Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn

GD&TĐ – Sáng nay (28/6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Thí sinh kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi để điều chỉnh nếu có sai sót. Ảnh: Hoàng Vinh.

Đây cũng là bài tự luận duy nhất trong cả Kỳ thi. Thí sinh nhận đề từ 7h30, bắt đầu làm bài từ 7h35 và có 120 phút để hoàn thành bài thi này.

Thí sinh lưu ý có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu chậm quá 15 phút sau hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Nhiều năm nay, năm nào cũng có thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi. Hãy hết sức lưu ý để không phạm phải lỗi này, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy định về những vật dụng được phép mang vào phòng thi để không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Trong phòng thi, thí sinh lưu ý cần trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, giấy nháp. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Là môn thi theo hình thức tự luận duy nhất trong Kỳ thi năm nay, Ngữ văn cũng là môn duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài. Thí sinh nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

 

Ngày

Buổi

Bài thi/môn thi thành phần của tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm

27/6

Sáng

8h: Họp cán bộ làm công tác thi tại điểm thi

 

Chiều

14h: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi

28/6

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h30

7h35

Chiều

Toán

90 phút

14h20

14h30

29/6

Sáng

Bài thi KHTN

Vật lý

50 phút

7h30

7h35

Hóa học

50 phút

8h30

8h35

Sinh học

50 phút

9h30

9h35

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

7h30

7h35

Địa lý

50 phút

8h30

8h35

Giáo dục công dân

50 phút

9h30

9h35

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14h20

14h30

30/6

Dự phòng

report

Thí sinh Thái Nguyên tự tin bước vào môn thi đầu

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 1

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Chuyên Thái Nguyên tự tin bước vào môn thi Ngữ văn.

Sáng nay, thí sinh tại 31 điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có mặt từ rất sớm, sẵn sàng bước vào môn thi đầu tiên với quyết tâm cao.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chuyên Thái Nguyên, nhiều thí sinh chia sẻ do thời tiết có mưa nên các thí sinh chủ động đến sớm để phòng tránh tắc đường, mưa to có thể dẫn tới ngập úng một số tuyến đường gây cản trở giao thông.

Lực lượng cán bộ làm công tác thi, Công an và các đoàn viên thanh niên tình nguyện đến từ sớm để đảm bảo công tác phân luồng, hỗ trợ và hướng dẫn thí sinh, người nhà, không xảy ra tình trạng thí sinh đến muộn.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, em Lê Nguyễn Thu Thảo lớp Chuyên Anh, trường THPT Chuyên Thái Nguyên cho biết: Em cảm thấy khá tự tin vì đã có một quá trình ôn tập, chuẩn bị kỹ lưỡng, bên cạnh đó ngay khi có mặt tại điểm thi em đã nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ các bạn tình nguyện viên, điều đó cũng giúp tâm lý của em ổn định và vững vàng hơn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn tỉnh Thái Nguyên có 31 điểm thi với tổng số học sinh đăng ký là 16.213 thí sinh, với 703 phòng thi, trong đó số thí sinh đang học lớp 12 là 15.674 học sinh, số thí sinh tự do là 539 học sinh, huy động gần 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại Kỳ thi.

Phương Thảo

Thanh niên tình nguyện phát xôi miễn phí cho thí sinh vùng biên giới Thanh Hóa

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh khó khăn ở vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Huyện đoàn Mường Lát đã tổ chức phát xôi miễn phí cho thí sinh ăn bữa sáng trước khi bước vào buổi thi đầu tiên.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 2

Thanh niên tình nguyện ở Mường Lát (Thanh Hóa) chuẩn bị xôi để phát miễn phí cho thí sinh vào sáng sớm 28/6. Ảnh: Thế Lượng.

Anh Lâu Văn Phía – Bí thư Huyện đoàn Mường Lát, cho biết: Hưởng ứng Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2023” của Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn Mường Lát huy động 80 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia.

Mỗi buổi sáng lực lượng Thanh niên tình nguyện do Huyện đoàn Mường Lát tổ chức đồ 30 kg gạo nếp, để phát miễn phí xôi kèm ruốc bông, giò, xúc xích cho thí sinh nào muốn ăn sáng tại điểm thi Trường THPT Mường Lát.

Ngoài ra, lực lượng Thanh niên tình nguyện cũng hỗ trợ nước uống miễn phí và liên hệ nơi ở miễn phí cho những thí sinh nào có nhu cầu.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 3

Anh Lâu Văn Phía – Bí thư Huyện đoàn Mường Lát kiểm tra nồi xôi. Ảnh: Thế Lượng.

Năm nay, tỉnh Thanh Hóa bố trí 75 điểm thi, với 1.586 phòng thi; điều động khoảng 6.200 người tham gia làm nhiệm vụ thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các ngành, địa phương trong tỉnh đã chủ động xây dựng phương án cụ thể, chi tiết ở tất cả các khâu từ việc bố trí điểm thi, chuẩn bị cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực, phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi…

Theo số liệu của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, chiều qua (27/6), số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 36.114/36.480 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 98,99%. Mọi điều kiện chuẩn bị cho công tác thi tại các điểm thi được bảo đảm. Tất cả đã sẵn sàng cho thí sinh bước vào ngày thi chính thức.

Thế Lượng

Thí sinh Lạng Sơn được hỗ trợ đưa đón

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 4

Giáo viên động viên thí sinh thi tốt. Ảnh Ngô Chuyên.

Sáng nay, hơn 9300 thí sinh Lạng Sơn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (trong đó có 7778 học sinh THPT, 1575 học sinh GDTX, 539 thí sinh tự do). Hội đồng thi có 21 điểm thi, 407 phòng thi (16 điểm thi ghép, 15 phòng thi ghép).

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 5

Các cô động viên, cỗ vũ tinh thần học sinh trong ngày thi đầu tiên. Ảnh Ngô Chuyên.

Từ sáng sớm tại các điểm thi thanh niên tình nguyện, công an đã có mặt từ sớm để phân luồng giao thông, tiếp sức mùa thi cho thí sinh.

Các thí sinh ở trường DTNT được nhà trường thuê xe đưa đón tận nơi. Riêng những em nhà xa phải đi ở trọ nhà trường đã bố trí chỗ ở, các suất cơm miễn phí.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 6

Tại Trường THPT DTNT tỉnh Lạng Sơn giáo viên có mặt từ sớm để hướng dẫn và cùng tài xế đưa đón học sinh. Ảnh Ngô Chuyên.

