Ngày hội tuyển dụng – DDP Career Day 2023: Nắm bắt cơ hội – Kiến tạo tương lai

(VĐTQT) – Ngày 1/7/2023, Viện ĐTQT phối hợp cùng CLB Truyền thông D2MC tổ chức thành công Ngày hội tuyển dụng – DDP Career Day 2023. Với sự đồng hành của 8 đơn vị doanh nghiệp, sự kiện đã thu hút đông đảo sinh viên DDP các khóa, đem đến nhiều cơ hội việc làm, cũng như định hướng, hỗ trợ sinh viên các kỹ năng cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động.

Tham dự Ngày hội về phía Bộ Tài chính có sự hiện diện của TS. Lê Anh Tuấn –  Chuyên viên cao cấp – Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy – Phó trưởng phòng Vụ Tài chính Ngân hàng BTC; về phía Hội Sinh viên Học viện Tài chính có bạn Đỗ Duy Nam – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên, Đỗ Diệu Linh – Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên; về phía Viện Đào tạo Quốc tế có TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT, cùng các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên DDP các khóa.

Đến với Ngày hội tuyển dụng – DDP Career Day năm 2023, bên cạnh sự góp măt của các đơn vị, doanh nghiệp đã có nhiều năm gắn bó, đồng hành cùng sinh viên DDP thông qua các hoạt động Bank Tour, trải nghiệm thực tế tại các Công ty chứng khoán…, sự kiện năm nay còn có sự tham gia của các đơn vị tư vấn, hỗ trợ và kết nối tuyển dụng.

Các đơn vị tham gia bao gồm:

– Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Nội

– Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Chương Dương

– Ngân hàng OCB chi nhánh Hà Thành

– Công ty Cổ phần chứng khoán MB

– Công ty Cổ phần chứng khoán Rồng Việt chi nhánh Hà Nội

– Công ty TNHH Kiểm toán Rubik

– Công ty Cổ phần Tư vấn quản lý nhân sự Happywork Việt Nam

– The Trainee Club

Các đơn vị tham gia nhận hoa từ BTC

Phát biểu tại mở đầu chương trình, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện Đào tạo Quốc tế cho biết: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động hiện nay luôn là vấn đề được Nhà trường đặt lên hàng đầu. Trong những năm qua, Viện ĐTQT luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng đào tạo, không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành, nhà trường còn tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận môi trường thực tiễn tại các doanh nghiệp ngay từ những năm thứ 2 theo học. Ngày hội tuyển dụng – DDP Career Day chính là cầu nối giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp trong tương lai, nắm bắt những kỹ năng phỏng vấn, ứng tuyển, có cơ hội tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo của mình. Đây cũng là dịp để Nhà trường triển khai các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp một cách bền vững hơn, gắn kết hơn”.

Tại ngày hội, các sinh viên DDP còn được lắng nghe những chia sẻ thú vị và thiết thực của TS. Lê Anh Tuấn thông qua Talkshow “Chuyện nghề”. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, TS. Lê Anh Tuấn đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực nghề nghiệp mình đang theo đuổi, có định hướng về vị trí việc làm trong tương lai, đồng thời nắm bắt được điểm mạnh của bản thân để tự tin ứng tuyển trong môi trường lao động cạnh tranh hiện nay.

TS. Trịnh Thanh Huyền tặng quà lưu niệm cho diễn giả Lê Anh Tuấn

Chuyên gia Nguyễn Trọng Hoàng – Giám đốc Marketing và giải pháp thương hiệu nhà quản lý – The Trainee Club đã dành những lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên khi tham gia ứng tuyển, đặc biệt là kỹ năng viết CV. Đây cũng chính là dịp để các bạn sinh tích lũy kinh nghiệm, có thêm nhiều bài học thực tiễn trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Các bạn sinh viên lắng nghe tư vấn của các đơn vị tuyển dụng

Các đơn vị tuyển dụng tham gia chụp ảnh cùng thầy và trò Viện ĐTQT

Minh Ngọc

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print