Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 cần chuẩn bị những gì?

Thí sinh cần chuẩn bị những gì để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến được thuận lợi nhất? Xem chi tiết dưới đây.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022 – 2023 sẽ được trường phổ thông cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập Hệ thống quản lý thi.

– Các thí sinh có thể thử ĐKDT trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đến hết ngày 30/4/2023.

– Thí sinh sẽ ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2023 chính thức từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5.

Các em cần lưu ý chuẩn bị các thông tin cá nhân, thông tin có liên quan trong phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 gồm:

1. CCCD/CMND (trường hợp ko có CCCD cần có mã định danh)

Trường hợp chưa có CCCD/CMND hoặc số định danh cá nhân thì phải liên hệ với công an nơi thường trú để xin thông báo, số định danh cá nhân. Trường hợp vì lý do nào đó thí sinh chưa xin được số định danh cá nhân thì liên hệ với thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ.

2. SĐT, email

Trong mục số 7 của phiếu ĐKDT, học sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, Email tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đặc biệt đối với những bạn học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến

3. Ảnh thẻ – file ảnh 4×6

Ảnh chụp gần đây không quá 6 tháng

4. Điểm trung bình các môn của các khối lớp và học kỳ I khối 12;

5. Các tài liệu minh chứng cần thiết (nếu có)

6. Máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920×1080).

Nên sử dụng trình quyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác thuận lợi.

7. Đăng ký thử từ 26/4 đến hết 30/4

Sau khi được cấp tài khoản, thí sinh cần tận dụng tối đa cơ hội đăng ký thử để thành thạo, hạn chế sai sót khi đăng ký chính thức.

Theo tuyensinh247

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print