Lễ Khai giảng chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP – Bắt đầu một hành trình thanh xuân tươi đẹp

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Sáng 9/11, Viện Đào tạo Quốc tế – Học Viện Tài chính đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP và khen thưởng những sinh viên có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào năm học 2021 – 2022, thủ khoa đầu vào khóa 7 và điểm IELTS cao.

Về phía Học viện Tài chính có sự hiện diện của NGND. PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện Tài chính; PGS.TS. Nguyễn Lê Cường – Chánh văn phòng, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Thiều – Trưởng ban Tổ chức cán bộ, GS.TS. Chúc Anh Tú – Trưởng ban Khảo thí và quản lý chất lượng, Ths. Phạm Văn Hào – Phó Bí thư Đoàn thanh niên, TS. Lương Quang Hiển – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, TS. Vũ Duy Nguyên – Phó trưởng Khoa Thuế – Hải quan, bà Dương Thị Hạnh Nguyên – đại diện Hệ LKĐT –  Liên kết Đại học Toulon Pháp.

Về phía Đại học Greenwich UK có sự hiện diện của ông Raj Dass – Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á.

Về phía đối tác và các doanh nghiệp có sự hiện diện của bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Đại diện ACCA Việt Nam, PGS.TS. Trịnh Kiên – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thể chất và thể thao – Đại học Quốc gia, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Đạt – Phó trưởng khoa Đào tạo Quốc tế – Đại học Ngoại thương, Ths. Kim Hoàng Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT – Đại học Thương mại, TS. Nguyễn Thị Hoài Thu – Viện trưởng Viện ĐTQT – Học viện Ngân hàng, ông Kenneth John Kelsey – Giám đốc Công ty đào tạo Oxford English UK.

Về phía Viện Đào tạo Quốc tế có sự hiện diện của TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT, cùng tập thể giảng viên, cán bộ, phụ huynh và đông đảo sinh viên DDP.

Phát biểu Khai giảng, NGND. PGS .,TS. Nguyễn Trọng Cơ –  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã nồng nhiệt chào mừng đại biểu, các vị phụ huynh và bày tỏ niềm vui khi được chào đón các tân sinh viên DDP khoá 7 đến với Ngôi nhà chung Học viện Tài chính. Khẳng định chất lượng đào tạo chính là thương hiệu của một trường đại học, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập khu vực như hiện nay. Trong những năm qua, Học viện Tài chính đã chủ động hội nhập liên kết với các trường học lớn của nước ngoài để phát triển năng lực; cải tiến và kiểm soát các chương trình đào tạo; và đặc biệt đã triển khai đăng ký kiểm định chất lượng các chương trình của Học viện nhằm khẳng định chất lượng đào tạo và vị thế của Học viện Tài chính không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

Chương trình LKĐT mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân DDP là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển và nâng tầm uy tín của Học viện. Việc thiết kế và vận hành chương trình liên kết đào tạo cùng công nhận bằng cấp đáp ứng một cách rộng rãi các nguyện vọng, nhu cầu của rất nhiều sinh viên Việt Nam, nhất là những sinh viên vừa mong muốn có được tấm bằng danh giá của Việt Nam, vừa mong muốn có được tấm bằng danh giá của nước ngoài và vừa muốn được học tập và trải nghiệm trong một môi trường chuẩn quốc tế.

NGND. PGS .,TS. Nguyễn Trọng Cơ –  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tuyên bố Khai giảng

Ông Raj Dass – Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á – Trường Đại học Greenwich bày tỏ sự vui mừng khi chương trình LKĐT mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân (DDP) đã để lại ấn tượng sâu sắc với Lãnh đạo các Ban, ngành, các đơn vị tuyển dụng, tạo được niềm tin với phụ huynh, sinh viên. Sau 7 khóa tuyển sinh, các thế hệ sinh viên DDP đang theo học như một phần của mạng lưới toàn cầu với hơn 30.000 sinh viên Greenwich có trụ sở tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. Ấn phẩm của Times Higher Education đã gọi Đại học Greenwich là một trong những trường đại học “quốc tế nhất” trên hành tinh. Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới (CWUR) đã xếp Đại học Greenwich vào top 7% trong số 20.000 cơ sở giáo dục đại học trên toàn cầu. Lễ Khai giảng năm học mới mang đến sự khởi đầu nhiều thách thức và những cơ hội mới. Điều này sẽ đòi hỏi sự khám phá, say mê học hỏi, phát triển các kỹ năng và kiến thức của các em.. Tấm bằng danh giá của Đại học Greenwich và Học viện Tài chính sẽ là cuốn hộ chiếu cho một tương lai rộng mở với các sinh viên theo học chương trình DDP.

