Đại hội Công đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2023 – 2028: Đổi mới, sáng tạo lập thành tích chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển HVTC

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Sáng ngày 07/04/2023, tại hội trường 179 Đội Cấn – Ba Đình, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức thành công “Đại hội Công đoàn Viện Đào tạo Quốc tế nhiệm kỳ 2023 – 2028” với tinh thần phấn khởi và quyết tâm cao lập thành tích chào mừng 60 năm thành lập và phát triển Học viện Tài chính.

Tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Văn Khiên – Ủy viên thường vụ CĐ Học viện, Phó Chánh văn phòng HVTC, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện Đào tạo Quốc tế cùng toàn thể các đồng chí công đoàn viên Viện ĐTQT.

Đại hội Công đoàn Viện Đào tạo Quốc tế nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm 03 đồng chí là: Trần Thanh Hường – Chủ tịch Công đoàn Viện ĐTQT; Đinh Thị Thảo – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện ĐTQT; Lê Thị Minh Ngọc – Thư ký Đại hội.

Mở đầu Đại hội, đồng chí Trần Thanh Hường thay mặt BCH Công đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2019-2023 đọc Báo cáo Tổng kết hoạt động công đoàn Viện ĐTQT, nhiệm kỳ 2019-2023 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Trần Thanh Hường – Chủ tịch Công Đoàn Viện ĐTQT trình bày dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2023 và phương hướng
nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công đoàn Viện ĐTQT

Có thể thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể cán bộ và đoàn viên công đoàn Viện ĐTQT đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đã hoàn thành tốt các mục tiêu và chương trình công tác đã đề ra. Công đoàn Viện ĐTQT đã phát huy tốt vai trò trong việc góp phần thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên, bám sát nhiệm vụ chính trị, đi đầu trong việc tổ chức các phong trào thi đua; tích cực phát động và tham gia các hoạt động, phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, phong trào thi đua phụ nữ “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, 100% cán bộ công chức tích cực tham gia nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của Liên đoàn Lao động các cấp. 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với việc triển khai tốt phong trào thi đua cùng với sự phấn đấu của các đoàn viên công đoàn nên trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể và rất nhiều đoàn viên công đoàn được các cấp công đoàn khen thưởng, cụ thể:

       + Tập thể Công đoàn Viện: Hàng năm đều đạt tập thể công đoàn vững mạnh xuất sắc Công đoàn Học viện khen thưởng.

       + Cá nhân: Trong nhiệm kỳ vừa qua, có 01 cán bộ công đoàn được công đoàn Bộ Tài chính tặng Bằng khen. Ban chấp hành công đoàn và đoàn viên công đoàn Viện ĐTQT cũng được Công đoàn Học viện công nhận là đoàn viên công đoàn xuất sắc: Năm học 2019-2020: 04 đoàn viên; Năm học 2020-2021: 07 đoàn viên; Năm học 2021-2022: 07 đoàn viên.

Sau đó, các đoàn viên công đoàn đã sôi nổi đóng góp ý kiến cho Báo cáo Tổng kết hoạt động công đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2019-2023 và Phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028, đồng thời thảo luận, đóng góp cho dự thảo Báo cáo tổng kết Công đoàn Học viện Tài chính, nhiệm kỳ 2019-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Đinh Thị Thảo đã thay mặt BCH Công đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2019-2023 đọc bản Kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023, chỉ ra những ưu điểm và hạn chế trong hoạt động của BCH Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, làm cơ sở để thực hiện tốt hơn các hoạt động công đoàn cho BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Đinh Thị Thảo trình bày Kiểm điểm của BCH Công đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2019 – 2023

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Khiên ghi nhận những đóng góp to lớn của Công đoàn Viện ĐTQT trong các hoạt động Công đoàn của Học viện, đồng thời động viên công đoàn viên đoàn kết, gắn bó, cập nhật, nắm bắt kịp thời phối hợp triển khai các nhiệm vụ được giao với sự đoàn kết nhất trí, hiệu quả.

Đồng chí Vũ Văn Khiên phát biểu chỉ đạo Đại hội

Cũng tại Đại hội, đồng chí Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Công đoàn Viện ĐTQT, sự nhiệt huyết của đội ngũ BCH Công đoàn, sự đoàn kết ủng hộ của tập thể đoàn viên công đoàn Viện ĐTQT. TS. Trịnh Thanh Huyền tin tưởng rằng với những thắng lợi của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2023, cùng sự đồng lòng nhất trí của đoàn viên công đoàn Viện ĐTQT, sẽ thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính  trị do cấp trên giao phó trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Trịnh Thanh Huyền phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH Công đoàn Viện ĐTQT, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 02 đồng chí:

  1. Đ/c Đinh Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn
  2. Đ/c Nguyễn Thị Duyên – Phó chủ tịch Công đoàn

Đồng chí Vũ Văn Khiên và đồng chí Trịnh Thanh Huyền tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2023 – 2028

Với khí thế mới, với sự năng động, trẻ trung và sáng tạo trong bối cảnh Học viện Tài chính và Viện Đào tạo Quốc tế đang nỗ lực thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính. Hy vọng BCH Công đoàn Viện ĐTQT sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đổi mới, sáng tạo hoạt động công đoàn để đem lại nhiều giá trị cho đoàn viên công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print