Lễ Trao bằng Tốt nghiệp 2023 – Viện ĐTQT: Những cảm xúc khó quên

Sáng ngày 08/10/2023, Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng Tốt nghiệp năm 2023 cho các học viên chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư (MSc) và sinh viên Chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP.

Tham dự buổi lễ, về phía Đại học Greenwich có Ông Dr.Raj Dass – Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á – trường ĐH Greenwich; về phía Lãnh đạo Học viện có sự tham gia của NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện, PGS.,TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.,TS. Nguyễn Mạnh Thiều – Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện, TS. Tạ Đình Hòa – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện, đồng chí Vũ Thị Ngọc – Chủ tịch Hội sinh viên HVTC. Về phía các đối tác có Thượng tá Vũ Nhật Văn – Phó Trưởng phòng đào tạo – Học viện Hậu cần, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn – Chủ nhiệm bộ môn Tài chính – Khoa Tài chính – Học viện Hậu Cần, ông Tô Quốc Hưng – Giám đốc Quốc gia ACCA Việt Nam, ông Tạ Huy Hùng – Phó Giám đốc Dự án Toulon (Pháp), bà Lê Thị Ngọc Quyên – Phó trưởng phòng giao dịch hỗn hợp – Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Chương Dương, ông Đỗ Nguyễn Hồng Sơn – Chuyên viên chăm sóc khách hàng cao cấp – Công ty CP Chứng khoán MBS, bà Vũ Thị Ngọc Diệp – phụ trách tuyển dụng khối nhân sự MBS, bà Lê Thị Hồng Liên – Counseling Team Leader – ISC Education, ông Nguyễn Ngọc Nguyên Trực – chuyên viên phòng Khách hàng ưu tiên – VN Direct Lê Văn Lương, cùng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đến từ Công ty EY Việt Nam, Ngân hàng OCB chi nhánh Hà Thành, Ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Hà Nội.

Về phía Viện ĐTQT có sự hiện diện của PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu – Nguyên Viện trưởng Viện ĐTQT, TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện ĐTQT cùng toàn thể giảng viên, cán bộ và đặc biệt là sự có mặt của các Tân Thạc sỹ, Tân Cử nhân cùng gia đình, bạn bè, người thân đến tham dự chia vui với các em.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện nhiệt liệt chúc mừng các Tân Thạc sỹ, Tân Cử nhân đã hoàn thành chặng đường chinh phục tri thức của mình tại Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính. Với triết lý giáo dục “Công dân toàn cầu trong thế giới thay đổi”, cùng các giá trị cốt lõi: “Chất lượng – Uy tín – Hiệu quả – Chuyên nghiệp – Hiện đại”, đến nay Học viện đã trở thành địa chỉ tin cậy: “Thu hút nhân tài – Bồi dưỡng nhân tâm – Hoàn thiện nhân cách – Phát triển nhân lực”. Để thực hiện mục tiêu sứ mệnh và giá trị cốt lõi đã xác định, Học viện luôn coi chất lượng đào tạo là sức mạnh, đặc biệt trong xu thế cạnh tranh và hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay. Chính vì vậy, đối với các Tân Thạc sỹ MSc và Tân Cử nhân DDP, các em có quyền tự hào với những thành quả mình đạt được. Sở hữu trong tay bằng Thạc sỹ và Cử nhân danh giá của Học viện Tài chính và Đại học Greenwich sẽ giúp các em tự tin gia nhập thị trường lao động có tính hội nhập, cạnh tranh cao hiện nay.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện phát biểu chúc mừng các Tân Thạc sỹ và Tân Cử nhân.

Cũng tại buổi lễ, ông Raj Dass – đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á – trường Đại học Greenwich chúc mừng các Tân Thạc sỹ, Tân Cử nhân đã hoàn thành tốt khóa học với nhiều thành tích cao. Ông Raj Dass đánh giá cao sự năng động, sáng tạo và ham học hỏi của các học viên, sinh viên chương trình MSc, DDP. Chất lượng của chương trình ngày càng được khẳng định và tạo được niềm tin với các đơn vị tuyển dụng trên toàn cầu. Hy vọng rằng, Viện ĐTQT – Học viện Tài chính sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác sâu rông hơn nữa, phát triển đa dạng chuyên ngành đào tạo với Đại học Greenwich, tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận với môi trường học tập chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý.

Ông Raj Dass – đại diện Đại học Greenwich phát biểu tại buổi Lễ

TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 và có lời chia sẻ, tâm sự cùng các học viên, sinh viên.

Lễ Trao bằng Tốt nghiệp năm 2023 là một dịp đặc biệt, ghi nhận những thành quả của thầy và trò Viện Đào tạo Quốc tế, Học viện Tài chính, đánh đấu sự tiếp nối, sự phát triển của Học viện.

TS. Trịnh Thanh Huyền phát biểu tại buổi Lễ

Trong buổi Lễ, có 15 Tân Thạc sỹ MSc và 82 Tân Cử nhân DDP (trong đó có 10 Tân Cử nhân DDP tốt nghiệp đợt tháng 1 và tháng 5/2023 và 72 Tân Cử nhân DDP tốt nghiệp đợt tháng 9/2023) vinh dự nhận Bằng tốt nghiệp danh giá của Đại học Greenwich và Học viện Tài chính.

Đối với Chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư có 4 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 26,4%, 8 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi chiếm tỷ lệ 53,3%.