Em nào khó khăn vì không có phương tiện đi lại sẽ có thầy cô phụ trách hỗ trợ, tiếp sức mùa thi đưa đón.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 7

Thầy cô chuẩn bị xôi sáng cho học sinh. Ảnh Ngô Chuyên.

Bên cạnh đó, còn các đội thanh niên tình nguyện túc trực tại điểm thi để hỗ trợ người nhà và thí sinh.

Ngô Chuyên

Cần Thơ chủ động phương án đồng hành thí sinh vùng sâu đến điểm thi

Thầy Dư Thanh Hiếu, Bí thư Đoàn Trường THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ cho biết: Năm nay là năm thứ 2 học sinh tham gia dự thi tại điểm thi THPT Hà Huy Giáp, tiếp tục phát huy hiệu quả từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022, năm nay Đoàn trường cũng tổ chức cho các em học sinh lập nhóm để di chuyển vào điểm thi, hiện tại số nhóm là 14 nhóm, mỗi nhóm có 01 bạn tình nguyện đi cùng để kịp thời hỗ trợ khi gặp sự cố trên đường. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng lập 02 nhóm cơ động trên 2 tuyến đường đến điểm thi, để kịp thời hỗ trợ các em trong quá trình di chuyển. Nhà trường cũng liên hệ mượn chỗ nghỉ trưa cho học sinh, nấu cơm trưa tại trường và mang vào điểm nghỉ cho các em dùng cơm trưa.

“Mục tiêu quan trọng nhất vẫn là hỗ trợ cho các em có tâm thế sẵn sàng để dự thi đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi cũng sinh hoạt nhiều lần với các em và phụ huynh, rằng các em chỉ cần thi thật tốt thôi, hành trình của các em đều có thầy cô cùng đồng hành và san sẻ”, thầy Hiếu nhấn mạnh

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 8

Học sinh Trường THCS&THPT Trần Ngọc Hoằng cùng nhóm cơ động đến điểm thi.

Em Lê Minh Hậu, học sinh lớp 12A2 của Trường THCS&THPT Trần Ngọc Hoằng cho biết: Hành trình di chuyển vào điểm thi khá xa nên tụi em cũng rất lo lắng. Nhưng được sự hỗ trợ, đồng hành, quan tâm của thầy cô và các bạn học sinh trong đội “Tiếp sức mùa thi” của trường, chúng em rất yên tâm.
“Không chỉ trong thời gian thi, mà trong thời gian ôn tập, chúng em cũng nhận được sự quan tâm, động viên của thầy cô. Tình cảm yêu thương đó chính là động lực thôi thúc mỗi học sinh chúng em phải làm bài thật tốt, phải đạt kết quả thật cao”, Hậu tâm sự.

Tham gia tình nguyện hỗ trợ các bạn, mỗi bạn được phân công một nhiệm vụ cụ thể, có bạn sẽ tham gia vào nhóm nấu ăn để chuẩn bị cơm trưa cho anh chị, có bạn sẽ theo hỗ trợ từng nhóm, còn em được phân công vào nhóm cơ động, trước đó, em cùng các bạn cũng đã đi khảo sát các tuyến đường để sẵn sàng hỗ trợ các anh chị khi gặp sự cố.

Em Lê Thanh Nguyên, đoàn viên Trường chia sẻ: “Không chỉ hỗ trợ các anh chị mà qua chương trình, chúng em còn học tập được nhiều kỹ năng, nhất là tinh thần trách nhiệm, tinh thần tình nguyện vì mọi người. Dù phải thức sớm hơn mọi ngày nhưng các anh chị đi thi tốt em cũng cảm thấy rất vui”

Theo thống kê từ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 11.987 thí sinh, vắng 74 thí sinh. Các Điểm thi đã tổ chức kiểm soát chặt chẽ số lượt người ra, vào. An ninh, an toàn trong và xung quanh các Điểm thi được đảm bảo

Trường Tiến

Thí sinh người Cơ tu tại Đà Nẵng tự tin bước vào thi Ngữ Văn

Sáng nay, Đinh Lý Hoàng (học sinh Trường THPT Phạm Phú Thứ, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và các bạn ở cùng phòng của khu nội trú dành cho học sinh dân tộc Cơ tu dậy từ khá sớm. “Cách ngày tập trung làm quy chế thi một hôm, em thức học bài đến 4h sáng. Nhưng 2 hôm nay, em đi ngủ sớm để tỉnh táo khi làm bài thi. Tối qua, em và các bạn chỉ xem lại một lượt các tác phẩm văn học rồi đi ngủ sớm”.

Đăng ký xét tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân, Hoàng tập trung ôn tập ngay từ đầu năm học với phương châm học đến đâu ôn thi ngay đến đấy. “Với môn Ngữ văn, em khá là tự tin sẽ làm bài tốt, chỉ sợ chữ em hơi nhỏ một chút, thầy cô chấm thi sẽ khó đọc” – Hoàng cho biết.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 9

Lê Thị Thùy Đan và bạn cùng phòng tranh thủ ôn lại bài tại ký túc xá trước buổi thi môn Ngữ văn.

Môn Ngữ văn cũng là thế mạnh của em Lê Thị Thùy Đan. Đan kể: “Tối hôm qua cả phòng em rủ nhau đi ngủ sớm. Sợ thức khuya quá thì sáng nay không tập trung làm bài được. Nhưng nằm mãi mới ngủ được vì cũng có chút hồi hộp. Các bạn nói chuyện, động viên nhau một lúc rồi mới ngủ được”. Thùy Đan đăng ký bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội. Đan và 3 bạn khác trong phòng tranh thủ xem qua một số tác phẩm để ghi nhớ dẫn chứng trước giờ ăn sáng.

Trong các ngày thi, Thùy Đan và 7 bạn học sinh người Cơ tu tại khu nội trú sẽ được các thầy cô giáo chăm sóc ăn uống, nghỉ ngơi. Điểm dự thi ngay tại trường nên các bạn không phải di chuyển xa, buổi trưa có thể tranh thủ chợp mắt để lấy sức khỏe cho môn thi sau đó.

Hà Nguyên

Nhiều thí sinh Bắc Giang đến trường thi từ sớm

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang, ngay từ 6h sáng 28/6, nhiều thí sinh đến điểm thi sớm sẵn sàng cho môn thi đầu tiên.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 10

Thí sinh điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang đến điểm thi sớm, tự tin hoàn thành bài thi.

