Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Sáng ngày 7/3/2023, Công đoàn Học viện Tài chính, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và Ban nữ công đã tổ chức Lễ Meeting gặp mặt nữ công chức, viên chức Học viện nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tổ chức Hội thi Làm bánh trôi bánh chay với sự hưởng ứng nhiệt tình của các nữ công đoàn viên.

Trong không khí thân mật của buổi Meeting, nữ cán bộ, công chức, viên chức đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và truyền thống phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước. Qua đó, khẳng định phụ nữ đã và đang ngày càng thể hiện vai trò và vị trí xứng đáng của mình trong tham gia công tác xã hội.

Ngay sau buổi Meeting là những phút giây đầy sôi động, hấp dẫn của Hội thi Làm bánh trôi, bánh chay do Công đoàn Học viện phát động. Hội thi đã thu hút được đông đảo các đội thi đến từ các Khoa, Viện, Ban, Trung tâm trong toàn Học viện. Những ánh mắt, nụ cười vui tươi, rộn ràng khắp nơi cộng với tiết trời nắng nhẹ pha chút se se lạnh của mùa xuân đã làm cho không khí Hội thi thực sự trở thành một ngày hội theo đúng nghĩa. Đến với hội thi năm nay, Viện ĐTQT liên quân cùng Khoa Sau Đại học, Trung tâm bồi dưỡng và tư vấn tài chính kế toán, Viện Kinh tế tài chính tham gia tác phẩm “Nảy mầm”. Bánh trôi, bánh chay tuy mộc mạc, giản đơn nhưng hàm chứa bên trong là cả một vẻ đẹp duyên dáng, e ấp, mềm mại của người phụ nữ Việt. Bánh trôi màu trắng đại diện cho vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ. Bên cạnh đó, với màu sắc đa dạng, tươi vui của bánh trôi ngũ sắc được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên, hình ảnh người Phụ nữ Việt được thể hiện một cách năng động hơn, hiện đại hơn trong xu hướng hội nhập và phát triển mạnh mẽ của đất nước. Cũng như nữ cán bộ công đoàn viên của Học viện Tài chính dù trên cương vị nào vân luôn phấn đấu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần xây dựng Học viện ngày càng phát triển và vươn xa.

Nữ cán bộ Viện ĐTQT chụp ảnh cùng tác phẩm dự thi với chủ đề “Nảy mầm”

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng ngày 8/3, công đoàn Viện ĐTQT đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật chúc mừng các nữ công đoàn viên tại số 179 Đội Cấn, Ba Đình Hà Nội. Tại buổi gặp mặt, TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng (PT) Viện Đào tạo Quốc tế đã phát biểu chúc mừng, động viên và ghi nhận những thành tích mà chị em nữ công đoàn viên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng nữ công đoàn viên Viện ĐTQT tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực rèn luyện, học tập, vươn lên để khẳng định mình, năng động sáng tạo trong công tác cũng như trong cuộc sống, luôn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Đồng chí Trần Thanh Hường đại diện Ban chấp hành Công đoàn Viện ĐTQT tặng quà chúc mừng đồng chí Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT.

Nữ công đoàn viên Viện ĐTQT chụp ảnh kỷ niệm nhân dịp 8/3

Một số hình ảnh trong tuần lễ chào mừng ngày 8/3:

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print