Ngày hội tư vấn xét tuyển 2022: Những khoảnh khắc ấn tượng

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Ngày 24/7 tại sân trường Đại học Bách Khoa, Ngày hội tư vấn xét tuyển 2022 đã thu hút rất đông phụ huynh và thí sinh quan tâm, cung cấp thông tin chính xác nhất để thí sinh tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 do Báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Khu vực tư vấn của Ban tổ chức có sự hiện diện của PGS.,TS. Nguyễn Thu Thủy –  Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp cung cấp thông tin mới nhất về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2022. Các thành viên ban tư vấn đều là chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp giàu kinh nghiệm của các trường Đại học, Cao đẳng, giải đáp mọi thắc mắc về tuyển sinh, chọn ngành nghề và hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo quy chế, thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để đăng ký, điều chỉnh bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ nay tới 17 giờ ngày 20/8/2022. Vì vậy, PGS.,TS. Nguyễn Thu Thủy tư vấn cho các thí sinh không nên đăng ký ngay mà cần tìm hiểu kỹ, để tránh sai sót, nhầm lẫn, tuy nhiên, cũng không nên để quá sát thời gian hệ thống đóng lại. Cùng với đó, thí sinh phải rà soát việc khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả các thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt là thông tin về khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

Tại gian trại tư vấn của Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và sinh viên.

Bạn Nguyễn Hoàng Linh trường THPT Kim Thành chia sẻ: “ Em rất thích chương trình DDP nhưng lại băn khoăn về việc đặt nguyện vọng theo phương thức xét kết hợp và xét điểm thi như nào cho hợp lý. Khi nhận được sự tư vấn tận tình của các thầy cô trong Ban tư vấn của nhà trường em cảm thấy tự tin hơn về quyết định của mình”.

Sau khi biết phổ điểm của con, vợ chồng chị Lê Thị Thành (Đống Đa, Hà Nội) đã đến nghe tư vấn để có thêm thông tin nộp nguyện vọng chính xác hơn. ” Khi biết đến chương trình DDP tôi thấy rất vui mừng vì đây là lựa chọn hợp lý với gia đình tôi, con được học gần nhà và chương trình học tập cũng phù hợp với định hướng gia đình muốn cho cháu đi du học năm cuối ở Anh “, chị Thành chia sẻ.

Do thời gian điều chỉnh nguyện vọng dài nên thí sinh cần lưu ý nắm chắc các mốc thời gian trong quá trình đăng ký. Các thí sinh yêu thích chương trình DDP có thể tham khảo hướng dẫn chọn mã đăng ký xét tuyển tại đây:

https://iife.edu.vn/huong-dan-chon-ma-dang-ky-xet-tuyen-vao-chuong-trinh-lkdt-moi-ben-cap-01-bang-cu-nhan-ddp/

Một số hình ảnh ấn tượng tại Ngày hội:

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print