Lực lượng chức năng, thanh niên tình nguyện có mặt tại điểm thi sớm hỗ trợ thí sinh.

Được mẹ chở từ huyện Tân Yên xuống điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang, Nguyễn Thị Thanh Thư cho biết, em dậy từ 5h sáng để di chuyển. “Môn đầu tiên – Ngữ văn em có chút lo lắng song đi đường được mẹ động viên, em sẽ cố gắng hoàn thành tốt từng bài thi…”, Thanh Thư chia sẻ.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 11

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thư được mẹ đưa đến điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Thầy Nguyễn Thanh Bình – Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Lý, Trưởng điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang cho biết, điểm thi có 783 thí sinh làm thủ tục dự thi với 34 phòng thi và 2 phòng thi dự phòng cùng 8 phòng chờ thi. Trong đó, có 346 học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang, 135 học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh và 230 học sinh trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp.

Đăng Chung

Nghệ An: Tình nguyện viên đến sớm tiếp sức sỹ tử

Sáng nay, gần 37.000 thí sinh Nghệ An tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tại điểm thi Trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), chưa đến 6h sáng, đội tình nguyện mùa thi đã có mặt chuẩn bị sẵn sàng tiếp sức cho sỹ tử. Các bạn sắp xếp bàn ghế phía ngoài cổng trường thi, dựng khu vực gửi đồ, ba lô và vật dụng không mang vào phòng thi cho thí sinh.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 12

Các bạn tình nguyện viên đến sớm tại điểm thi Trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) sắp xếp khu vực tiếp sức, nhắc nhở người không phận sự ra khỏi khu vực thi.

Em Nguyễn Thị Ngọc (học sinh lớp 11A1, Trường THPT Nghi Lộc 3) – thành viên đội tình nguyện – cho biết: “Trong sáng nay chúng em đã chuẩn bị đủ nước và sẵn sàng ủng hộ một tinh thần thoải mái cho thí sinh bước vào môn thi đầu tiên. Là một học sinh của trường, em rất vui vì được tiếp sức cho các anh chị lớp 12. Em cũng chúc anh chị sẽ có một mùa thi thành công, làm bài tốt nhất, đạt mục tiêu của mình”.

Đến sớm để giữ tinh thần thoải mái, ổn định, em Đinh Hoàng Thảo My (lớp 12B, Trường THPT Nghi Lộc 3) cho biết em dự thi để vừa xét tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét tuyển vào Trường ĐH Y khoa Vinh. Vì vậy, môn Ngữ văn đối với em không đặt mục tiêu cao. Nhưng em cũng mong đề thi nhẹ nhàng để làm bài hiệu quả, tạo tâm lý tốt cho môn tiếp theo.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 13

Các bạn tình nguyện viên trông giữ hộ đồ đạc, vật dụng không được đưa vào phòng thi giúp thí sinh.

Kỳ thi năm nay, Nghệ An có sự tham gia của 36.889 thí sinh tại 70 điểm thi với 1.669 phòng thi, trong đó có 71 phòng chờ. Nghệ An đã huy động 5.864 cán bộ làm công tác coi thi, phục vụ kỳ thi, trong đó có 3.843 cán bộ làm công tác coi thi, giám sát điểm thi.

Hồ Lài

Hải Dương: Thời tiết mát mẻ thuận lợi cho thí sinh

Cùng với các địa phương trên cả nước, gần 22.000 thí sinh của tỉnh Hải Dương bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh vượt vũ môn. Nhiều thí sinh đến điểm thi từ sớm để đề phòng các tình huống phát sinh.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 14

Thí sinh xem lại phòng thi, số báo danh tại điểm thi Trường THPT Bình Giang.

Tại các điểm thi, lực lượng công an, thanh niên tình nguyện đã có mặt từ hôm qua (27/6) để phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự. Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng để hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi và “tiếp sức” cho thí sinh.

Ông Đỗ Duy Hưng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương – cho biết, toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi với 42 điểm thi. Các điểm thi đều được đặt tại các cơ sở giáo dục đáp ứng các yêu của Quy chế thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 15

Thanh niên tình nguyện luôn sẵn sàng hỗ trợ, “tiếp sức” cho thí sinh.

Việc bố trí điểm thi được thực hiện theo hướng tạo thuận lợi nhất cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức thi. Năm nay, Sở GD&ĐT đã điều động trên 3.400 cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi.

Sở GD&ĐT Hải Dương chỉ đạo tất cả hội đồng thi thông tin, tuyên truyền tới thí sinh về những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trong đó có các loại đồng hồ. Thí sinh được mang đồng hồ vào phòng thi nhưng đồng hồ chỉ có chức năng xem giờ.

Minh Phong

Quảng Trị: Thí sinh nhận hỗ trợ tích cực “tiếp sức mùa thi”

Sáng nay, hơn 8.400 thí sinh Quảng Trị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thời tiết tại Quảng Trị sáng nay tương đối mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh dự thi.

Tại 26 điểm thi ở Quảng Trị, thí sinh dự thi nhận được sự hỗ trợ tích cực của đội ngũ đoàn viên, thanh niên “Tiếp sức mùa thi”.

Ngành giáo dục đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng tất cả các khâu để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định và thành công.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 16

Thí sinh Quảng Trị đến sớm để dự thi.

Thí sinh Hoàng Thị Thùy Trang, học sinh Trường THPT Lê Lợi cho biết, bước vào kỳ thi em có chút lo lắng, hồi hộp nhưng đã sẵn sàng bước vào kỳ thi.

“Trước kỳ thi em đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức, được thầy cô ôn tập kỹ, và chuẩn bị tâm lí để dự thi tốt nhất “, em Trang chia sẻ.

Thí sinh Lê Văn Trung Hiếu cho biết, vào kỳ thi em đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm lý để làm bài tốt nhất.

Thí sinh Nguyễn Thị Huyền, dự thi ở điểm thi Trường THPT Lê Lợi cho biết, dù có chút lo lắng, hồi hộp nhưng em sẽ tự tin làm bài tốt nhất.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 17

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi. (Ảnh: Đ. Đức).

Ông Nguyễn Danh Tâm đưa con đi thi cho biết, gia đình luôn hỗ trợ và động viên để con yên tâm bước vào kỳ thi với tâm trạng tốt nhất.