Ông Raj Dass – Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á – Trường Đại học Greenwich phát biểu tại Lễ Khai giảng

Tại buổi Lễ, TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT đã nhiệt liệt chào đón và chúc mừng 103 Tân sinh viên Khóa 7 chương trình DDP. TS. Trịnh Thanh Huyền đánh giá cao chất lượng đầu vào Khóa 7, có ¼ số sinh viên có trình độ IELTS từ 5.5 trở lên, trong đó sinh viên có chứng chỉ IELTS cao nhất là 7.5. Có 04 thủ khoa đầu vào: theo hình thức xét tuyển HSG ở bậc THPT (mã ngành DDP1 là 27.7 điểm với tổ hợp A00, mã ngành DDP2 là 29.0 điểm với tổ hợp A01), theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT 2022 (mã ngành DDP1 là 26.15 điểm với tổ hợp A00, mã ngành DDP2 là 35.6 điểm với tổ hợp A01). Trong số 103 Tân sinh viên có 02 bạn vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng từ lớp 12 và 03 bạn đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Tin tưởng rằng, với nền tảng đầu vào tốt, cùng sự tận tâm, nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên, cán bộ Viện ĐTQT, sự chia sẻ nhiệt tình, thân thiện của các sinh viên khóa trên, các Tân sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập và rèn luyện, với nhiều kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp.

TS. Trịnh Thanh Huyền bày tỏ: “Năm học 2021 – 2022 khép lạivới biến cố dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học, nhưng cuối cùng thầy và trò Viện ĐTQT cũng vượt qua một cách tốt đẹp. Có 127 sinh viên được vinh danh ở các hạng mục khen thưởng, cả về học tập, hoạt động sinh viên, NCKH và các khen thưởng đột xuất khác trong BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH DDP. Có rất nhiều sinh viên được vinh danh ở cả 4 mục khen thưởng là Học bổng danh dự, học tập xuất sắc, hoạt động sinh viên tích cực và có thành tích đột xuất, có sinh viên vừa nhận học bổng hạng Nhất (100% học phí trị giá 70 triệu đồng năm học trước) lại tiếp tục ghi tên mình là Thủ khoa tốt nghiệp, có những sinh viên liên tiếp nhận học bổng trong các năm học trước và giờ trở thành Tân Cử nhân tốt nghiệp xuất sắc. Điều này đủ để khiến DDP thực sự khác biệt và ấn tượng, đủ để khiến các sinh viên hãnh diện về thành tích của chính mình, đủ để khiến gia đình và các thày cô tự hào về các em”.

TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng (PT) Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu tại Lễ Khai giảng

Sinh viên Lương Thùy Dương – thủ khoa đầu vào Khóa 7, đại diện các Tân sinh viên đã tặng hoa tri ân thầy cô và bày tỏ niềm tự hào, niềm vui khi được là sinh viên Học viện Tài chính, Viện Đào tạo Quốc tế.

Buổi Lễ Khai giảng đã diễn ra trong không khí đầy phấn khởi, đánh dấu một giai đoạn học tập mới và khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời các Tân sinh viên. Chúc các em luôn giữ vững niềm tin và nghị lực, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, xứng danh là sinh viên Học viện Tài chính.

Một số hình ảnh buổi lễ

Bảng vàng thành tích DDP

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Trao thưởng cho sinh viên Dương Thị Mai Dung là thủ khoa năm học 2021 – 2022

Trao thưởng cho 04 thủ khoá đầu vào Khoá 7

Tập thể cán bộ Viện ĐTQT chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Toàn bộ sinh viên Khoá 7 chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print