Hành trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại thành phố Hải Phòng

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Ngày 12/5/2022, tiếp nối hành trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2022, Tổ Tư vấn của Viện ĐTQT – Học viện Tài chính đã tới thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng để mang tới cho các em thí sinh những thông tin mới nhất về tuyển sinh chương trình LKĐT mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân DDP.

Điểm đến đầu tiên trong hành trình là trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Chuyên Trần Phú  được coi là cánh chim đầu đàn của ngành giáodục Hải Phòng. Nhà trường luôn đặt nhiệm vụ bồi dưỡng, đào tạo HSG là công tác mũi nhọn, phát huy thế mạnh về năng lực của đội ngũ giáo viên, bảo đảm chất lượng cao trong giảng dạy, học tập các môn học và các hoạt động giáo dục, coi trọng giáo dục học sinh theo mục tiêu giáo dục toàn diện về các mặt học tập, đạo đức, thể chất, thẩm mỹ.

Khi đến tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Chuyên Trần Phú, Tổ Tư vấn rất vui mừng nhận được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu, thầy cô và các em học sinh khối 12. Nhiều bạn đã chủ động tìm hiểu thông tin về Viện ĐTQT và đặt nhiều câu hỏi về phương thức tuyển sinh, lộ trình học tập cũng như các hoạt động sinh viên của chương trình DDP.

Giải đáp băn khoăn về lộ trình học tiếng Anh tại Viện ĐTQT, cô Chu Thu Trà – Phó trưởng Phòng Khoa học và Phát triển Đào tạo đã giải thích cụ thể về các mốc đào tạo của chương trình tiếng Anh trong 2 năm đầu. Chương trình đào tạo tiếng Anh tại Viện Đào tạo Quốc tế bao gồm 2 giai đoạn:

Tiếng Anh cơ bản | General English gồm 3 trình độ (ENG 1011, ENG 1012, ENG 1013). Giáo trình, phương pháp đánh giá, kiểm tra, thi… của giai đoạn này được xây dựng theo Khung tham chiếu châu Âu.

Học hết giai đoạn General English, trình độ tiếng Anh của sinh viên được đánh giá ở mức Intermediate, tương đương từ B1 đến B2 theo Khung tham chiếu châu Âu, đủ điều kiện về tiếng Anh để theo học ở giai đoạn cao hơn.

Tiếng Anh nâng cao | IELTS Perparation gồm 3 trình độ (ENG 2014, ENG 2015, ENG 2016). Giáo trình, phương pháp giảng dạy, đánh giá trình độ, thi cuối kỳ theo định dạng IELTS.

Khi kết thúc chương trình đào tạo tiếng Anh, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tương đương 6.0 IELTS, hoàn toàn tự tin để học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh và sẵn sàng thi lấy chứng chỉ IELTS quốc tế.

Điểm đến tiếp theo là trường THPT Vĩnh Bảo, một địa chỉ giáo dục tin cậy của thành phố Hải Phòng và có tiếng vang trong cả nước. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt từ 99 – 100%, trong đó tỉ lệ tốt nghiệp loại giỏi xếp từ thứ 3 đến thứ 5 thành phố. Trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, tuyển sinh vào các trường đại học, học sinh trường THPT Vĩnh Bảo luôn đạt kết quả cao. Trường được tôn vinh là “Ngôi trường của những thủ khoa” với 23 học sinh đỗ thủ khoa và 12 học sinh đỗ á khoa các trường đại học; được Trung tâm xác lập kỷ lục gia Việt Nam công nhận là “trường THPT vùng nông thôn liên tục có nhiều học sinh đỗ thủ khoa nhất cả nước”.

Sinh viên Tống Mỹ Linh, cựu học sinh trường THPT Vĩnh Bảo đã trở thành thủ khoa đầu vào Khóa 6 chương trình DDP năm 2021, theo diện xét tuyển thẳng Học sinh giỏi với tổng điểm 39,5 (Khối A01).

Các em học sinh khối 12 của Nhà trường đã được tổ tư vấn giới thiệu về môi trường học tập của Viện ĐTQT, cách thức nộp hồ sơ và đăng ký nguyện vọng vào Khóa 7 chương trình LKĐT mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân DDP.

Chúng ta hãy cùng đón chờ những thông tin hấp dẫn tiếp theo trong chuyến hành trình về thành phố Hải Phòng của Viện ĐTQT nhé!

Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính

Tầng 6, tòa nhà Dự Án, số 4 Ngõ Hàng Chuối 1, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa điểm học: Học viện Tài chính, số 19 Ngõ Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904.936.636 / 0916.633.286

Previous
Next
Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print