Đăng Đức

Thí sinh Hưng Yên sẵn sàng môn thi đầu tiên

Sáng nay, hơn 15.000 thí sinh tại tỉnh Hưng Yên chuẩn bị sẵn sàng bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Từ 6 giờ sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại các khu vực điểm thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 18

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đoạn đường trước cổng trường THPT Văn Giang, điểm thi số 30, thường có nhiều xe tải, ôtô qua lại nên các lực lượng chức năng đã có mặt từ rất sớm để phân luồng giao thông, không để xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông.

Thí sinh đến điểm thi được hướng dẫn gửi xe và đi thẳng lên phòng thi đã nhận vào hôm qua.

Phụ huynh đưa con đến điểm thi được hướng dẫn nơi đỗ xe và khu vực chờ. Nhiều phụ huynh sau khi nhìn con vào phòng thi thì yên tâm ra về, số khác nán lại đợi con.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 19

Thanh niên tình nguyện đứng hỗ trợ thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Đức Tiến, Trường THPT Văn Giang, cho biết: Được thi tại trường em cảm thấy yên tâm và tự tin hơn. Em sẽ cố gắng làm bài thi hết khả năng của mình và hy vọng đạt điểm tốt.

Ông Nguyễn Văn Phê – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên – cho biết việc tổ chức kỳ thi đã có sự vào cuộc, tham gia tích cực của các sở, ban, ngành, địa phương toàn tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất, sẵn sàng cho mùa thi an toàn, khách quan, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Hưng Yên có 15.388 thí sinh tham dự, trong đó, 12.469 thí sinh giáo dục phổ thông và 2.919 thí sinh giáo dục thường xuyên. Toàn tỉnh thành lập một hội đồng thi với 32 điểm thi, 667 phòng thi. Sở huy động khoảng 3.400 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia công tác in sao đề thi, bàn giao và vận chuyển bài thi, coi thi, chấm thi và các khâu khác.

Tú Anh

Quảng Ninh: Hơn 16 nghìn thí sinh bước vào thi môn Ngữ văn

Sáng nay tại huyện miền núi Ba Chẽ có sương mù, thời tiết dịu mát. Từ 6 giờ sáng đã có nhiều thí sinh đến điểm thi. Nhiều em tranh thủ ôn lại kiến thức.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 20

Phụ huynh chở học sinh đến điểm thi Trường THPT Ba Chẽ. Ảnh: Minh Cương

Thầy Nguyễn Thế Phương, Trưởng điểm thi Trường THPT Ba Chẽ cho biết, toàn huyện có 176 thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp. Trong đó có 161 học sinh Trường THPT Ba Chẽ, 11 học sinh thuộc Trung tâm GDNN&GDTX huyện và 4 thí sinh tự do.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 21

Học sinh tranh thủ ôn lại kiến thức. Ảnh: Minh Cương

Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Quảng Ninh có 16.024 thí sinh dự thi, tăng 265 thí sinh so với năm 2022. Trong đó, số lượng thí sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh chiếm trên 84,6%; số lượng chỉ thi tốt nghiệp 12,7%; số lượng chỉ tuyển sinh là hơn 2,5%.

Toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi với 37 điểm thi đặt tại các cơ sở giáo dục, đáp ứng được các yêu cầu tổ chức thi, đảm bảo đúng quy chế thi, thuận tiện cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức của kỳ thi.

Minh Cương

Thí sinh TPHCM bình tĩnh, tự tin trước ‘giờ G’

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi THCS Lê Lợi (Quận 3), mặc dù còn rất sớm nhưng nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi để sẵn sàng cho môn thi Ngữ Văn.

Sau cơn mưa tối ngày hôm qua, thời tiết buổi sáng TPHCM hôm nay khá mát mẻ. Các thí sinh đến sớm đều tranh thủ xem lại bài.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 22

Phụ huynh đưa con em mình đến điểm thi THCS Lê Lợi từ rất sớm.

Thí sinh Xuân Thụ, học sinh Trường Marie Curie (Quận 3) cho biết, trước khi bước vào môn thi đầu tiên, em có chút hồi hộp nên đã chủ động đến điểm thi sớm hơn để ổn định tinh thần. Xuân Thụ cho biết: “Để chuẩn bị cho môn thi Ngữ văn, em đã tập trung học những kiến thức mà thầy cô ôn tập trên lớp. Đồng thời, em tìm hiểu các dạng bài văn theo đề thi thử để tham khảo, bổ trợ kiến thức cho bản thân. Em đi thi với tinh thần quyết tâm cao nhất để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cùng với đó, em cố gắng giữ cho mình tâm thế bình tĩnh để bước vào kỳ thi, cố gắng tập trung vào bài thi”.

Còn tại điểm thi Trường THCS Đống Đa (Quận Bình Thạnh), thí sinh Minh Khoa, học sinh Trường THPT Gia Định cho biết, em đã trúng tuyển đại học theo phương thức xét tuyển học bạ kết hợp điểm IELTS vào Trường Đại học Bách Khoa TPHCM nên không quá áp lực với kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 23

Các thí sinh tại điểm thi Trường THCS Lê Lợi bình tĩnh, tự tin trước khi bước vào thi môn Ngữ văn.

“Trong kỳ thi này, em chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học). Đối với môn Ngữ văn, em này cho biết học kỹ các tác phẩm trong chương trình lớp 12. Ở câu hỏi nghị luận xã hội, em mong đề thi xung quanh chủ đề về tình yêu gia đình. Với câu hỏi nghị luận văn học, em mong ra tác phẩm “Người lái đò sông Đà” của nhà văn Nguyễn Tuân”, Minh Khoa nói.

Kỳ thi năm nay có tổng số thí sinh TPHCM dự thi là 85.453, trong đó 72.886 thí sinh THPT, 9.194 thí sinh giáo dục thường xuyên và 3.373 thí sinh tự do. Trong buổi chiều làm thủ tục dự thi tốt nghiệp (27/6) vắng 757 thí sinh.

Hồ Phúc

Lai Châu: Gần 3.800 thí sinh bước vào môn thi đầu

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 24

Các thí sinh tại Điểm thi THPT Mường Tè được tiếp sức trước khi vào thi môn Ngữ văn.

Sáng 28/6, gần 3.800 thí sinh ở tỉnh Lai Châu bước vào môn thi đầu tiên trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Tại Điểm thi PTDTNT huyện Mường Tè có 83 thí sinh với 5 phòng thi.

