Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Tri ân và tôn vinh sự đóng góp của ngành báo chí

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là ngày kỉ niệm ra đời của báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ngày 21/06/1925. Ngày 05/02/1985, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra Quyết định số 52-QĐ/TW lấy ngày 21 tháng 6 hằng năm làm Ngày báo chí Việt Nam nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí.

Lãnh đạo Viện tặng hoa PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Trong suốt chiều dài lịch sử, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã giữ vững sứ mệnh cao cả là thông tin, giác ngộ, cảm hóa quần chúng nhân dân. Những người làm báo đã là người bạn đồng hành kiên định với người dân, nắm bắt một cách trung thực nhịp đập của đất nước và làm nổi bật những thắng lợi, thách thức và khát vọng của xã hội chúng ta.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tạp chí nghiên cứu tài chính kế toán

Ngày 21 tháng 6 hàng năm, chúng ta cùng nhìn lại hành trình phát triển của ngành báo chí Việt Nam. Từ khi Cơ quan ngôn luận của tổ chức “Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội” – Báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập phát hành số báo đầu tiên vào năm 1925, ngành báo chí đã trở thành một trong những lực lượng tiên phong trong việc phản ánh và truyền tải thông tin cho công chúng, đồng thời đóng góp quan trọng vào sự xây dựng và phát triển của xã hội.

Đây cũng là một dịp đặc biệt để chúng ta dừng lại và tri ân những nhà báo đã đóng góp tâm sức vì một nền báo chí nước nhà vững mạnh, đưa đến độc giả những bài báo phản ánh chân thực các vấn đề đời sống, văn hóa, xã hội, những câu chuyện truyền cảm hứng và những tấm gương đáng tôn vinh.

Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa các cán bộ truyền thông và câu lạc bộ truyền thông D2MC của sinh viên

Viện Đào tạo Quốc tế xin gửi lời tri ân sâu sắc và biết ơn chân thành tới các đơn vị báo chí và truyền thông đã đồng hành và ủng hộ trong suốt quá trình hình thành và phát triển kéo dài 13 năm của chúng tôi. Các phóng sự, bản tin và bài báo về thông tin tuyển sinh, những điểm mới, nổi bật của các chương trình đào tạo tại Viện như chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP, Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư MSc đã luôn được cập nhật nhanh chóng và chính xác, mang đến cho phụ huynh và học sinh những thông tin hữu ích và kịp thời.

Viện Đào tạo Quốc tế tặng hoa TS. Trịnh Thanh Huyền nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đội ngũ phóng viên, MC và nhóm quay phim đã luôn tận tâm đồng hành trong mỗi sự kiện của Viện, hòa mình cùng chung một nhịp đập với sinh viên DDP với sự chân thực nhất để ghi lại những thước phim, hình ảnh sắc nét về thầy và trò tại Viện Đào tạo Quốc tế. Từ đó, không chỉ truyền tải hình ảnh sinh viên DDP năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong chuỗi các hoạt động như Lễ Khai giảng, Lễ Bế giảng và trao bằng, Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, DDP Connect+, OpenDay mà còn lan tỏa hình ảnh sinh viên giàu lòng nhân ái, tình yêu thương và sự sẻ chia trong các chương trình thiện nguyện “Đông Ấm Yêu Thương”, “Xuân Sẻ chia”, “Viết cho ngày nắng” tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Viện Đào tạo Quốc tế mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng, quan tâm và sự đồng hành không ngừng từ các đơn vị báo chí và truyền thông trên hành trình phát triển, xây dựng những chương trình giáo dục chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, để đáp ứng những nhu cầu thiết thực của xã hội.

TS. Trịnh Thanh Huyền trao quà tặng các cán bộ truyền thông

Nhằm cảm ơn những đóng góp, cống hiến thầm lặng của đội ngũ truyền thông, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật giữa các cán bộ truyền thông và câu lạc bộ truyền thông D2MC của sinh viên. Thay mặt Viện, TS. Trịnh Thanh Huyền đã trao tặng những món quà nhỏ đầy ý nghĩa để thêm khích lệ, động viên cho đội ngũ truyền thông tiếp tục truyền cảm hứng và lan toả những thông điệp giá trị tới các cấp Lãnh đạo, phụ huynh và sinh viên.

Viện trao quà tặng câu lạc bộ truyền thông D2MC của sinh viên DDP

Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Viện Đào tạo Quốc tế xin gửi đến tất cả các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người làm việc trong ngành truyền thông, báo chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc ngành báo chí ngày càng phát triển và vững mạnh.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print