Học viện Tài chính tổ chức lễ Kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(HVTC) – Sáng 03/2, tại trụ sở chính – số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN, Đảng ủy Học viện Tài chính đã tổ chức lễ Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2023) bằng phương thức trực tiếp và trực tuyến. NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính chủ trì buổi lễ đã phát động phong trào thi đua toàn Học viện chào mừng Đảng Cộng sản tròn 93 tuổi và chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính.

Đại biểu tham dự trực tiếp tại lễ Kỷ niệm

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ, chi ủy 29 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện Tài chính.

NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Thường trực Đảng ủy bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy , Giám đốc Học viện Tài chính đọc diễn văn chào mừng Kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong diễn văn chào mừng Kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Thường trực Đảng ủy bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính đã ôn lại lịch sử cũng như ý nghĩa lịch sử của việc thành lập Đảng cộng sản Việt Nam cách đây 93 năm với vai trò lớn lao của Bác Hồ – lúc đó là Nguyễn Ái Quốc và nhấn mạnh: Sự lãnh đạo của Đảng có ý nghĩa quyết định đối với thắng lợi của cách mạng Việt Nam, từ khi thành lập đến nay. Vì vậy, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, là vấn đề có ý nghĩa sống còn đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, XIII của Đảng yêu cầu: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Đảng ta chỉ rõ: “Kiên định những vấn đề có tính nguyên tắc trong công tác xây dựng Đảng. Nâng cao năng lực cầm quyền của Đảng và bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng có hiệu lực, hiệu quả; bản lĩnh chính trị của Đảng, của các tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên”. Vấn đề đặt ra hiện nay đối với tổ chức đảng từ Trung ương đến địa phương cũng như mỗi cán bộ, đảng viên phải nắm vững toàn bộ nội dung xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ và phương thức lãnh đạo; đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách và lề lối làm việc thật sự dân chủ, thiết thực, nói đi đôi với làm; quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Nhân dịp này, NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ thay mặt Đảng ủy phát động trong toàn thể đảng viên, toàn thể Học viện nỗ lực thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng 60 năm xây dựng,  phát triển Học viện Tài chính và khẳng định: “Mừng Đảng 93 mùa Xuân, mừng đất nước đổi mới, với tinh thần và khí thế mới, Đảng bộ HVTC tiếp tục phát huy truyền thống “Trong sạch, vững mạnh”, không ngừng cố gắng, nỗ lực, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm xây dựng Đảng bộ thành một tập thể đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, mạnh về năng lực lãnh đạo, uy tín và sức chiến đấu cao, với phương châm “Đoàn kết, trí tuệ, chủ động, đổi mới, phát triển” đúng như chủ đề Đại hội VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ Học viện Tài chính đã đề ra, sớm đưa HVTC thành trung tâm Đào tạo Tài chính, Kế toán, …  hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực và Quốc tế.

PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng Ban Quản lý đào tạo trình bày tham luận

Cũng tại Chương trình, PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng Ban Quản lý đào tạo và TS. Lưu Hữu Đức – Trưởng Ban Công tác chính trị và sinh viên đã có tham luận trình bày về vai trò của lãnh đạo của Đảng, cấp ủy trong triển khai nhiệm vụ của đơn vị. Trong tham luận trình bày, PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch đã nhấn mạnh: Công tác tuyển sinh, đào tạo luôn được Đảng ủy quan tâm, chỉ đạo sát sao. Nhờ đó, chi ủy Ban đã triển khai nhiệm vụ nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả, góp phần tích cực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị chung của toàn Đảng bộ.

TS. Lưu Hữu Đức – Trưởng Ban Công tác chính trị và sinh viên trình bày tham luận

TS. Lưu Hữu Đức cũng khẳng định sự chỉ đạo, lãnh đạo nhanh chóng, sáng suốt, sáng tạo của Đảng ủy Học viện và việc bám sát các chủ trương, đường lối của các cấp ủy Đảng là yếu tố then chốt, quyết định sự thành công trong triển khai nhiệm vụ của các đơn vị nói chung, Ban Công tác chính trị nói riêng. Chi ủy chị bộ Ban công tác chính trị và sinh viên luôn chú trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ và phát huy vai trò của đảng viên trẻ sinh viên. Chi bộ đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ, tạo môi trường lành mạnh để sinh viên, đảng viên trẻ học tập, rèn luyện.

Cũng trong chương trình Kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chiều 2/2, Đảng ủy – Ban Giám đốc, Hội đồng trường cũng lãnh đạo các đơn vị trong Học viện đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích H67 trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch.

Đoàn Học viện Tài chính nghe tham quan và nghe thuyết minh về những năm tháng Người sống, làm việc tại nhà sàn

Sau lễ dâng hương, Đoàn Học viện Tài chính cùng xem lại những kỷ vật gắn bó với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những giây phút cuối đời tại Di tích H67 và tham quan nhà sàn, nơi Người đã ở, làm việc  11 năm cuối đời (1958 – 1969).

NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ  – Thường trực Đảng ủy bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo Khu Di tích

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo Khu Di tích, NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ  – Thường trực Đảng ủy bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện Tài chính chúc mừng năm mới và bày tỏ sự cảm phục cũng như biết ơn với đối với toàn thể cán bộ, nhân viên trong thực hiện tốt nhiệm vụ bảo tồn, phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh để nơi này thành điểm đến cho nhân dân cả nước và thế giới đến tham quan, học tập.  

Đ/c Đỗ Hoàng Linh – Phó Giám đốc Phụ trách Khu Di tích phát biểu

Đ/c Đỗ Hoàng Linh – Phó Giám đốc Phụ trách Khu Di tích tiếp đoàn đã bày tỏ niềm tự hào khi được đón tiếp các đơn vị, cá nhân đến tham quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch cũng như nhiệm vụ cao cả đảm nhiệm.

Một số hình ảnh khác:

Đ/c Đỗ Hoàng Linh – Phó Giám đốc Phụ trách Khu Di tích trao quà lưu niệm cho NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ  – Thường trực Đảng ủy bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện Tài chính

Đoàn Học viện Tài chính tham quan Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

 
Theo Ban CTCT&SV/hvtc.edu.vn
Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print