Những khoảnh khắc xúc động trong buổi gặp mặt tri ân các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang – Bắc Giang

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tưởng nhớ, tri ân những người có công với đất nước, sáng ngày 26/07/2022, tập thể cán bộ, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế vinh dự được tới thăm hỏi, tri ân các bác thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang – Bắc Giang.

Xúc động phát biểu tại buổi lễ gặp mặt, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT), Bí thư Chi bộ Viện ĐTQT xin được gửi tới các bác cựu chiến binh những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc cùng lời thăm hỏi ân cần, chân thành nhất.

Ảnh 1: TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) – Viện ĐTQT trao quà tặng tới Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang – Bắc Giang

Ảnh 2: Cán bộ và sinh viên Viện ĐTQT trao tặng 40 suất quà tới các bác thương binh

Dù Chiến tranh đã lùi xa, chúng ta có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với đất nước. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của các bác thương binh, bệnh binh tại Trung tâm. Hầu hết các bác cựu chiến binh tại đây đều cao tuổi (với tuổi đời bình quân là 74 tuổi), tỷ lệ tổn thương cơ thể là 81% trở lên, cơ cấu thương tật đặc biệt và mắc bệnh mãn tính giai đoạn cuối. Trực tiếp đến thăm hỏi, lắng nghe những câu chuyện về một thời bom đạn oanh liệt của các bác làm cho thầy và trò Viện ĐTQT hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình.

Ảnh 3: Lắng nghe bác Bùi Thị Giữa kể về những kỷ niệm tham gia chiến đấu vào sinh ra tử cùng đồng đội

Nhập ngũ từ năm 17 tuổi, toàn bộ thanh xuân của bác dành trọn nơi chiến trường. Dù đã gần 70 tuổi nhưng khi nhắc về quãng thời gian chiến đấu tại căn cứ A Sầu, A Lưới bác vẫn nhớ như in tên từng đồng độị, đồng chí đã cùng mình kề vai sát cánh, những kỷ niệm không thể nào quên trong 2 lần phẫu thuật cận kề với cái chết. Đôi mắt đỏ hoe rưng rưng xúc động nhưng bác luôn dặn lòng là người lính thì không được khóc. Những khoảnh khắc ấy chạm đến trái tim thầy và trò Viện ĐTQT, khiến chúng cháu càng thêm biết ơn, trân trọng sự cống hiến, hy sinh của thế hệ đi trước.

Kính chúc các bác cựu chiến binh giữ gìn sức khỏe, yên tâm điều trị, sống vui, sống khỏe, phát huy tinh thần, bản chất cách mạng của người lính Cụ Hồ, nêu gương sáng cho con, cháu cũng như thế hệ trẻ học tập noi theo.

Kết thúc chương trình, tập thể cán bộ, sinh viên Viện ĐTQT đã hòa ca tiếng hát, tạo bầu không khí rộn ràng, đầm ấm, với lời hứa quyết tâm làm việc, học tập tốt, xây dựng đất nước giàu mạnh như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print