Thí sinh Cà Minh Đức, lớp 12A2, trường PTDTNT huyện Mường Tè tự tin: “Em dự thi khối C để xét tuyển vào Học viện Biên phòng. Hiện em rất thoải mái trước môn thi này. Em sẽ cố gắng bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả như nguyện vọng”.

Cũng dự thi khối C để xét tuyển đại học, em Sì Kim Thoa, lớp 12A1, trường PTDTNT huyện Mường Tè chia sẻ: “Em dự định xét tuyển vào ngành Sư phạm Lịch sử của trường Đại học Sư phạm 1 Hà Nội. Mặc dù có chút hồi hộp trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này nhưng em tự tin với nỗ lực của bản thân đã cố gắng trong thời gian qua”.

Em Nguyễn Văn Đức, lớp 12A3 dự thi tại Điểm thi THPT Mường Tè chia sẻ: “Em có chút lo lắng trước khi bước vào kỳ thi. Nhưng em sẽ cố gắng bình tĩnh làm bài thi để đạt kết quả cao nhất có thể”.

Tỉnh Lai Châu có 3.838 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 164 học sinh so với năm 2022). Trong đó, có 1.077 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp; 2.553 thí sinh xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học; 209 thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học. Bài thi Ngữ văn tỉnh Lai Châu có 3.796 thí sinh đăng ký dự thi.

Trước đó, chiều 27/6, hơn 3.800 thí sinh ở Lai châu đã đến 21 điểm thi để nhận phòng thi, làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi. Thông tin từ Sở GD&ĐT Lai Châu, trong chiều 27/6, đã có 14 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi. Trong đó, có 4 thí sinh tại Điểm thi DTNT tỉnh là học sinh của Trung tâm GDTX tỉnh Lai Châu chỉ lấy giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học và 7 thí sinh tự do.

Thời tiết Đồng Nai dịu mát ủng hộ thí sinh

33.200 thí sinh dự thi THPT 2023 của tỉnh Đồng Nai bước vào ngày thi đầu tiên trong tiết trời dịu mát.

Tại mỗi điểm thi, lực lượng thanh niên tình nguyện có mặt từ sớm, phát nước miễn phí cho thí sinh đồng thời hướng dẫn phụ huynh đậu xe đúng chỗ để không ảnh hưởng đến giao thông trước điểm thi.

Tại điểm thi trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân (TP Biên Hòa), trước cổng trường, công an và bảo vệ đã phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh nơi để xe. Phía trong sân trường, cán bộ được phân công nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh lên các phòng thi theo đúng sơ đồ sắp xếp từ trước.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 25

Các thí sinh Đồng Nai bình tĩnh, tự tin trước khi bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thí sinh Triệu Thị Duyên, Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân cho biết, em đã được giáo viên hướng dẫn ôn tập các kiến thức cơ bản theo sách giáo khoa, từ đó có nền tảng làm nhiều bài tập nâng cao hơn nên trước ngày thi em cảm thấy tự tin.

Kỳ thi này với em rất quan trọng, em sẽ không chỉ dừng lại ở mục tiêu xét tốt nghiệp mà sẽ phấn đấu mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển đại học đạt từ 7,5 điểm trở lên.

Bảo Anh-Hồ Phúc

Thí sinh Bắc Ninh đến điểm thi sớm để tự tin ‘vượt vũ môn’

Thí sinh Bắc Ninh tranh thủ thời tiết mát mẻ đến điểm thi sớm tạo tâm lý thoải mái tự tin làm tốt bài thi.

Có mặt tại điểm thi trường THPT Hàn Thuyên (TP Bắc Ninh), thí sinh Nguyễn Thùy Dung cho biết, ngủ sớm dậy và đến điểm thi sớm giúp tâm lý thoải mái để bước vào Kỳ thi. “Em hy vọng làm tốt môn Ngữ văn. Tối qua, em chỉ ôn lại bài và đi ngủ sớm, chuẩn bị sẵn sàng cho các môn thi hướng đến kết quả cao nhất…”, Thùy Dung chia sẻ.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 26

Thí sinh Bắc Ninh tự tin sẵn sàng hoàn thành tốt bài thi đầu tiên – môn Ngữ văn.

Còn Nguyễn Thị Thảo lớp 12A1 trường THPT Hàn Thuyên (TP Bắc Ninh) cũng cho biết, môn Ngữ văn nằm trong khối dự xét tuyển đại học. “Được bố mẹ động viên, em sẽ tự tin làm tốt bài thi…”, Thảo bày tỏ.

Toàn tỉnh Bắc Ninh có 27 điểm thi chính thức và 8 điểm thi dự phòng trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố; tổng số phòng thi là 848 trong đó 719 phòng thi chính thức, 72 phòng thi dự phòng và 57 phòng chờ; tổng số cán bộ làm thi khoảng 2.000 người. Thành phố Bắc Ninh đông nhất với 7 điểm thi chính thức và 1 điểm thi dự phòng; các huyện Gia Bình, Lương Tài, Tiên Du mỗi huyện có 2 điểm thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 27

Thí sinh điểm thi trường THPT Hàn Thuyên đến điểm thi sớm để gửi đồ và di chuyển vào khu vực phòng thi.

Điểm thi đông thí sinh nhất là THPT Tiên Du số 1 với 843 thí sinh (của 3 trường THPT: Tiên Du số 1, Trần Nhân Tông và Lê Quý Đôn), 36 phòng thi chính thức và 3 phòng thi dự phòng. Điểm thi ít thí sinh nhất là THPT Hàm Long với 246 thí sinh, 11 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng.

Khoảng 97% thí sinh thi tốt nghiệp THPT với 2 nguyện vọng xét tốt nghiệp và tuyển sinh; ngoài 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, 2/3 số thí sinh chọn thi tổ hợp môn khoa học xã hội, 1/3 chọn thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên.

Đăng Chung

Thí sinh Kon Tum tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 28

Thí sinh điểm thi trường THPT Duy Tân tranh thủ ôn tập trước khi vào phòng thi.

Sáng 28/6, hàng nghìn thí sinh của Kon Tum nô nức bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 dưới tiết trời nắng nhẹ.

Theo ghi nhận tại điểm thi trường THPT Duy Tân (TP Kon Tum) ngay từ sáng sớm, nhiều thí sinh đã được người thân đưa đến điểm thi. Một số em tranh thủ ôn tập thêm trước khi vào phòng thi để làm bài một cách tốt nhất. Với số lượng 470 thí sinh, điểm thi có 20 phòng thi chính thức và 4 phòng chờ, phòng dự phòng.