Đối với Chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP, trong số các Tân Cử nhân tốt nghiệp đợt này, sinh viên Đỗ Ánh Trang vinh dự trở thành thủ khoa toàn khóa với điểm GPA đạt 3.82/4.0; 9 sinh viên nhận bằng Cử nhân Tài chính – Ngân hàng của HVTC xếp loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 12,5%, 18 sinh viên nhận bằng Bachelor of Art in Accounting & Finance của Đại học Greenwich xếp hạng First Class Honours, chiếm 25%.

Nhiều sinh viên đã tham gia và đạt giải trong các cuộc thi, các đề tài NCKH các cấp và là tác giả của các bài báo đăng trên các tạp chí khoa học như: Giải Nhất cấp NCKH cấp Học viện năm 2021; Giải Ba cuộc thi Smart Money 2021 do Ngân hàng Nhà nước tổ chức; Giải Đặc biệt cuộc thi Cây bút vàng 2022, Giải Ba cuộc thi IFRS Challenge 2022, Giải Best Paper tại Hội thảo khoa học sinh viên DDP tháng 6/2023 vừa qua, tham gia thuyết trình trong phiên chuyên sâu tại Hội thảo quốc tế thường niên lần thứ 6 “Phát triển kinh tế và kinh doanh bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa”.

Trong suốt toàn khóa học, sinh viên DDP Khóa 4 luôn là những nhân tố chủ động, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn Thanh niên, hoạt động thiện nguyện; 12 sinh viên DDP khoá 4 đã được cử tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng trong đó đã kết nạp được 6 Đảng viên mới và chuyển Đảng chính thức cho 1 đảng viên dự bị.

Nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các Tân Thạc sỹ, Tân Cử nhân, Giám đốc Học viện đã tuyên dương, khen thưởng cho các Thạc sỹ, Cử nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào.

Giám đốc Học viện và TS. Trịnh Thanh Huyền trao Khen thưởng thủ khoa tốt nghiệp

Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Raj Dass trao Khen thưởng cho 3 sinh viên đạt danh hiệu ”Xuất sắc toàn khóa”

Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Raj Dass trao Khen thưởng cho 3 sinh viên đạt danh hiệu Xuất sắc trong NCKH toàn khóa”

Bí thư Đoàn thanh niên HVTC và Bí thư LCĐ Viện ĐTQT trao Khen thưởng cho 3 sinh viên đạt danh hiệu “Xuất sắc trong hoạt động phong trào sinh viên toàn khóa”.

Phó Giám đốc Học viện và Viện trưởng Viện ĐTQT trao khen thưởng cho 9 Tân Cử nhân DDP tốt nghiệp xuất sắc

Phó Giám đốc Học viện và Viện trưởng Viện ĐTQT trao học bổng Thạc sỹ tài năng cho các sinh viên DDP tốt nghiệp xuất sắc và có thành tích trong hoạt động NCKH, hoạt động phong trào.

Giám đốc quốc gia ACCA Việt Nam trao phần qua cho các Tân Cử nhân xuất sắc

Nguyên Viện trưởng Viện ĐTQT và TS. Raj Dass trao khen thưởng cho Tân Thạc sỹ tốt nghiệp xuất sắc

Đây chính là những thành tích ấn tượng minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của thầy và trò Viện ĐTQT thời gian qua.

Nhà trường đã luôn chú trọng thực hành, thái độ, kỹ năng; các hoạt động hướng nghiệp – tư vấn việc làm với doanh nghiệp được triển khai chuyên nghiệp và hiệu quả; các hoạt động thiện nguyện, gắn kết cộng đồng bổ ích, có chiều sâu, tạo cơ hội cho người học cọ xát thực tế, trau dồi kỹ năng, góp phần giúp người học đạt mục tiêu tốt nghiệp và có việc làm. Trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính, các học viên, sinh viên không chỉ được trao truyền tri thức mà còn đối thoại với những vấn đề mở của khoa học và thực tiễn; được rèn luyện khả năng suy nghĩ và hành động độc lập, phản ứng nhạy bén với những biến động mạnh mẽ của tài chính thời đại hội nhập.

Chính vì vậy dù ở hoàn cảnh nào, địa vị nào thì các học viên và sinh viên Viện ĐTQT vẫn luôn tự tin, bản lĩnh, năng động, sáng tạo theo đúng chất của “Công dân toàn cầu”, “đặt đâu cũng vượt trội, có cơ hội là thành tài”.

Chuyến tàu thanh xuân của các Tân Thạc sỹ, Tân Cử nhân tại Viện ĐTQT – Học viện Tài chính đã cập bến thật đẹp, thật ý nghĩa. Chúc các em sẽ luôn tự tin, năng động, gặt hái được nhiều thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp, xứng đáng với danh xưng “Sinh viên Tài chính: Tài – Tâm – Chính”. Hy vọng rằng, các em sẽ mãi nhớ về mái trường, nhớ về từng khoảnh khắc ở nơi đây và hãy đừng quên rằng: “Dù qua bao nhiêu năm tháng, Học viện Tài chính vẫn sẽ luôn là nhà”!

Một số hình ảnh tại Lễ trao bằng:

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính và TS. Raj Dass – Đại học Greenwich trao 2 bằng Tốt nghiệp cho Tân Cử nhân.

PGS.,TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Raj Dass – Đại học Greenwich trao 2 bằng Tốt nghiệp cho Tân Cử nhân.

TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện và TS. Raj Dass – Đại học Greenwich trao 2 bằng Tốt nghiệp cho Tân Cử nhân.

TS. Raj Dass – Đại học Greenwich và TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện ĐTQT trao 2 bằng Tốt nghiệp cho Tân Cử nhân.

Các Tân Cử nhân chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print