Hội thảo khoa học sinh viên Viện ĐTQT với chủ đề “Quản trị tài chính doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa” thành công tốt đẹp

Chiều 13/6/2023, tại HT502-502, số 19 ngõ Hàng Cháo – Đống Đa – Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học sinh viên với chủ đề “Quản trị tài chính doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa”.  Hội thảo đã thu hút được nhiều bài viết của các sinh viên đang theo học tại chương trình liên kết mỗi bên cấp một bằng cử nhân giữa Học viện Tài chính và Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh (DDP) bàn về các chủ đề lý luận và thực tiễn xung quanh hội thảo. Ban biên tập đã phản biện và lựa chọn được 21 bài viết có chất lượng tiêu biểu để đăng trong Kỷ yếu.

Tham dự Hội thảo, về phía Học viện Tài chính có NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, TS. Phạm Văn Hào – Phó chủ tịch Đoàn thanh niên HVTC, Ms. Nguyễn Thị Tâm Phương – Phó Chủ tịch Hội sinh viên HVTC; về phía Viện Kinh tế – Tài chính có sự hiện diện của: PGS., TS. Vũ Duy Nguyên – Viện trưởng Viện KTTC; Về phía Viện Đào tạo Quốc tế có TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT, các thầy cô hướng dẫn cùng các sinh viên Viện ĐTQT.

Phát biểu tại Chương trình, NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện biểu dương tinh thần yêu khoa học, lao động nghiêm túc của các sinh viên và khẳng định vai trò của việc tham gia NCKH đối với việc học tập, phát triển các năng lực tư duy, khả năng làm việc nhóm của sinh viên, khẳng định truyền thống của sinh viên Học viện Tài chính. Đối với sinh viên Viện ĐTQT, hoạt động NCKH ngày càng được chú trọng và có nhiều thành tích cao, Hội thảo ngày hôm nay sẽ khơi dậy niềm yêu thích và đam mê NCKH của sinh viên DDP, tạo tiền đề cho nhiều Hội thảo và đề tài hấp dẫn, có ý nghĩa thực tiễn trong thời gian tới.

PGS.,TS. Trương Thị Thủy chụp ảnh cùng đại biểu, BTC, Ban Cố vấn, Ban Chủ tọa và các sinh viên tham gia trình bày tại Hội thảo

Ban Cố vấn của Hội thảo là những giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy tại Khoa Tài chính doanh nghiệp – HVTC, là chuyên gia, cố vấn cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức tài chính trong và ngoài nước.

TS. Trịnh Thanh Huyền tặng hoa cho Ban Cố vấn

Đặc biệt tại Hội thảo lần này, Ban Chủ tọa chính là các sinh viên xuất sắc của chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP, với nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, liên tiếp đạt khen thưởng và học bổng của Viện ĐTQT, có nhiều kinh nghiệm trong NCKH (đạt giải Nhất NCKH cấp Học viện, giải đặc biệt cuộc thi Cây bút vàng…). Với sự nhiệt huyết và đam mê NCKH, Ban Chủ tọa đã đẫn dắt Hội thảo và tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn qua từng đề tài tham gia trình bày.

TS. Trịnh Thanh Huyền tặng hoa cho Ban Chủ tọa

Tại Hội thảo, 05 nhóm tác giả tham gia trình bày đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh khoa học trong trả lời các chất vấn, phản biện của Ban chủ tọa và khách mời; cầu thị, lắng nghe sự góp ý của Ban cố vấn để hoàn thiện bài viết.

Danh sách các bài viết tham gia thảo luận tại Hội thảo bao gồm:

  1. Impacts of financial decisions on the bankruptcy risk of enterprises listed on the stock market” của tác giả Trịnh Thị Như Yến DDP0303035.
  2. Implementing Sustainable Development of Asian Multinational Corporations” của tác giả Huỳnh Mai Anh DDP0502061.
  3. Factors affecting the financial efficiency of real estate companies in Vietnam listed on HNX and HOSE” của nhóm tác giả Trần Hà Anh DDP0401019, Hồ Thị Thu Thủy DDP0401027.
  4. Bank performance in the context of the globalization – A closer look at financial performance and valuation of Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade” của nhóm tác giả Trần Bảo Nguyên DDP0503075, Nguyễn Thị Thanh DDP0503088, Đào Nguyễn Thục Linh DDP0503097, Nguyễn Minh Hoàng DDP0503099, Đào Minh Đức DDP0502063.
  5. Financial Analysis and Valuation: A Case of Duc Giang Chemical Group Joint Stock” của nhóm tác giả Lê Việt Đức DDP0501020, Trần Mạnh Tiến DDP0501027, Hoàng Tuấn Sơn DDP0501019, Nguyễn Hải Anh DDP0501022, Phạm Khánh Linh DDP0501012.

Hội thảo đã thảo luận, phân tích, đánh giá về các chính sách, giải pháp, các vấn đề tài chính đương đại nhằm phát triển kinh doanh bền vững. Qua đó làm sáng tỏ hơn những vấn đề lý luận và thực trạng quản trị tài chính doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hoá; từ đó, đề xuất – kiến nghị những giải pháp hữu ích cho Chính phủ, các doanh nghiệp, các bên liên quan trong tiến trình toàn cầu hoá 4.0.

Sau hơn 3 tiếng làm việc liên tục, Ban Chủ tọa và Ban Cố vấn đã lựa chọn được 02 bài viết xuất sắc nhất và trao chứng nhận “Best Paper”

TS. Trịnh Thanh Huyền và TS. Trần Thanh Thu trao chứng nhận “Best Paper” cho bài viết Financial Analysis and Valuation: A Case of Duc Giang Chemical Group Joint Stock.

TS. Trịnh Thanh Huyền và TS. Bùi Hà Linh trao chứng nhận “Best Paper” cho bài viết  Impacts of financial decisions on the bankruptcy risk of enterprises listed on the stock market

Hội thảo khoa học sinh viên Viện ĐTQT đã diễn ra thành công tốt đẹp, đề xuất được nhiều giải pháp có giá trị về quản trị tài chính trong bối cảnh toàn cầu hóa. Kết quả của Hội thảo là tiền đề cho nhiều chủ đề nghiên cứu mới, thú vị cho những hội thảo tiếp theo, khơi dậy niềm yêu thích và đam mê NCKH của sinh viên Viện ĐTQT, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print