ĐÔNG ẤM YÊU THƯƠNG Chạm – Mang yêu thương, chạm ước mơ

DCBC
DCBC
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” và tinh thần sẻ chia, đùm bọc của dân tộc Việt Nam. Câu lạc bộ Tình nguyện DDP – DCBC thuộc Viện Đào tạo Quốc tế IIFE phát động chương trình “Đông ấm yêu thương 2021” cho các em nhỏ tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai một mùa đông thật ấm áp với chủ đề “Chạm: Mang yêu thương, chạm ước mơ” vào ngày 15/01/2021.

I. Điểm đến của “Đông ấm yêu thương 2021”

Bảo Yên là một huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh Lào Cai, người dân ở đây đang sống một cuộc sống hết sức khó khăn. Người già, trẻ em không có tấm chăn, manh áo ấm; các gia đình lay lắt bên những mái nhà xuống cấp không đủ che gió, che mưa; và có biết bao em bé vùng cao hàng ngày chân trần mong manh trong những chiếc áo mỏng đến trường. Bởi vậy, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Vĩnh Yên được lựa chọn là nơi dừng chân tiếp theo của hành trình “Đông ấm yêu thương”.

Là một trường nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai thuộc diện 135, hiện chưa có tổ chức từ thiện nào đến trường giúp đỡ cho các em học sinh, mà chỉ có các giáo viên trong trường tự quyên góp quần áo cho học sinh (vài năm một lần). Do điều kiện khó khăn nên trường hiện tại chỉ có cơ sở vật chất cơ bản như: lớp học, bàn ghế, không có thư viện, có sân chơi nhưng không có cơ sở vật chất để vui chơi cho các em học sinh. Trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn với nhiều học sinh nghèo và cận nghèo nhưng lại có thành tích vượt khó cao. Đặc biệt, học sinh của trường 100% là người dân tộc Mông và Tày. Hiện tại, trường có một điểm trường trung tâm và bốn điểm trường nhỏ với tổng số học sinh của các điểm trường là 356 em; trong đó:

• Điểm trường trung tâm: 245 em.

• Điểm trường nhỏ: 111 em. • Số học sinh ở nội trú: 158 em.

Trường có 5 khối (khối 1 – khối 5). Trong đó; khối 3, 4, 5 học nội trú tại điểm trường trung tâm từ thứ 2 đến thứ 6.

II. Nội dung tài trợ

1. Tài trợ cá nhân học sinh : Viện đã chuẩn bị 360 suất quà cho toàn bộ 356 học sinh miền núi 

+ Áo ấm: 360

+ Vở 48 trang: 1800 quyển

+ Bút chì: 720 cái

+ Khăn quàng cổ: 390 cái + Bánh AFC: 50 hộp

+ Sữa Vinamilk: 30 thùng

+ Dép tổ ong: 360 đôi

2. Tài trợ với học sinh nội trú:

+ Chăn ấm: 110 cái

+ Gối: 160 cái

+ Màn: 110

+ Bình nóng lạnh: 2 bình

+ Gạo Bắc Hương: 500kg gạo Bắc Hương

Số lượng trên đã được Đoàn Huyện, Cấp Uỷ và Trường nơi các em học sinh theo học xác nhận đủ cho tất cả học sinh nội trú sử dụng

Học bổng:

+ Học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: 5 suất (1.000.000₫/suất)

+ Học bổng cho học sinh đặc biệt khó khăn có thành tích xuất sắc: 20 suất (500.000₫/suất)

3. Đội ngũ giáo viên

Không thể không kể đến đội ngũ giáo viên vùng cao-những tấm gương nhà giáo không quản ngại khó khăn để đưa con chữ đến với các em nhỏ dân tộc ở vùng sâu, vùng xa. Chính vì vậy, DCBC cùng Viện Đào tạo Quốc tế trao những suất quà yêu thương nhằm khích lệ tinh thần đồng thời gửi lời tri ân tới các thầy cô. Suất quà bao gồm:

– Khăn quàng

– Lịch kỉ niệm của Học Viện Tài Chính

– Bình nước IIFE Go Green

III. Hình thức tài trợ

1. Tài trợ hiện vật

– Tài trợ quà tặng cho các em nhỏ ( Sách, vở, bút chì phù hợp với học sinh tiểu học )

– Tài trợ chăn, gối, màn

– Tài trợ vật phẩm khác ( gạo, mì tôm..v..v)

2. Tài trợ bằng tiền

Mọi hỗ trợ vui lòng đóng góp theo một trong những cách sau:

• Mang trực tiếp đến cơ sở Học viện Tài chính (Viện Đào tạo Quốc tế) – 53E Phan Phù Tiên, Đống Đa, Hà Nội (Đối diện cổng số 10, SVĐ Hàng Đẫy)

• Về tiền mặt, vui lòng chuyển khoản qua: Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB – Chi nhánh Nguyễn Thái Học

Chủ tài khoản: Viện Đào tạo Quốc tế

Tên tài khoản: Viện Đào tạo Quốc tế

Số tài khoản: 38382740001

Dưới nội dung: “Họtên_Dongamyeuthuong” (VD: Nguyenvana_Dongamyeuthuong)

IV. Công tác chuẩn bị và kế hoạch kêu gọi

1. Công tác chuẩn bị

Kêu gọi ủng hộ bằng tiền mặt, quần áo, sách

➢ Quần áo khi nhận yêu cầu: sạch sẽ, còn dùng được và phù hợp với thời tiết mùa đông trên miền núi và phù hợp với học sinh cấp trung học cơ sở. Khi tiếp nhận quần áo từ thiện, sinh viên sẽ phân loại theo độ tuổi, gấp gọn gàng cho vào túi nilong.

➢ Sách khi nhận yêu cầu còn giữ được 90% hiện trạng, khuyến khích quyên góp sách giáo khoa vì nhu cầu của trường. Tuy nhiên có thể quyên góp các thể loại sách phù hợp với học sinh Tiểu học. Khi tiếp nhận sách, CLB sẽ phân loại các đầu sách, để gọn gàng vào thùng các tông.

2. Kế hoạch kêu gọi

− Các kênh truyền thông trên Facebook gồm: trang chính thức của Viện Đào Tạo Quốc Tế IIFE, trang chính thức của các Câu lạc bộ thuộc chương trình DDP và toàn bộ sinh viên DDP.

− Gửi Thư ngỏ thông qua email đến từng phụ huynh.

− Gửi thư mời tài trợ.

− Huy động nhà tài trợ gồm: Sinh viên DDP & Phụ huynh, các tổ chức, cá nhân, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, v.v./.

Thư ngỏ tới quý nhà hảo tâm

 

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print