Tiêu điểm giáo dục
18-10-11 07:17:12

Sinh viên DDP là những sứ giả trẻ tuổi trên mặt trận giáo dục

Bà Vũ Thị Mai - Thứ trưởng Bộ Tài chính, phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Với cương vị trực tiếp theo dõi khối đào tạo của ngành tài chính trong nhiều năm, Thứ trưởng Vũ Thị Mai chia sẻ rằng “HVTC không chỉ là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực tài chính kế toán, việc HVTC triển khai 1 chương trình LKĐT đặc biệt hiệu quả và tiết kiệm với trường Đại học Greenwich – UK càng khẳng định vị thế của Học viện ở trong nước cũng như vươn ra thế giới. Trở thành sinh viên DDP là một niềm tự hào, những sứ giả trẻ tuổi trên mặt trận giáo dục đang từng ngày vun đắt, xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.”

DDP là chương trình LKĐT bậc đại học, hệ chính quy tập trung 4 năm, sinh viên tốt nghiệp được 2 Trường cấp 2 Bằng Cử nhân chính quy và được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) miễn thi toàn bộ 9 môn F (từ F1 đến F9) trong khung khổ thi lấy chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán của ACCA Global. Đây là một chương trình LKĐT đạt chất lượng và đẳng cấp quốc tế, cân bằng cả lý thuyết và thực hành. Chính vì thế, ngay từ khóa đầu tiên, chương trình không những đã thu hút được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Tài chính, của ngành tài chính mà còn thu hút được sự quan tâm của xã hội, sự tin tưởng của phụ huynh và được các đồng nghiệp troing ngành giáo dục và ngành tài chính, kế toán, kiểm toán đánh giá cao. Đến nay, chương trình đã tuyển sinh được 3 khóa với tổng số hơn 300 sinh viên đang theo học.

Có thể nói rằng các chương trình liên kết đào tạo của Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính đều để lại tiếng vang lớn, mang lại cơ hội tích cực cho thanh niên Việt Nam, được học và trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng quốc tế với chi phí thấp. Hơn nữa, sinh viên còn có cơ hội du học, trao đổi giảng viên và sinh viên. Đồng thời, chương trình LKĐT mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân DDP đã góp phần nâng cao năng lực đào tạo của các giảng viên tham gia chương trình, nâng tầm Học viện Tài chính ra quốc tế, được đông đảo phụ huynh, các lãnh đạo ngành tài chính và giáo dục đánh giá cao.

Trở thành sinh viên của Học viện Tài chính đã là một điều rất là khó và trở thành sinh viên học Chương trình LKĐT 2 Bằng Đại học cũng càng là khó hơn, song tất cả những bạn đã được trở thành sinh viên của chương trình đào tạo liên kết này đã vượt qua một kỳ thi và tuyển chọn cũng đã rất là gắt gao. mong các em nỗ lực học tập, rèn luyện, góp sức mình cùng với Viện Đào tạo quốc tế - Học viện Tài chính xây dựng một nền tảng văn hóa cũng như niềm tự hào đặc biệt của Chương trình DDP. Mong các em tiếp tục phát huy những thành tích học tập ở bậc phổ thông, nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học, với phương pháp học tập, nghiên cứu mới; sớm hòa nhập với cuộc sống sinh viên, tiếp thu tốt kiến thức khoa học để sau này trở thành những cán bộ có phẩm chất tốt, có trình độ chuyên môn cao, góp phần xây dựng đất nước mình phồn vinh, thịnh vượng và các em hãy biến ước mơ thành hiện thực, biến cái không thể thành cái có thể.