Cổng thông tin Bộ Tài chính đưa tin về Lễ Khai giảng chương trình DDP

Sáng 09/11, tại Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân – DDP giữa Học viện Tài chính và Đại học Greenwich (Vương quốc Anh).

NGND.PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, NGND.PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính chúc mừng 103 tân sinh viên khoá 7 đã trúng tuyển vào Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng Cử nhân DDP, liên kết giữa Học viện Tài chính và Đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Đồng thời đánh giá cao sự lựa chọn của các tân sinh viên dành cho Học viện Tài chính nói chung và Chương trình DDP nói riêng – cái nôi đào tạo hàng đầu ở Việt Nam và khu vực về bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ về kinh tế – tài chính.

Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng Cử nhân DDP là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển và nâng tầm uy tín của Học viện. Việc thiết kế và vận hành chương trình liên kết đào tạo cùng công nhận bằng cấp đáp ứng một cách rộng rãi các nguyện vọng, nhu cầu của rất nhiều sinh viên Việt Nam, nhất là những sinh viên vừa mong muốn có được tấm bằng danh giá của Việt Nam, vừa mong muốn có được tấm bằng danh giá của nước ngoài và vừa muốn được học tập và trải nghiệm trong một môi trường chuẩn quốc tế.

NGND.PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ cũng nhắn nhủ tới các tân sinh viên bước vào môi trường học tập mới, với những nội dung, phương pháp học tập khác biệt đòi hỏi mỗi cá nhân cần rèn luyện ý thức tự giác trong học tập, sinh hoạt, chấp hành nội quy, quy chế của Viện và Học viện. Bên cạnh đó phát huy năng lực của bản thân đã được tôi luyện ở bậc phổ thông, nhanh chóng nắm bắt, lĩnh hội kiến thức về kinh tế, tài chính; không ngừng hoàn thiện về phẩm chất đạo đức, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng làm việc vì ngày mai lập nghiệp.

TS. Trịnh Thanh Huyền, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu tại buổi lễ

Thông tin tại buổi lễ, TS. Trịnh Thanh Huyền, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế cho biết, năm học 2021 – 2022 đã khép lại với biến cố dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học, nhưng Viện Đào tạo quốc tế đã vượt qua thử thách, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Viện đã tổ chức chương trình đào tạo đúng lịch trình kế hoạch; đảm bảo công tác lập kế hoạch, thời khóa biểu, lịch thi, thi lại, học lại, thực tập tốt nghiệp tiến hành đúng tiến độ… Năm học vừa qua, trong tổng số 493 sinh viên theo học chương trình DDP, đã có 55 sinh viên xếp loại Xuất sắc, chiếm tỷ lệ 11,2%; 87 sinh viên xếp loại Giỏi, chiếm tỷ lệ 17,6%; 199 sinh viên xếp loại Khá, chiếm tỷ lệ 40,4%. Đối với DDP khóa 7, trong số 103 tân sinh viên vừa trúng tuyển có 1/4 số sinh viên có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong năm học 2022 – 2023, Viện Đào tạo quốc tế quyết tâm duy trì các kênh tuyển sinh và phát triển các kênh tuyển sinh mới để ngày càng thu hút được sự quan tâm của các trường THPT; Phấn đấu tăng tỷ lệ sinh viên xếp loại từ Khá đến Xuất sắc tăng thêm 10-15%. Đồng thời, tiếp tục tổ chức và đẩy mạnh hợp tác với các Sở Giao dịch chứng khoán, công ty chứng khoán, khối ngân hàng, doanh nghiệp… đưa sinh viên đi thực tế, thực tập; Phối hợp tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng, thi thử IELTS và thi IELTS quốc tế; Khuyến khích phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học…

Đại diện sinh viên phát biểu tại buổi lễ, sinh viên Lương Thùy Dương, lớp DDP0701 bày tỏ niềm tự hào khi trở thành tân sinh viên Chương trình DDP của Học viện Tài chính nói chung và Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng, là một trong những ngôi trường danh giá và có chất lượng giảng dạy tài chính, kế toán hàng đầu của Việt Nam. Đồng thời cho biết, khác với khi còn học trung học phổ thông, bước vào giảng đường đại học, được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới các sinh viên sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác, trong đó nêu cao sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Qua đó thể hiện quyết tâm bản thân sẽ không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để mỗi sinh viên sẽ trở thành những bông hoa tô điểm đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường.

Trao học bổng cho sinh viên

Tại lễ khai giảng, Viện Đào tạo quốc tế cũng trao các phần thưởng dành cho các tân sinh viên thủ khoa đầu vào, tân sinh viên đầu vào có chứng chỉ IELTS cao, các học bổng thạc sỹ tài năng cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Theo Thu Trang/mof.gov.vn

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print