Kỷ niệm 13 năm thành lập Viện ĐTQT – Vươn tới tương lai

VĐTQT – Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với tập thể giảng viên, cán bộ, toàn thể học viên, sinh viên Viện ĐTQT, ngày kỷ niệm 13 năm thành lập Viện ĐTQT (7/12/2010 – 7/12/2023).

Tiếp nối truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của HVTC, với sứ mạng “đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế tài chính cho nền kinh tế”, các thế hệ giảng viên, cán bộ viên chức, học viên, sinh viên luôn không ngừng cố gắng gìn giữ, phát huy, đưa hình ảnh Viện ĐTQT ngày càng phát triển và nhận được sự tín nhiệm của đông đảo các cấp lãnh đạo, phụ huynh, học sinh.

Tập thể cán bộ Viện chúc mừng sinh nhật Viện ĐTQT

Hiện nay, Viện ĐTQT đã triển khai 17 khóa đào tạo chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư, 8 khóa đào tạo chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP, trong đó có 4 khóa sinh viên đã ra trường với tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp trên 98%. Các thế hệ cựu học viên MSc và sinh viên DDP hiện đang làm việc tại Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Tổng cục Thuế, các chi cục thuế các tỉnh hay tại các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, các ngân hàng, các tập đoàn, doanh nghiệp hay tiếp tục học tập ở bậc học cao hơn.  

Cựu sinh viên DDP trình diễn tiết mục văn nghệ tại Lễ Bế giảng năm học 2022 – 2023

Dưới sự tận tâm, yêu nghề của đội ngũ cán bộ giảng viên, cộng hưởng thêm sự nhẫn nại, mẫn cán, tận tụy hết lòng vì sinh viên thân yêu của tập thể cán bộ Viện, sinh viên DDP đã đạt được những thành tích học tập rất đáng tự hào, với rất nhiều sinh viên đạt thành tích xuất sắc và đặc biệt xuất sắc. Các em tự tin, sáng tạo, phát huy năng lực của mình trong nghiên cứu khoa học, trong hoạt động sinh viên cũng như hoạt động xã hội nổi bật, tạo ra sắc màu riêng của DDP cả ở trong và ngoài Học viện. Năm học 2022 – 2023, nhiều sinh viên DDP tham gia và đạt giải cao trong các cuộc thi dành cho sinh viên như: giải Nhất cuộc thi Cây bút vàng 2023, giải nhì cuộc thi Olympic Kinh tế lượng toàn quốc, 05 sinh viên DDP đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Học viện, lần đầu tiên tổ chức thành công Hội thảo khoa học sinh viên với 21 bài viết chất lượng được đăng trong kỷ yếu.

Sinh viên DDP nhận khen thưởng sinh viên 5 tốt cấp Học viện

Tổ chức thành công Hội thảo Khoa học sinh viên

Bên cạnh việc duy trì chất lượng đào tạo, các hoạt động Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên của Viện ĐTQT cũng luôn được chú trọng và tích cực triển khai. Năm 2023, Chi bộ Viện ĐTQT đã đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, tổ chức kết nạp cho 02 cán bộ ưu tú và 12 sinh viên xuất sắc được đứng trong hàng ngũ của Đảng, nâng tổng số Đảng viên của Chi bộ đến thời điểm 9/2023 lên 22 đảng viên. Công đoàn Viện ĐTQT được khen thưởng là tập thể công đoàn bộ phận vững mạnh xuất sắc cấp Học viện. Liên chi đoàn Viện ĐTQT luôn được đánh giá là một đơn vị năng động, sáng tạo trong khối các Liên chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Học viện Tài chính nhờ những phong trào hoạt động ý nghĩa và thiết thực, gắn bó các đoàn viên thanh niên và là kênh kết nối quan trọng với ĐTN HVTC.

Lễ Kết nạp Đảng viên tháng 9/2023

13 năm là một chặng đường không dài nhưng cũng không ngắn, tập thể cán bộ, giảng viên Viện ĐTQT đã luôn chung vai sát cánh không kể khó khăn để cùng hoàn thành sứ mạng ““góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế tài chính cho nền kinh tế”. Viện ĐTQT đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của mỗi CBNV và những người đồng nghiệp giờ đây như là những người anh, người chị, người em thân thiết trong gia đình, là nơi để mỗi thế hệ học viên, sinh viên trở về cùng ôn lại những kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp, là bệ phóng cho những giấc mơ, hoài bão của tuổi trẻ…

Cán bộ và sinh viên DDP chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Kỷ niệm ngày giáo Việt Nam năm 2023

Ngày hôm nay, chúng ta cùng ôn lại những ký ức thật đẹp, những kỷ niệm ghi lại dấu ấn 13 năm hình thành và phát triển của Viện ĐTQT. Những tình cảm chân thành, những lời động viên, thăm hỏi và cả những tiếng cười hạnh phúc của các thế hệ hệ thầy cô giáo, các anh, chị, các bạn luôn là những niềm động viên, khích lệ lớn đối với tập thể cán bộ, giảng viên Viện ĐTQT tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong hành trình kiến tạo tương lai.

Tập thể cán bộ và sinh viên DDP chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print