Em Huỳnh Bảo Linh Chi (lớp 12C3, trường THPT Duy Tân) cho hay, em khá tự tin và thoải mái khi bước vào môn Ngữ văn.

Linh Chi cho biết, em thi khối Khoa học xã hội nên đã ôn tập và nắm chắc khối lượng kiến thức. Trước khi đến điểm thi em đã kiểm tra lại giấy tờ tuỳ thân, giấy báo dự thi… để đảm bảo không quên, tránh ảnh hưởng đến kỳ thi quan trọng.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 29

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi.

Ngay trước điểm thi, các tình nguyện viên luôn túc trực hỗ trợ phân luồng giao thông, động viên thí sinh tự tin bước vào bài thi môn Ngữ văn. Đồng thời đội xe ôm tình nguyện luôn có mặt, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh đi trễ hoặc quên giấy tờ, dụng cụ học tập.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, tỉnh Kon Tum có 5.028 thí sinh đăng kí dự thi. Trong buổi làm thủ tục dự thi, tỉnh Kon Tum vắng 25 em, trong đó có 2 em bị tai nạn phải nhập viện điều trị.

Dung Nguyễn

Điện Biên mưa lớn đầu giờ làm dịu không khí buổi thi đầu tiên

Cơn mưa lớn bất chợt đổ xuống đầu giờ sáng nay (28/6) đã làm dịu không khí tại Điện Biên. Thời tiết thuận lợi tạo tâm thế thoải mái cho các sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên.

6 giờ sáng, thí sinh đã đổ về các điểm thi. Tại đây, lực lượng công an, CSGT, đội hình tiếp sức mùa thi… cũng có mặt từ sớm để hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Giót, trước giờ vào phòng thi gần một tiếng, thí sinh đã có mặt tại trường. Nhiều nhóm trao đổi, trò chuyện khá rôm rả, số ít lặng lẽ tranh thủ xem lại bài vở.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 30

Lực lượng tình nguyện viên có mặt từ sớm để làm công tác vệ sinh và hỗ trợ thí sinh.

Thời tiết dịu mát nên đa phần thí sinh tỏ ra khá thoải mái. Phụ huynh đưa con đến điểm thi cũng với tâm trạng tương tự.

Anh Lò Văn Ngân (xã Nà Nhạn, TP. Điện Biên Phủ) có con thi tại điểm Trường Phan Đình Giót nên hơn 5 giờ đã phải xuất phát từ nhà đi. Trời mưa nên hành trình di chuyển của 2 bố con có phần vất vả. Tuy nhiên, theo anh thì mưa tạo không khí mát mẻ cũng là thuận lợi cho thí sinh.

Theo thí sinh Lò Văn Trường, thời tiết mát mẻ cũng phần nào giúp các em giảm bớt căng thẳng, tâm lý dễ chịu, thoải mái hơn.

Mặc dù còn khá hồi hộp, vì đây là kỳ thi đặc biệt quan trọng, song em cũng tự tin vào sự chuẩn bị và nỗ lực của bản thân thời gian qua.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 31

Thời tiết mát mẻ, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Giót đến sớm.

Tại huyện Tủa Chùa, các thí sinh cũng được người thân đưa đến rất sớm. Nhiều phụ huynh không quên nhắc nhở con em mình kiểm tra lại giấy tờ, vật dụng cần thiết.

Hơn 200 tình nguyện viên cũng có mặt tại 3 điểm thi trên địa bàn, sẵn sàng hỗ trợ, động viên thí sinh.

Thí sinh Tòng Thị Hạnh, tham dự tại điểm thi Trường THPT Tủa Chùa cho biết: “Bước vào môn thi đầu tiên có chút hồi hộp, tuy nhiên em sẽ cố gắng giữ bình tĩnh để có thể làm tốt nhất bài thi của mình”.

Hà Linh – Linh Nga

Thí sinh Bắc Kạn đến trường thi sớm phòng mưa to, ngập úng

Sáng nay, thí sinh tại 14 điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có mặt từ rất sớm, sẵn sàng bước vào môn thi đầu tiên với quyết tâm cao.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Bắc Kạn nhiều thí sinh chia sẻ do thời tiết có mưa nên các thí sinh chủ động đến sớm để phòng tránh tắc đường, mưa to có thể dẫn tới ngập úng một số tuyến đường gây cản trở giao thông.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 32
Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường THPT Bắc Kạn.

Lực lượng cán bộ làm công tác thi, Công an và các đoàn viên thanh niên tình nguyện đến từ sớm để đảm bảo công tác phân luồng, hỗ trợ và hướng dẫn thí sinh, người nhà, không xảy ra tình trạng thí sinh đến muộn.

Em Phạm Trung Kiên dự thi tại điểm trường THPT Bắc Kạn cho biết: “Em cảm thấy khá tự tin vì đã có một quá trình ôn tập, chuẩn bị kỹ lưỡng, bên cạnh đó ngay khi có mặt tại điểm thi em đã nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ các bạn tình nguyện viên, điều đó cũng giúp tâm lý của em ổn định và vững vàng hơn.”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Bắc Kạn có 2.917 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó số thí sinh đang học lớp 12 là 2.666 học sinh. Toàn tỉnh thành lập 14 Điểm thi bao gồm thành phố Bắc Kạn 3 Điểm thi, các huyện Ba Bể, Ngân Sơn, Chợ Đồn, Chợ Mới, mỗi đơn vị có 2 Điểm thi. Các huyện Bạch Thông, Na Rì, Pác Nặm mỗi đơn vị có 1 Điểm thi, tổng số cán bộ, nhân viên được huy động làm nhiệm vụ tại các điểm thi là 633 người.

Quảng Nam: Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh từ sớm

Sáng 28/6, hơn 17.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ghi nhận của PV tại Hội đồng thi số 34, điểm thi số 29 tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), thời tiết lúc này trời khá nắng nóng. Nên ngay từ sáng, phụ huynh đã đưa các thí sinh đến điểm thi sớm.

Ôm động viên em Trần Oanh Trúc – lớp 12 chuyên Tin, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm trước khi con vào phòng thi, chị Võ Thị Kim Yến ( mẹ thí sinh Trúc) trú tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho hay, bản thân chị cũng là một giáo viên nên chị hiểu tâm trạng của các em thí sinh rất căng thẳng khi bước vào Kỳ thi quan trọng này.

