Những cải tiến của chương trình tiếng Anh trong chương trình DDP

(VĐTQT) – Dual Degree Programme (DDP) là tên tiếng Anh của chương trình đào tạo Mỗi bên cấp một bằng Cử nhân, liên kết giữa Học viện Tài chính và Trường ĐH Greenwich (Vương quốc Anh). Đây là chương trình cấp bằng cử nhân chính quy hết sức đặc biệt ở Việt Nam bởi sau khi học xong chương trình đào tạo tập trung 4 năm, sinh viên tốt nghiệp ra trường nhận được 2 bằng đại học chính quy của 2 trường đại học danh tiếng của Việt Nam và Vương quốc Anh:

  • Bằng Cử nhân Tài chính Ngân hàng do Học viện Tài chính cấp;
  • Bằng Cử nhân Kế toán – Tài chính do Trường Đại học Greenwich cấp (Bachelor of Art in Accounting and Finance).

Đồng thời, do chương trình đã được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) kiểm định và công nhận, nên sinh viên DDP khi tốt nghiệp còn được miễn học miễn thi toàn bộ 9 môn F1-F9 trong khuôn khổ thi lấy chứng chỉ nghề kế toán, kiểm toán của ACCA global.

Đó là những bằng cấp có danh tiếng lớn, phạm vi toàn cầu, là một lợi thế có một không hai đối với sinh viên DDP khi tốt nghiệp, ra trường, tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp, hoặc học lên cao nữa. Muốn sở hữu được những bằng cấp danh tiếng đó, ngoài các đòi hỏi về kiến thức chuyên ngành, biết vận dụng lý thuyết vào thực hành và nắm vững các kỹ năng, sinh viên bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh 6.0 IELTS ngay trong quá trình học.

Sinh viên đã có chứng chỉ trình độ tiếng Anh quốc tế từ 6.0 IELTS trở lên sẽ được xét miễn học, miễn thi và quy đổi điểm để xác định số tín chỉ tích lũy cho học phần tiếng Anh tương ứng của chương trình DDP. Đối với những sinh viên chưa có được chứng chỉ 6.0 IELTS, Viện Đào tạo Quốc tế (ĐTQT) phối hợp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm để đào tạo cho sinh viên đạt được trình độ 6.0 IELTS trong 2 năm đầu của chương trình.

Từ năm học 2023-2024, Viện ĐTQT ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm tiếng Anh E&E để cải tiển và xây dựng lộ trình phù hợp cho chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu nhằm đáp ứng các đòi hỏi về tiếng Anh theo từng giai đoạn của chương trình DDP, cũng như trang bị vốn tiếng Anh cho sinh viên DDP để phục vụ trong học tập, nghiên cứu và làm việc.

Chương trình đào tạo tiếng Anh cho sinh viên DDP được thiết kế gồm 6 học phần, 23 tín chỉ và phân bổ đào tạo trong 2 năm đầu của chương trình. Cụ thể như sau:

TTMã số học phầnTên học phầnThời lượngYêu cầu đầu ra cần đạt
1ENG 1011Introduction to IELTS 1120 giờIELTS 3.0
2ENG 1012Introduction to IELTS 2120 giờIELTS 4.0
3ENG 1013Introduction to IELTS 3102 giờIELTS 4.5
4ENG 2014Pre-IELTS78 giờIELTS 5.0
5ENG 2015IELTS Foundation96 giờIELTS 5.5
6ENG 2016IELTS Intermediate75 giờIELTS 6.0

Thay vì chia làm 2 giai đoạn đào tạo tiếng Anh căn bản (chuẩn đầu ra CEFR) và tiếng Anh nâng cao (chuẩn đầu ra IELTS), từ năm học 2023-2024 chương trình được cải tiến tập trung luyện IELTS học thuật ngay từ những học phần sơ cấp của môn tiếng Anh.

Chương trình sẽ tận dụng những thế mạnh của giảng viên Việt Nam đối với việc truyền đạt các kiến thức ngôn ngữ lõi: Từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc,… và các kỹ năng liên quan đến luyện thi và làm bài thi IELTS để trau dồi cho sinh viên trong các kỹ năng nghe và đọc. Giảng viên nước ngoài sẽ đảm nhận việc giảng dạy liên quan đến kỹ năng nói, và viết để tối ưu hóa cho sinh viên được thực hành các kỹ năng này ngay trong giờ học trên lớp.

Bên cạnh đó, việc áp dụng phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh trong suốt quá trình sẽ giúp sinh viên tự theo dõi được tiến trình học tập, thời lượng tự học cũng như được chấm, chữa và góp ý, trả bài sau mỗi buổi học được hiệu quả. Đội ngũ quản lý cũng dễ dàng truy xuất và theo dõi, nhắc nhở, hỗ trợ sinh viên nhằm đảm bảo chất lượng trong quá trình đào tạo.

Hết năm thứ nhất, theo lộ trình đào tạo sinh viên sẽ đạt trình độ 5.0 IELTS để đủ điều kiện theo học các môn chuyên ngành của năm thứ hai.

Hết năm thứ hai, sinh viên sẽ đạt trình độ 6.0 IELTS trở lên để đủ điều kiện theo học các môn chuyên ngành của năm thứ ba hoặc chuẩn bị cho việc du học năm cuối nếu chọn hoàn thành năm thứ tư tại Vương quốc Anh.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print