Chi bộ Viện ĐTQT long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên mới cho 06 sinh viên DDP ưu tú

(VĐTQT) – Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng nói riêng. Được sự đồng ý của Đảng ủy Học viện Tài chính, ngày 26/9/2023, Chi bộ Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên mới cho 06 quần chúng ưu tú là sinh viên DDP.

Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Chúc Anh Tú – Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ, đồng chí Nguyễn Hữu Đại – Văn phòng Đảng ủy HVTC, đồng chí Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ Viện ĐTQT; phụ huynh sinh viên, đại diện 06 CLB sinh viên DDP, cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Viện ĐTQT.

Thực hiện nghi thức buổi lễ, đồng chí Trịnh Thanh Huyền, Bí thư Chi bộ đã công bố và trao Quyết định của Đảng ủy Học viện Tài chính về việc kết nạp 6 sinh viên DDP ưu tú: Đỗ Nguyễn Phương Linh, Lê Việt Đức, Nguyễn Thu Hương, Đinh Vân Anh, Phùng Phương Nhung, Lê Hoàng Kim Ngân vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Trịnh Thanh Huyền trao Quyết định cho Đảng viên mới

Dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của các đảng viên Chi bộ, 6 đồng chí đảng viên mới đã tuyên thệ, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Trịnh Thanh Huyền, Bí thư Chi bộ xác định rõ các nhiệm vụ và quyền hạn của người đảng viên theo quy định Điều lệ Đảng, phân công đảng viên tiếp tục giúp đỡ đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng. Đồng thời, thay mặt toàn thể đảng viên trong Chi bộ, chúc mừng đảng viên mới và bày tỏ mong muốn các đồng chí đảng viên mới sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng; hăng hái, nhiệt tình trong các hoạt động của sinh viên DDP để góp phần cùng toàn thể Chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu và Bí thư chi bộ tặng hoa chúc mừng các Đảng viên mới

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chúc Anh Tú – đảng ủy viên phụ trách chi bộ bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi chứng kiến chi bộ Viện ĐTQT ngày càng lớn mạnh, số lượng đảng viên tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Đồng chí đảng ủy viên đề nghị Chi bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng, phát hiện và kịp thời bồi dưỡng các quần chúng là sinh viên ưu tú có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của đảng, tạo điều kiện cho sinh viên được thể hiện năng lực bản thân, rèn luyện bản lĩnh chính trị.

Đồng chí Chúc Anh Tú phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Hữu Đại – Vp Đảng ủy HVTC đã chúc mừng các đảng viên mới, đây sẽ là cột mốc đáng nhớ trong quá trình học tập phấn đấu của các sinh viên tại Viện ĐTQT – HVTC. Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của HVTC, hy vọng rằng các đảng viên mới sẽ luôn kiên định, vững vàng, không ngừng phấn đấu và xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đại phát biểu tại buổi Lễ

Chia sẻ cảm xúc tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thu Hương đã đại diện các đảng viên mới bày tỏ sự vinh dự tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của đảng. Đồng chí Thu Hương xin hứa luôn phấn đấu và rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ người đảng viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa để trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thu Hương phát biểu cảm xúc tại buổi Lễ

Buổi lễ kết nạp đảng viên đã diễn ra thành công tốt đẹp, là động lực cho các quần chúng trong Chi bộ Viện ĐTQT tiếp tục phấn đấu noi theo. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa rất quan trọng nhằm bổ sung cho Chi bộ Viện ĐTQT nói riêng và Đảng ủy Học viện Tài chính nói chung lực lượng đảng viên trẻ, có trình độ, nhiệt huyết và năng lực.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print