Chi bộ Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức Lễ Kết nạp đảng viên mới cho các sinh viên ưu tú

(VĐTQT) – Được sự đồng ý của Đảng ủy Học viện Tài chính, ngày 7/7/2023, Chi bộ Viện Đào tạo Quốc tế đã long trọng tổ chức lễ Kết nạp Đảng viên mới đối với 06 quần chúng ưu tú là sinh viên chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức mạnh của Chi bộ Viện ĐTQT nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng.

Tham dự buổi lễ có Ths. Bùi Văn Tiên – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên HVTC, đại diện Ban Chủ nhiệm các CLB sinh viên DDP, các bậc phụ huynh cùng đông đảo các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Viện ĐTQT. Lễ Kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp đảng viên mới.

Tại buổi Lễ, đồng chí Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ Viện ĐTQT đã đọc và trao Quyết định kết nạp cho 06 quần chúng ưu tú và phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên mới, đồng thời phân công các đồng chí đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

Bí thư Chi bộ trao Quyết định Kết nạp Đảng cho các đồng chí đảng viên mới

Trong không khí trang nghiêm khi nhận quyết định từ Bí thư Chi bộ, dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của Chi bộ, các đồng chí: Đậu Trần Khánh Chi, Khúc Quang Huy, Đỗ Ánh Trang, Trần Hà Anh, Nguyễn Thị Khánh Huyền, Trịnh Thị Như Yến đã tuyên thệ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Phát biểu trong buổi Lễ kết nạp, Ths. Bùi Văn Tiên đã thay mặt Đoàn thanh niên Học viện Tài chính chúc mừng các đồng chí đảng viên mới sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng chi bộ Viện ĐTQT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ HVTC ngày càng phát triển. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn Liên chi Đoàn Viện ĐTQT đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đảng viên, tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng những đoàn viên, sinh viên ưu tú để giới thiệu kết nạp.

Ths. Bùi Văn Tiên phát biểu chia sẻ tại buổi Lễ

Đồng chí Khúc Quang Huy, đại diện cho các đảng viên mới được kết nạp bảy tỏ sự vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây sẽ là một dấu mốc mới, đánh dấu sự trưởng thành hơn, chính chắn hơn, trách nhiệm hơn của người đảng viên cộng sản.

Đồng chí Khúc Quang Huy đại diện 06 đảng viên mới phát biểu

Cũng tại buổi lễ, cô Bùi Thị Dự – đại diện phụ huynh sinh viên được kết nạp đã chia sẻ sự xúc động, tự hào khi chứng kiến sự trưởng thành của các đảng viên mới. Dưới sự dìu dắt, giúp đỡ và bồi dưỡng của Chi bộ, Đoàn thanh niên, Liên chi và các thầy cô giáo, bạn bè đã tạo điều kiện cho các sinh viên được phát huy năng lực, sáng tạo, lan tỏa tinh thần phấn đấu và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Gia đình sẽ phối hợp cùng nhà trường, tiếp tục theo dõi, định hướng những đảng viên mới luôn phấn đấu và rèn luyện, cống hiến và được công nhận đảng viên chính thức “vừa hồng vừa chuyên” của Đảng.

Đại diện phụ huynh sinh viên phát biểu

Bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên được Chi bộ Viện ĐTQT hết sức quan tâm. Việc các sinh viên ưu tú được kết nạp Đảng đã khẳng định sự cố gắng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện của các đồng chí. Đây chính là những tấm gương sáng, tạo động lực các sinh viên DDP noi theo, sớm tham gia vào đội ngũ của Đảng, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Các đại biểu và Chi bộ Viện ĐTQT chụp ảnh lưu niệm cùng đảng viên mới

Bí thư Chi bộ tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới

Đại diện Đoàn thanh niên HVTC và Bí thư LCĐ Viện ĐTQT chúc mừng các đảng viên mới

Minh Ngọc

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print