Ấm áp yêu thương trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Tình yêu thương luôn là chiếc cầu nối để gắn kết những con người trong cuộc sống. Mỗi hành động yêu thương và lòng hảo tâm của mọi người sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mặc cảm thân phận cho những hoàn cảnh không may mắn, giúp các em nhỏ có thêm nghị lực, niềm tin để tiếp tục phấn đấu vươn lên…Nhân dịp 1- 6, Liên chi Đoàn Viện ĐTQT phối hợp cùng CLB Cầu nối Thiện nguyện DDP – DCBC đã tới Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội trao những phần quà yêu thương tới các em nhỏ.

Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội được thành lập từ năm 1978, đến nay đã có hơn 500 trẻ khuyết tật được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Hầu hết các trẻ tại Trung tâm từ khi sinh ra đã bị một hay nhiều chứng bệnh như: câm điếc, tự kỷ, khiếm thính và có trẻ mồ côi cha mẹ, bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ. Trong 137 trẻ khuyết tật đặc biệt nặng được chăm sóc tại Trung tâm hiện nay có 111 trẻ câm điếc, 26 trẻ khuyết tật trí tuệ. Hiện Trung tâm tổ chức 8 lớp học văn hóa cho trẻ khiếm thính, 3 lớp cho trẻ chậm phát triển trí tuệ.

CLB DDP – DCBC đã trao các nhu yếu phẩm, cùng nhiều phần quà đồ dùng học tập (vở, bút, cặp) tới trung tâm, các phần quà này được trích từ quỹ từ thiện “Ánh sáng hy vọng” do các mạnh thường quân, thầy cô và sinh viên DDP ủng hộ.

Tết thiếu nhi 1/6 đã thực sự là dịp cho mọi thành viên trong Liên chi Đoàn và CLB clb Cầu nối Thiện nguyện DDP – DCBC được sống chậm lại, trao đi yêu thương nhiều hơn và thấy mình cũng nhận lại thật nhiều yêu thương. Nhìn trong ánh mắt thơ ngây của các em, trong nụ cười rạng rỡ, sảng khoái, ai nấy đều thấy ấm lòng và ước mong hoàn thành tốt công việc riêng để những lần sau trở lại làm được nhiều hơn thế, cùng chung tay thắp sáng hy vọng vì một ngày mai tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh trong hoạt động ngày Quốc tế thiếu nhi:

Previous
Next
Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print