19-10-02 17:02:37

Viện ĐTQT ứng dụng hệ thống OFFICE 365 trong quản lý và giảng dạy

Nhằm mục đích nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên, Viện ĐTQT đã phối hợp với Công ty TNHH viễn thông quốc tế FPT triển khai hệ thống Office 365 trực tuyến có bản quyền và thư điện tử trực tuyến tại Viện.

Khi điện toán đám mây trở thành xu thế tất yếu góp phần thay đổi thói quen làm việc với hàng loạt ứng dụng công nghệ mới, thì Office 365 đã nhanh chóng “lấy lòng” giới văn phòng và các cơ sở giáo dục.

Hệ thống Office 365 education sử dụng trong môi trường giáo dục hướng tới đối tượng người dùng là học sinh, sinh viên và giáo viên. Hệ thống giúp hỗ trợ tương tác giữa giáo viên với học sinh thông qua các bài giảng với những phương pháp sáng tạo. Hệ thống rất thích hợp với các chương trình học từ xa. Những nơi cho học trực tuyến mà không bị giới hạn số người tham gia.

Ngoài ra, ứng dụng OneNote còn hỗ trợ giáo viên thiết kế và tạo lập giáo án cho giảng viên môt cách dễ dàng, thuận tiện, với giao diện và hệ thống thao tác đơn giản. Ngay cả học sinh cũng có thể sử dụng ứng dụng này để ghi lại và sắp xếp mọi tài liệu lớp học.

Tạo ra những bài học mang tính tương tác và thúc đẩy sự sáng tạo của học viên bằng cách sử dụng Sway.

Bộ Office này tạo thuận lợi cho giáo viên cũng như học sinh, sinh viên với email, website, ứng dụng chỉnh sửa văn bản trực tuyến, nhắn tin và hội nghị web với dung lượng lưu trữ lớn. Hơn nữa Office 365 linh hoạt công cụ và dịch vụ không gắn với một máy tính duy nhất, bạn có thể truy cập email Outlook của bạn, lịch, tập tin văn phòng chỉnh sửa hoặc trò chuyện hầu như ở bất cứ nơi nào; tạo, chia sẻ và thậm chí cộng tác trong thời gian thực với Word, Excel, PowerPoint và OneNote—mà không cần lo lắng về việc mất định dạng.

Để vân hành tốt hệ thống office 365, Viện sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên theo từng chuyên đề nhằm tiếp cận và sử dụng hiệu quả bộ ứng dụng, phát huy tối đa năng suất làm việc và kết quả học tập của sinh viên.