Ký ức VITRI – Thanh Xuân Xanh

Tối ngày 31/01/2023, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Hùng Vương đã phối hợp cùng Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính, Viện Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức thành công buổi Gala “Ký ức VITRI – THƯƠNG” đợt học giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023-2024.

Đó là một đêm “THƯƠNG” bùng nổ cảm xúc, trở thành dấu ấn sâu đậm trong hồi ức thanh xuân của sinh viên ba trường nói chung và sinh viên DDP nói riêng.

Các thầy cô Viện Đào tạo Quốc tế tham gia buổi GALA

Buổi lễ Gala đã diễn ra với sự tham dự của:

Về phía Viện Đào tạo Quốc tế: TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, TS. Nguyễn Bích Thuận – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế;

Về phía Trung tâm GDQP và An ninh Đại học Hùng Vương: TS. Trần Phúc Ba – Phó Giám đốc (PT), Thượng tá Nguyễn Văn Thức – Phó Giám đốc;

Về phía Viện Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân: PGS. TS. Bùi Đức Tuân – Phó Viện trưởng;

Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo trực tiếp quản lý các bạn tại Trung tâm; các cán bộ viên chức của Viện ĐTQT và hơn 600 sinh viên của ba trường đại học.

TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu tại buổi GALA

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Thanh Huyền bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo, các cán bộ, thầy giáo, cô giáo, các bác nhân viên của Trung tâm Giáo dục QPAN – Đại học Hùng Vương đã luôn tận tâm, tận tình dìu dắt, hướng dẫn các em sinh viên từ những việc nhỏ như thực hiện nội vụ vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp đến những tiết học lăn xả trên thao trường hay hòa mình vào các hoạt động chung của tập thể. Tất cả những nỗ lực thầm lặng đó của thầy cô đã giúp cho các em sinh viên nhanh thích nghi với màu áo lính, môi trường kỷ luật để nghiêm túc học tập và rèn luyện. TS. Trịnh Thanh Huyền tin tưởng rằng, qua thời gian học tập tại nơi đây, với những thước phim được xem trên Hội trường, những bước chân hành quân về với Đền Hùng, về với đất Tổ, sinh viên DDP nói riêng và toàn thể các sinh viên của cả 3 trường đã lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích, sẽ thấy tự hào hơn về những truyền thống quý báu của dân tộc, tính kỷ luật và chất binh pháp để luyện rèn, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ đất nước, xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Viện Đào tạo Quốc tế trao quà kỉ niệm cho Trung tâm GDQP và An ninh Đại học Hùng Vương

Buổi GALA đã được tổ chức vô cùng sôi động và bùng nổ cảm xúc với những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm sắc màu DDP do chính các bạn sinh viên dàn dựng và thể hiện. Bên cạnh đó, buổi GALA cũng có các hạng mục vinh danh những sinh viên có thành tích tốt trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trung tâm. Sinh viên DDP cũng đã tự hào góp tên mình trong hạng mục vinh danh khi có đến 02 sinh viên xuất sắc đạt được Giải nhất trong Hội thao về Bắn súng với số điểm gần tuyệt đối 28/30 điểm và Giải nhì về Kéo co đồng đội.

TS. Trịnh Thanh Huyền và Thượng tá Nguyễn Văn Thức trao thưởng vinh danh các sinh viên DDP đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tại Trung tâm

Vậy là, “Ký ức VITRI – THƯƠNG” đã khép lại hành trình học tập và rèn luyện của các em sinh viên 03 trường Đại học nói chung và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế IIFE nói riêng. Có lẽ, trong mỗi sinh viên DDP vẫn còn đọng lại những cảm xúc bồi hồi, những khoảnh khắc đẹp trên hành trình thanh xuân xanh này.

Các thầy cô Viện Đào tạo Quốc tế cùng tập thể sinh viên DDP chụp ảnh kỉ niệm cùng Trung tâm GDQP và An ninh, Đại học Hùng Vương.

TS. Trịnh Thanh Huyền mong rằng những kiến thức đã được học tập trong môn GDQPAN giúp các em có nhận thức rõ hơn, sâu hơn về lý luận và thực tiễn, từ đó nắm vững Chủ trương Đường lối của Đảng, nêu cao tinh thần đoàn kết, lòng tự hào tự tôn dân tộc, tiếp tục phát huy sức trẻ, tinh thần kỷ luật để nâng cao hiệu quả học tập. Chúc mối quan hệ hợp tác giữa Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính và Trung tâm Giáo dục QPAN – Đại học Hùng Vương ngày càng gắn bó và phát triển.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print