(Dân trí) – Bộ GD-ĐT “chốt” lịch thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7-8/7

Viện ĐTQT
Viện ĐTQT
Học viện Tài Chính

(Dân trí) – Bộ GD-ĐT vừa “chốt” lịch thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 8/7/2022.

Thông tin trên vừa được ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) xác nhận với PV Dân trí sáng nay (19/4).

Ngoài thời gian trên, căn cứ diễn biến Covid-19 và đề nghị của Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, Bộ sẽ xem xét tổ chức đợt thi bổ sung cho những thí sinh không thể dự thi theo lịch, do ảnh hưởng của dịch.

Điều này tương tự năm ngoái khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, kỳ thi được tổ chức thêm một đợt vào đầu tháng 8 để những em chưa có điều kiện thi đợt 1 có thể tham gia kỳ thi.

Bộ GD-ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7-8/7 - 1Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 7-8/7 (Ảnh: Mỹ Hà).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của khoảng 900.000 đến một triệu thí sinh mỗi năm.

Các bài thi được giữ nguyên như những năm gần đây với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Nội dung thi vẫn nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Theo Bộ GD-ĐT trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ vẫn ban hành quy chế thi, phần mềm chấm thi, tổ chức thanh tra, kiểm tra để cùng các địa phương tổ chức kỳ thi an toàn, khách quan, công bằng. 

Bộ GD-ĐT cũng vẫn tiếp tục duy trì phương thức quản trị cơ sở dữ liệu thi tốt nghiệp THPT như nhiều năm qua.

Dữ liệu này ngoài việc phục vụ việc đối sánh, đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông trên toàn quốc, còn có thể cho phép các trường sử dụng trong phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Trước đó, tối 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề tham khảo của các môn thi tốt nghiệp THPT để các nhà trường, học sinh có định hướng ôn tập.

Theo Mỹ Hà (Dân trí)

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print