17-03-17 10:38:20

Tự hào Học viện Tài chính đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học

Ngày 3/3/2017 tại Học viện Tài chính, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam) đã tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Học viện Tài chính.

Chất lượng giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của các cơ sở giáo dục đại học. Đặc biệt khi công nghệ đào tạo ngày một phát triển và sự cạnh tranh trong giáo dục ngày càng cao như hiện nay ở nước ta. Đối với Học viện Tài chính, đảm bảo chất lượng và nâng cao chất lượng giáo dục luôn được coi là vấn đề cốt lõi của Học viện.

Là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Học viện, Viện ĐTQT được thành lập với Sứ mạng là "phát huy thế mạnh Liên kết đào tạo quốc tế của Học viện Tài chính để góp phần vào công cuộc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước”. Các chương trình đào tạo của Viện được thiết kế phù hợp với nguyện vọng của sinh viên, đạt hiệu quả trên cả ba mặt: chi phí cơ hội, chi phí tài chính và thời gian đào tạo nên rất hấp dẫn và có danh tiếng cao.  Hiện nay Viện đã triển khai thành công được 6 khóa Thạc sỹ, 2 lớp đào tạo ngắn hạn về nghiệp vụ và kỹ năng mềm cho cán bộ KBNN tại New Zealand về quản lý ngân quỹ quốc gia và Tổng kế toán quốc gia và tại UK về Đào tạo phân tích & Quản lý rủi ro tài chính, 5 khóa LKĐT Cử nhân thương mại BCom, 1 khóa LKĐT mỗi bên cấp 01 bằng Cử nhân DDP.  Viện trở thành đối tác chính thức của Hội đồng Anh, và là đối tác chiến lược của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh ACCA tại Việt Nam, tổ chức đào tạo trước tuyển dụng KeyBanker, trung tâm anh ngữ AVK.

Chính nhờ sự vươn lên nỗ lực đó, mà sau 6 năm thành lập, Viện đã góp phần đẩy mạnh hình ảnh của Học viện Tài chính với các đối tác nước ngoài, tạo dựng được tiếng vang và niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh.

Hy vọng rằng với lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ viên chức Viện, cùng sự nhiệt tình hỗ trợ của các ban ngành cấp trên và của Học viện, Viện ĐTQT sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, góp phần đẩy mạnh hơn nữa hình ảnh của Học viện tới đông đảo đối tác trong và ngoài nước, đào tạo được nhiều thế hệ học sinh ưu tú, có trình độ chuyên môn cao và ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế.