Lễ Báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử K9 và Lễ Tổng kết chương trình học tập giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên chương trình DDP khoá 4 – 5 – 6

Hà Thanh
Hà Thanh
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Sáng ngày 03/07/2022, các cán bộ và sinh viên chương trình DDP khoá 4, 5, 6 của Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính đã có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa với: Lễ Báo công dâng Bác tại khu di tích lịch sử Đá Chông (K9) và Lễ Tổng kết và Liên hoan văn nghệ Chương trình học tập Giáo dục Quốc phòng và An Ninh cho sinh viên chương trình LKĐT mỗi bên cấp 1 bằng Cử nhân DDP năm học 2021 – 2022.


Điểm đến đầu tiên của chúng tôi đó chính là Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9) – Ba Vì. Tại nơi đây, đoàn đã tiến hành Lễ Báo công dâng Bác.

TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng (PT) Viện Đào tạo Quốc tế đã tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác kính yêu và báo cáo với Bác những thành tích thầy trò Viện ĐTQT đã đạt được những năm qua. TS. Trịnh Thanh Huyền nhấn mạnh: “Tập thể thày trò Viện Đào tạo Quốc tế thấm nhuần tư tưởng của Người, luôn đoàn kết, kế thừa và phát huy truyền thống 60 năm của Học viện Tài chính, sáng tạo, khắc phục khó khăn và không ngừng phấn đấu để xây dựng Viện ngày càng phát triển”. Trong những năm qua, cán bộ, viên chức Viện Đào tạo Quốc tế luôn đổi mới, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, tập thể và các cá nhân cán bộ Viện đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính và được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ Đảng Viện Đào tạo Quốc tế đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đoàn kết, chủ động trong mọi hoạt động để hoàn thành tốt Nghị quyết. Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh; đến nay đã có 51 sinh viên được cử tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng; trong đó có 9 sinh viên ưu tú nhất được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trước anh linh Người, tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế xin hứa tiếp tục phấn đấu dạy tốt, học tốt, công tác tốt để góp công sức vào sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

TS. Trịnh Thanh Huyền báo cáo thành tích trong buổi Lễ

Cũng tại lễ báo công này, ThS. Chu Thu Trà, Phó Trưởng phòng Khoa học và Phát triển Đào tạo Quốc tế đã đọc quyết định khen thưởng đối với 45 sinh viên đạt thành tích vượt trội trong khóa huấn luyện; trong đó khen thưởng cho 9 trung đội trưởng và 27 tiểu đội trưởng cùng 9 sinh viên nhóm truyền thông tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng – An Ninh diễn ra tại Trung tâm GDQP&AN.

Sinh viên DDP đạt thành tích xuất sắc trong khóa học GDQP&AN được trao giấy khen tại K9

Rời khu di tích K9, điểm tiếp theo của đoàn là Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Trường ĐHQG Hà Nội tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội để tham dự Lễ Tổng kết và Liên hoan văn nghệ Chương trình học tập Giáo dục Quốc phòng và An Ninh cho sinh viên chương trình LKĐT mỗi bên cấp 1 bằng Cử nhân DDP năm học 2021 – 2022.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của Đại tá Dương Minh Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc trung tâm GDQP & AN – ĐHQG Hà Nội; TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng (PT) Viện Đào tạo Quốc tế – HVTC; các thầy cô giáo, cán bộ của cả 2 đơn vị, 347 sinh viên DDP cùng sự chứng kiến của hàng nghìn sinh viên đang học GDQP tại đây thuộc 3 trường ĐH: ĐH Giáo dục – ĐHQG Hà Nội, ĐH Quốc tế – ĐHQG Hà Nội và Cao đẳng Y tế Bạch Mai.

Thiếu tá Trần Ngọc Sang báo cáo tổng kết

Mở đầu chương trình Thiếu tá Trần Ngọc Sang, Phó trưởng Phòng Đào tạo và Quản lý Sinh viên của Trung tâm báo cáo tổng kết chương trình đào tạo toàn khóa học với 100% sinh viên đã hoàn thành học phần.

TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng (PT) Viện Đào tạo Quốc tế – HVTC tặng quà lưu niệm cho Đại tá Dương Minh Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc trung tâm GDQP & AN – ĐHQG Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Thanh Huyền đã thay mặt Viện cảm ơn sự hợp tác nhiệt tình của các thầy cô giáo, cán bộ tại Trung tâm. Đồng thời, TS. Trịnh Thanh Huyền biểu dương những nỗ lực vượt bậc của sinh viên DDP khoá 4, 5, 6 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô mong các sinh viên DDP tiếp tục phát huy thế mạnh, những kiến thức đã được học tập trong môn GDQPAN để nhận thức rõ hơn, sâu hơn về lý luận và thực tiễn, từ đó nâng cao tinh thần yêu nước, nắm vững chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, lòng tự hào tự tôn dân tộc.

Bạn Nguyễn Thu Hương – Đại diện sinh viên chương trình DDP phát biểu cảm ơn

Thay mặt cho 347 sinh viên tham gia khóa học, sinh viên Nguyễn Thu Hương – Gen 4, thuộc biên chế Đại đội 10 bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn các thầy cô giáo, cán bộ Viện, các thầy cô trong Trung tâm GDQP&AN đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có thể hoàn thành tốt nhất khóa học.

Những tiết mục văn nghệ giao lưu sôi động giữa các sinh viên DDP, giảng viên trung tâm GDQP&AN, cùng sinh viên trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã khép lại một đêm gala đầy ý nghĩa, đọng lại nhiều niềm vui và cảm xúc khó quên.

Một vài hình ảnh tại buổi lễ:

Previous
Next
Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print