ giúp các em Tân sinh viên khỏi bỡ ngỡ khi bước vào môi trường học tập hoàn toàn mới.

Sinh viên hai khóa sẽ được chia làm 5 nhóm thảo luận, với 5 chủ đề xoay quanh các vấn đề nóng và thiết thực hiện nay: sinh viên và mạng xã hội? có nên đi làm thêm? Kỹ năng mềm và ngoại ngữ? văn hóa sinh viên? Chúng ta cùng chờ đón sự bùng nổ của các nhóm tại buổi thuyết trình lúc 14h30 ngày 8.9.2017 tại hội trường G4 nhé.