Nhiều câu hỏi tại mùa tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2024

GD&TĐ – Nhiều câu hỏi được đặt ra tại Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2024 – năm học sinh lớp 12 cuối cùng học chương trình GDPT hiện hành.


Học sinh Nghệ An tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024 tại Trường Đại học Vinh. Ảnh: PV

Sáng 13/1, tại thành phố Vinh, Nghệ An diễn ra chương trình Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024.

Chương trình do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) thực hiện hàng năm ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đây là năm thứ 22 của chương trình được tổ chức và lần thứ 9 có mặt tại Nghệ An với sự phối hợp tổ chức của Sở GD&ĐT, tỉnh đoàn và Trường ĐH Vinh.

Đại diện Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT chia sẻ thông tin quan trọng về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học năm 2024. Ảnh: PV

Sáng nay, mặc dù thời tiết tại thành phố Vinh mưa to, nhưng chương trình vẫn thu hút rất đông học sinh THPT, phụ huynh, đại diện các đơn vị giáo dục đến tham dự, tìm hiểu thông tin.

Năm 2024 cũng là năm cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Kể từ năm 2025, các kỳ thi sẽ có những thay đổi đáng kể về nội dung và hình thức.

Việc chuẩn bị sớm từ tìm hiểu thông tin ngành học, trường đại học, lên kế hoạch ôn tập, quyết tâm cao đối với kỳ thi sẽ gia tăng cơ hội đạt được mục tiêu của thí sinh theo đúng sở thích, sở trường của các em – khóa học sinh cuối cùng theo học chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành.

Mặc dù thời tiết mưa to nhưng rất nhiều học sinh Nghệ An vẫn đến tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2024 – năm cuối cùng học theo chương trình GDPT hiện hành. Ảnh: PV

Tổ tư vấn chung của chương trình gồm đại diện Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Ngoại thương, và trường khối ngành quân sự…

Chương trình tư vấn – hướng nghiệp, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin nhiều nội dung quan trọng về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng thời, cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất từ các trường đại học, giải đáp các thắc mắc về định hướng chọn ngành, chọn nghề trong tương lai.

Học sinh đặt câu hỏi trực tiếp cho tổ tư vấn tại chương trình. Ảnh: Hồ Lài

Tại chương trình, nhiều thí sinh cũng trực tiếp đặt câu hỏi đến tổ tư vấn liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy, phương thức xét tuyển từ kết quả học tập THPT, điểm thi tốt nghiệp THPT… Các phương thức xét tuyển kết hợp, tiêu chí ưu tiên, điểm cộng khu vực… theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy chế riêng của từng trường đại học. Bên cạnh đó các em cũng muốn biết về xu hướng ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Có gần 70 gian tư vấn đến từ các trường đại học trong nước, và trường đại học nước ngoài đặt cơ sở đào tạo tại Việt Nam. Ảnh: Hồ Lài

Đến với chương trình, các học sinh còn có thể tìm hiểu thông tin từ các cơ sở đào tạo ở gần 70 gian tư vấn đến từ các trường đại học trong nước và liên kết đào tạo quốc tế. Gian tư vấn của các trường giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường. Các em cũng có thể tìm hiểu cơ hội học bổng, thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường đại học tại các gian tư vấn.

Nguồn sưu tầm theo Hồ Lài/giaoducthoidai.vn

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print