19-01-19 21:38:55

Viện Đào tạo Quốc tế: Tổ chức chương trình thiện nguyện Đông ấm yêu thương đến xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang

(VĐTQT) – Ngày 19/1, Chương trình thiện nguyện chia sẻ một phần khó khăn với học sinh vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ, động viên các em tiếp tục đến trường.

Viện Đào tạo Quốc tế - Học Viện Tài Chính đã phối hợp với  Chi đoàn thanh niên Chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 bằng đại học chính quy (Dual Degree Programme - DDP) tổ chức chương trình “Đông ấm yêu thương” trao 260 phần quà cho toàn bộ học sinh trường Tiểu học Trung Minh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

PGS.,TS Bùi Đường Nghiêu trao học bổng cho học sinh trường Tiểu học Trung Minh.

Tham gia chuyến thăm và tặng quà này có: PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng chi đoàn thanh niên DDP và các Mạnh Thường Quân.

PGS.,TS Bùi Đường Nghiêu trao 50 suất học bổng cho các học sinh xuất sắc.

Sáng ngày 19/1, trong chương trình từ thiện “Đông ấm yêu thương 2019” tại trường Tiểu học Trung Minh, đoàn từ thiện đã có chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại đây. Hơn 260 phần quà, 50 suất học bổng cho học sinh xuất sắc và 01 học bổng đặc biệt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hỗ trợ học phí 10 năm,  trị giá tổng cộng 165 triệu đồng.

Trao quà và chụp ảnh lưu niệm giữa Đoàn Viện Đào tạo Quốc tế và trường Tiểu học Trung Minh.

Không kịp đợi trời sáng, lúc 3h30 ngày 19/1, Chúng tôi vội vã xuất phát từ cơ sở 53E Phan Phù Tiên, Đống Đa, Hà Nội, vượt qua quãng đường hơn 160km đoàn đặt chân đến xã Trung Minh (lúc này đã là 7h15). Do ảnh hưởng của các đợt mưa kéo dài nhiều ngày, làm cho tuyết đường lên các điểm trường  Đèo Ải, Vàng On trở lên lầy lội, có một số đoạn đường bùn lầy, trơn trượt. Đến điểm trường Đèo Ải, Vàng On, xe khách đã không thể di chuyển nổi, cả đoàn phải chuyển toàn bộ phần quà sang xe tải để có thể tiếp tục cuộc hành trình đầy gian khó. Vào lúc 10h Đoàn đã đến được điểm trường Đèo Ải. Vừa gặp Chúng tôi, Ông Cường, Hiệu trưởng trường tiểu học xã Trung Minh đã xúc động nói: “Cảm ơn các bạn đã đến trường tiểu học Trung Minh Chúng tôi, đến Vàng On và Đèo Ải là đến với những điểm khó khăn nhất của xã Trung Minh: đường đi xa vất vả nhất và nghèo nhất… Do đó, được chương trình thiện nguyện “Đông ấm yêu thương” Viện Đào tạo Quốc tế (HVTC) phối hợp thực hiện với đoàn thanh niên chương trình DDP cùng Mạnh Thường Quân trao tặng những phần quà đặc biệt, cho các em học sinh Chúng tôi rất cảm động. Đây thực sự chính là nguồn động viên, chia sẻ, hỗ trợ, động viên kịp thời với những khó khăn của các em nhỏ học sinh vùng xâu, vùng xa nơi đây…”.

Niềm vui của học sinh trường Tiểu học Trung Minh  khi nhận được sự hỗ trợ về sách vở, thiết bị học tập của Viện Đào tạo Quốc Tế. Ảnh: Thiên Kim.

Chương trình thiện nguyện “Đông ấm yêu thương” là hoạt động xã hội, từ thiện của Viện Đào tạo Quốc Tế, nhằm kịp thời đem đến sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các em nhỏ học sinh thuộc các vùng khó khăn… trong cả nước. Chương trình đã nhận được sự phối hợp của nhiều cá nhân trong cả nước và tổ chức được nhiều chuyến “đồng hành” thiết thực, ý nghĩa.

Những trận mưa bất chợt khiến cho con đường đi lên các điểm trường Vang On, Đèo Ải càng trờ lên khó khăn hơn bao giờ hết, nhưng tại các điểm trường Đèo Ải, Vàng On vẫn tấp nập các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và nhất là các em học sinh của xã. Những sắc áo của bà con các dân tộc Mông, Dao, Nùng, Tày… dường như khiến cho vùng núi cao vào những ngày mưa giá lạnh ngày đông trở nên ấm áp hơn bao giờ hết, với ý nghĩa “mang tết chia sẻ, tết yêu thương đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa”

Niềm Vui của học sinh trường Tiểu học xã Trung Minh.

Nhìn những ánh mắt háo hức, ngây thơ xen lẫn niềm vui sướng của các cháu học sinh khi nhận được những phần quà yêu thương, Chúng tôi cảm thấy ấm lòng bởi đã mang tới cho các em học sinh niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống còn đầy khó khăn và bộn bề lo toan. Chị Giàng Thị Mỷ, người dân tộc H’Mông ở thôn Đèo Ải, xã Trung Minh xúc động nói: “Mình rất vui vì được đưa con đi nhận quà. Mình cảm ơn Viện Đào tạo Quốc tế (HVTC) đã tặng cho cháu phần quà, cuối năm có quà thế này thì các cháu vui lắm”. Chị còn kể: Nhà chị cách điểm trường Đèo Ải hơn 7km đường đèo núi, sáng nay dù trời đã tạnh mưa nhưng mẹ con vẫn dậy từ sớm để xuống điểm trường Đèo ải để nhận phần quà cho cháu.

Ông Bàn Văn Thân, Chủ tịch UBND xã Trung Minh chia sẻ: “Xã có 549 hộ dân, sinh sống ở 9 thôn, với bốn dân tộc anh em sinh sống gồm H’Mông, Dao, Tầy, Nùng, phần lớn các hộ dân là dân tộc H’Mông và Dao. Tuy đời sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng chính quyền và bà con dân bản nơi đây luôn thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước. Việc học tập của các cháu luôn được các cấp, ngành quan tâm”.

Khi mùa xuân đang đến gần,Viện Đào tạo Quốc tế (HVTC) mong rằng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm hơn nữa, nhiều đơn vị doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với chương trình thiện nguyện “Đông ấm yêu thương” để có thể sẻ chia những khó khăn của các em học sinh vùng khó như Đèo Ải, Vàng On, giúp các em có thêm niềm vui khi tới trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình trao quà:

Học sinh trường Tiểu học Trung Minh đón chào Đoàn Viện Đào tạo Quốc Tế(HVTC).

Sinh viên chương trình DDP cùng các em nhỏ học sinh Tiểu học Trung Minh điểm trường Đèo Ải.