Chi bộ Viện ĐTQT long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên mới cho 05 sinh viên ưu tú

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng nói riêng. Được sự đồng ý của Đảng ủy Học viện Tài chính, ngày 10/9/2022, Chi bộ Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên mới cho 05 sinh viên ưu tú chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Hào – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện, đồng chí Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ Viện ĐTQT; đông đảo phụ huynh của các đảng viên mới, đại diện Liên chi, cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Viện ĐTQT.

Thực hiện nghi thức buổi lễ, đồng chí Trịnh Thanh Huyền, Bí thư Chi bộ đã công bố và trao Quyết định của Đảng ủy Học viện Tài chính về việc kết nạp quần chúng Nguyễn Thị Tú Oanh, Nguyễn Thùy Trang, Lê Bảo Ngọc, Hồ Thị Ánh Tuyết, Đàm Việt Hoàng vào Đảng Cộng sản Việt Nam và các đồng chí đã tuyên thệ thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên trước cờ Tổ quốc, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh theo quy định.

Các đồng chí đảng viên mới nghe Bí thư Chi bộ đọc Quyết định Kết nạp Đảng viên mới

Đồng chí Trịnh Thanh Huyền, Bí thư Chi bộ xác định rõ các nhiệm vụ và quyền hạn của người đảng viên theo quy định Điều lệ Đảng, phân công đảng viên tiếp tục giúp đỡ đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng. Đồng thời, thay mặt toàn thể đảng viên trong Chi bộ, chúc mừng đảng viên mới và bày tỏ mong muốn các đồng chí đảng viên mới sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng; hăng hái, nhiệt tình trong công tác; phát huy năng lực nhiều hơn nữa để góp phần cùng toàn Chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện và Bí thư Liên chi Đoàn Viện ĐTQT tặng hoa chúc mừng các Đảng viên mới

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Hào, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính, đánh giá cao sự nghiêm túc trong công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Viện ĐTQT. Thay mặt Đoàn thanh niên Học viện, đồng chí Phạm Văn Hào chúc mừng các đồng chí đảng viên mới, đồng thời đề nghị Chi bộ Viện ĐTQT tiếp tục quan tâm quản lý, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện thử thách cả về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật để các đảng viên mới thực sự là những hạt giống đỏ, những đảng viên gương mẫu, tiêu biểu trên từng lĩnh vực học tập, công tác, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phạm Văn Hào – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, cô Ngô Thanh Hương – đại diện phụ huynh sinh viên được kết nạp đã chia sẻ sự xúc động, tự hào khi chứng kiến sự trưởng thành của các Đảng viên mới. Dưới sự dìu dắt, giúp đỡ và bồi dưỡng của Chi bộ, Đoàn thanh niên, Liên Chi và các thầy cô giáo, bạn bè đã tạo điều kiện cho các sinh viên được phát huy năng lực, sáng tạo, lan tỏa tinh thần phấn đấu và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Gia đình sẽ phối hợp cùng nhà trường, tiếp tục theo dõi, định hướng những đảng viên mới luôn phấn đấu và rèn luyện, cống hiến và được công nhận đảng viên chính thức “vừa hồng vừa chuyên” của Đảng.

Đồng chí Lê Bảo Ngọc – đại điện cho các Đảng viên mới được kết nạp tại buổi lễ đã phát biểu bày tỏ sự vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay khi còn là sinh viên. Đồng chí Bảo Ngọc xin hứa vẫn tiếp tục không ngừng nỗ lực trau dồi đạo đức, phấn đấu học tập tốt và là tấm gương tiêu biểu trong các phong trào sinh viên toàn trường.

Lễ kết nạp đã diễn ra trang trọng với nhiều cảm xúc lắng đọng, là niềm vinh dự, tự hào lớn lao của những đảng viên mới. Tin tưởng rằng bằng những hành động và việc làm thiết thực, những đảng viên mới sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện thực hiện đúng lời tuyên thệ, xứng đáng là những Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Toàn cảnh buổi Lễ

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print