Đại hội Chi bộ Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Chiều ngày 27/8, tại số 19 Ngõ Hàng Cháo – Học viện Tài chính, Chi bộ Viện Đào tạo Quốc tế đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với phương châm “Đại hội trí tuệ, đổi mới và phát triển bền vững”. 

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có GS.TS. Chúc Anh Tú – Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ, đ/c Nguyễn Hữu ĐạiĐại diện văn phòng Đảng ủy, cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Viện ĐTQT.

Các Đảng viên trong nghi lễ chào cờ tại Đại hội 

Tại Đại hội, đồng chí Trịnh Thanh Huyền, Bí thư Chi bộ đã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Viện ĐTQT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác tuyển sinh và các công việc Học viện phân công, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Học viện Tài chính. Tất cả các Đảng viên trong Chi bộ luôn có tinh thần đoàn kết, gắn bó, có lập trường tư tưởng vững vàng kiên định với đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có nhiều chuyển biến trong công tác xây dựng đảng công tác chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ kiểm tra giám sát dân vận và lãnh đạo các đoàn thể.  

Công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ đã kết nạp được 11 đảng viên mới (trong đó có 03 đảng viên là cán bộ, 09 đảng viên là sinh viên ưu tú); chuyển đảng chính thức cho 07 đảng viên; cử 38 quần chúng ưuđi học lớp nhận thức về Đảng. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm. Đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2022 – 2025. 

Đ/c Trịnh Thanh Huyền – Bí thư chi bộ đọc Báo cáo tổng kết công tác chi bộ 

Đại hội đã nghe các ý kiến đóng góp đối với dự thảo Báo cáo từ Đoàn Thanh niên và các đại biểu tham dự Đại hội. Các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao, đóng góp những ý kiến quý báu vào báo cáo chính trị của Đại hội. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ góp phần vào sự lớn mạnh và phát huy vai trò chỉ đạo, điều hành của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Chúc Anh Tú nhiệt liệt chúc mừng Chi bộ Viện ĐTQT đã hoàn thành tốt Nghị quyết nhiệm kỳ Đại hội 2020 – 2022, đặc biệt là công tác phát triển Đảng. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí tin tưởng rằng Chi bộ Viện ĐTQT sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Chi bộ cần đa dạng hơn về nội dung các buổi sinh hoạt Chuyên đề, xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề mở rộng hướng tới đối tượng là sinh viên với những nội dung thiết thực gắn với chỉ thị số 05 về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Đ/c Chúc Anh Tú – Đảng ủy viên phụ trách phát biểu chỉ đạo Đại hội 

Đồng chí Nguyễn Hữu Đạiđại diện Văn phòng Đảng ủy cũng bày tỏ sư nhất trí với Báo cáo chính trị của Đại hội, đồng thời góp ý vào phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022 – 2025. Chi bộ cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng tới sâu rộng đội ngũ sinh viên, chỉ đạo sát sao Công đoàn, Liên chi Đoàn có sự gắn kết chặt chẽ với Công đoànĐoàn thanh niên Học viện, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính. 

Đ/c Nguyễn Hữu Đại – Văn phòng Đảng ủy phát biểu góp ý tại Đại hội 

Chi bộ Viện ĐTQT trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí đại biểu. Đại hội xin hứa sẽ quán triệt và thực hiện có hiệu quả các góp ý với tin thần chủ động, sáng tạo và khắc phục những khó khăn, thiếu sót còn tồn tại. 

Bí thư Chi bộ Trịnh Thanh Huyền đã thay mặt Chi bộ gửi lời chúc mừng tới đồng chí Chúc Anh Tú vinh dự được nhận học hàm Giáo sư, và mong rằng đồng chí tiếp tục ủng hộ phong trào Nghiên cứu khoa học của sinh viên Viện ĐTQT ngày càng phát triển hơn nữa. 

Đ/c Trịnh Thanh Huyền tặng hoa chúc mừng đ/c Chúc Anh Tú nhận học hàm Giáo sư 

Đại hội đã tiến hành bầu cử và với sự tín nhiệm cao (100% số phiếu tán thành), đồng chí Trịnh Thanh Huyền tiếp tục tái cử chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. 

Đảng viên trong chi bộ bỏ phiếu bầu Bí thư Chi bộ Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2022-2025 

Thay mặt cho Chi ủy nhiệm kỳ mới, đ/c Trịnh Thanh Huyền phát biểu nhận nhiệm vụ và khẳng định quyết tâm đoàn kết, gắn bó, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ.   

Công đoàn và Liên Chi đoàn Viện ĐTQT chúc mừng Đại hội thành công 

Với tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, Đại hội đã làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đúng theo quy định. Hy vọng rằng, với quyết tâm cao của toàn thể Đảng viên, đoàn kết, thống nhất, Chi bộ Viện ĐTQT sẽ xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. 

Chi bộ Viện ĐTQTđại biểu khách mời tại Đại hội 

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print