“Trước ngày thi, gia đình đã động viên, làm tâm lý cho con. Mong sao các con thật bình tĩnh, làm tốt bài thi. Gia đình cũng hướng cháu đi theo nghề giáo nhưng vẫn sẽ tôn trọng ý kiến của con. Miễn sao cháu học thật giỏi và trở thành người tốt cho xã hội là gia đình yên tâm”, chị Yến chia sẻ.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 33

Chị Võ Thị Kim Yến ôm động viên con trước khi con vào phòng thi. Ảnh: Hoàng Vinh.

Còn em Oanh Trúc cho biết, bản thân em đã sẵn sàng cho môn thi đầu tiên. “Em ôn thi nhiều ở tác phẩm, chú trọng phần thơ. Đối với nghị luận xã hội, những ngày qua, bản thân em đã lên mạng, đọc báo nhiều để nắm các luận điểm chuẩn bị cho câu hỏi này”, Trúc chia sẻ.

Trước điểm thi này, sinh viên tình nguyện và đặc biệt là Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cũng có mặt để hỗ trợ, tiếp nước và động viên thí sinh trước giờ thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 34

Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tiếp nước cho thí sinh. Ảnh: Hoàng Vinh.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 toàn tỉnh Quảng Nam có 17.197 thí sinh dự thi. Trong đó, có 16.460 thí sinh dự thi tốt nghiệp và xét Đại học, Cao đẳng; thí sinh chỉ thi tốt nghiệp là 134 em… Với 56 điểm thi, 852 phòng thi. 766 phòng thi chính thức, 30 phòng chờ thi và 56 phòng thi dự phòng.

Trước đó chiều 27/6, ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cùng đoàn thanh tra đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các trường. Ông Tường đề nghị lãnh đạo các điểm thi kiểm tra, rà soát lại tất cả công việc để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Hoàng Vinh

Ninh Thuận: Thời tiết khô ráo, nắng ấm

Hơn 6.100 thí sinh của tỉnh Ninh Thuận bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong tiết trời khô ráo, nắng ấm.

Tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, TP Phan Rang – Tháp Chàm, thí sinh có mặt từ rất sớm. Công tác an ninh, trật tự, được các lực lượng công an thực hiện nghiêm túc. Các đội sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh nhiệt tình, ủng hộ tinh thần thí sinh với những tấm thiệp viết lời chúc.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 35

Trần Gia Uyên trao đổi cùng bạn trước giờ vào phòng thi, sáng 28/6. Ảnh: Đức Anh

Tại điểm thi này, Trần Gia Uyên, học sinh trường THPT Tháp Chàm cho biết đã chuẩn bị rất tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Em hy vọng đề thi môn Ngữ văn sẽ bám sát chương trình và kiến thức thầy cô đã truyền dạy.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 36

Cô giáo động viên học sinh Nguyễn Dương Thục Linh, Trường THPT Chu Văn An, Ninh Thuận. Ảnh: Đức Anh

Năm nay, Ninh Thuận có 6.121 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 170 thí sinh tự do. Thí sinh tham gia kỳ thi tại 17 điểm thi với tổng số 259 phòng. Dự kiến, khoảng 1.000 cán bộ, giáo viên sẽ được huy động để trực tiếp tham gia vào công tác tổ chức kỳ thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 37

Công tác đảm bảo an ninh trước điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu, Thuận Bắc, Ninh Thuận. Ảnh: CTV

Ngoài nhân sự của tỉnh, 68 cán bộ, giảng viên thuộc Trường ĐH Giao thông vận tải TP HCM và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi.

Tỉnh Đoàn sẽ bố trí hơn 40 đội tình nguyện viên hỗ trợ học sinh ở xa, khó khăn. Đồng thời, đơn vị này sẽ chủ động phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở GD&ĐT có kế hoạch hỗ trợ, tiếp sức cho học sinh.

Hà Nam: Nhắc nhở kỹ thí sinh về những vật dụng được mang vào phòng thi

Điểm thi Trường THPT A Phủ Lý, nơi có số thí sinh dự thi đông nhất tỉnh với 705 thí sinh, 30 phòng thi. Từ 6h sáng, các thí sinh có mặt tại các để chuẩn bị cho bài thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Các em rà soát số báo danh, nhận phòng thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 38

Cán bộ coi thi viết số báo danh tại phòng thi, điểm thi Trường THPT A Phủ Lý.

Thời điểm này, các cán bộ làm công tác coi thi có mặt tại phòng thi, đánh số báo danh, sắp xếp chỗ ngồi cho thí sinh, chuẩn bị sẵn sàng đến giờ quy định gọi thí sinh vào phòng thi. Sau khi làm các thủ tục như kiểm tra căn cước công dân, đối chiếu thông tin thí sinh theo danh sách phòng thi, cán bộ coi thi quán triệt thời gian, quy chế thi cho thí sinh.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 39

Thí sinh được gọi vào phòng thi bắt đầu với môn thi Ngữ Văn.

Ở vòng ngoài, lực lượng tình nguyện viên tiếp tục nhắc nhở thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi các dụng cụ: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn Địa lý. Trong phòng thi, một lần nữa trước giờ bóc đề bước vào thời gian làm bài, các cán bộ coi thi nhắc nhở tuyệt đối không được vi phạm quy chế thi dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, Hà Nam có 9.635 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 8.178 thí sinh THPT, 1.457 thí sinh Giáo dục thường xuyên. Số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 42 em. Số thí sinh dự thi tốt nghiệp và sử dụng kết quả xét tuyển đại học là 9.312 em. Chiều 27/6 đã có 9.635 thí sinh tới đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tại 23 điểm thi để làm thủ tục thi.

Hà An

Thời tiết An Giang mát dịu, có mưa nhẹ

Sáng 28/6, An Giang có mưa nhẹ. Tuy nhiên, thời tiết rất mát dịu không ảnh hưởng việc đến trường thi của các thí sinh của 46 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Em Lý Hữu Hiệp – học sinh lớp 12A12 Trường THPT Nguyễn Khuyến (Thoại Sơn) cho biết, là Kỳ thi quan trọng nên em và các bạn đã được ôn tập rất kỹ. Đến thời điểm này, chúng em cảm thấy rất tự tin khi bước vào môn thi đầu tiên.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 40

Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tích cực hỗ trợ các thí sinh.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 41

Thí sinh vừa tranh thủ ăn sáng vừa xem lại bài trước giờ thi.

Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT An Giang chiều 27/6 có 19.871 thí sinh có mặt làm thủ tục dự thi, vắng 71 thí sinh. Trong đó có 5 trường hợp bệnh, 1 trường hợp tai nạn giao thông nhẹ, 2 trường hợp ngủ quên đã liên hệ được gia đình, còn lại 63 trường hợp không rõ lý do hầu hết là thí sinh tự do. Tỉ lệ thí sinh có mặt đạt 99,64%.

Trọng Nhân

Công tác an ninh trong Kỳ thi tại Quảng Bình được đảm bảo

Sáng nay, thời tiết ở Quảng Bình không nắng gay gắt như những ngày trước, nhiều điểm thi thí sinh đã đến từ rất sớm.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 42

Điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Tiến Hiệp)

Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới), các sĩ tử tới điểm thi với tâm lý thoải mái, tự tin vào buổi thi đầu tiên. Các tình nguyện viên sẵn sàng công tác hỗ trợ thí sinh, công tác an ninh được đảm bảo.

Thí sinh dự đoán đề trước khi bước vào buổi thi môn Ngữ văn. (Video: Tiến Hiệp)

Em Phạm Văn Duy (thí sinh tự do tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp) cho biết, hiện tại tinh thần của em rất thoải mái, sẵn sàng bước vào phòng thi và phát huy hết khả năng của mình để dành được điểm cao nhất.

“Em dự đoán đề thi năm nay sẽ là tác phẩm Vợ chồng A Phủ”, Duy nói.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 43

Thí sinh đến điểm thi với tâm lý thoải mái. (Ảnh: Tiến Hiệp).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Quảng Bình có 10.812 thí sinh dự thi đang học lớp 12 và 356 thí sinh dự thi là thí sinh tự do.

Trong Kỳ thi lần này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã thành lập 30 điểm thi chính thức với 497 phòng thi, 30 phòng dự phòng, 23 phòng chờ thi.

Hội đồng thi điều động 2.027 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của Kỳ thi, trong đó, ban coi thi là 1.799 người.

Tiến Hiệp

Hơn 36 nghìn thí sinh Thanh Hóa tự tin bước vào môn thi đầu tiên

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa), sáng nay trời bỗng đổ mưa lớn. Mặc dù vậy, nhiều sĩ tử vẫn đến trường thi từ rất sớm với tâm trạng khá thoải mái và tự tin.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 44

Thí sinh “đội mưa” đến điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn. Ảnh: Lường Toán.

Dự thi tại Trường THPT chuyên Lam Sơn, em Lê Quang Thành, lớp 12A, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa khá tự tin với môn thi sáng nay. “Vì không phải môn sở trường nên em chủ yếu ôn theo các sườn chính, nắm kiến thức cơ bản. Hiện em khá tự tin và thoải mái”, Thành bộc bạch.

Trong khi đó, tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa), thời tiết khá mát mẻ. Từ 6h30 sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Dù là môn thi đầu tiên nhưng nhiều thí sinh tỏ ra rất bình tĩnh tự tin.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 45

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng thoải mái với môn thi đầu tiên. Ảnh: Nguyễn Thùy.

Em Trần Cẩm Vân, học sinh Trường THPT Hàm Rồng cho biết: “Do môn Ngữ Văn là môn chuyên của em nên em không bị tâm lý lo lắng lắm.

Ngay tại điểm thi, nhiều nhóm tình nguyện viên cũng đã hỗ trợ các thí sinh nước phân luồng giao thông để thí sinh tự tin bước vào kỳ thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 46

Phụ huynh “đội mưa” lo lắng cho sĩ tử tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn. Ảnh: Lường Toán.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại Thanh Hóa có tổng số hơn 36.400 thí sinh đăng ký dự thi, với 75 điểm thi. Trong đó, có 22 điểm thi thuộc khu vực miền núi, 3 điểm thi cách xa trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 200 km gồm: Trường THPT Quan Sơn, THPT Quan Hóa và THPT Mường Lát.

Lường Toán – Nguyễn Thùy

Hơn 7.800 thí sinh Lào Cai bước vào môn thi Ngữ văn

Sáng 28/6, hơn 7.800 thí sinh Lào Cai bước vào môn thi Ngữ văn. Là môn thi đầu tiên nên nhiều thí sinh ở Lào Cai đã đến điểm thi từ rất sớm, đa số đều hồi hộp khi bước vào Kỳ thi quan trọng.

Điểm thi THPT số 1 Bát Xát có 511 thí sinh dự thi. Trong chiều 27/6, có 3 thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi.

Thí sinh Sùng A Kinh dự thi tại Điểm thi THPT số 1 Bát Xát chia sẻ: “Đây là môn thi đầu tiên nên em rất lo lắng khi bước vào thi. Em sẽ cố gắng bình tĩnh, tự tin hoàn thành môn thi này để có tâm lý tốt cho các môn thi sau.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 47

Thí sinh ở Điểm thi THPT số 1 Bảo Thắng được xe đưa đến điểm thi từ rất sớm.

Điểm thi THPT số 1 Bắc Hà có 443 thí sinh dự thi. Trong đó, có 317 thí sinh của trường THPT số 1 Bắc Hà, 70 thí sinh trường phổ thông DTNT THCS và THPT Bắc Hà và 56 thí sinh thuộc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bắc Hà.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 27/6, Điểm thi THPT số 1 Bảo Thắng có 456 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, vắng 7 thí sinh. Với môn thi Ngữ văn, các thí sinh tham gia dự thi tại 20 phòng thi. Tại điểm thi này, có 115 thí sinh được bố trí ăn ở tập trung đông. Điều này tạo thuận lợi lớn cho thí sinh, mang đến cho các em tâm lý tốt trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Thí sinh Vàng Khánh Chi, trường THPT số 1 Bắc Hà chia sẻ: “Em có chút hồi hộp với môn thi Ngữ văn. Em sẽ cố gắng hoàn thành tốt bài thi để có kết quả cao trong Kỳ thi này”.

Kỳ thi năm nay, tỉnh Lào Cai 7.866 thí sinh, trong đó, có 6.651 thí sinh THPT, 981 thí sinh thuộc các Trung tâm GDNN – GDTX và 234 thí sinh tự do. Bài thi môn Ngữ văn có 7.820 thí sinh đăng ký dự thi.

Thời tiết Tuyên Quang thuận lợi trong ngày thi đầu tiên

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 48
 

Tại Tuyên Quang, thời tiết tương đối mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh ‘vượt vũ môn’. Nhiều thí sinh đã có mặt từ sớm tại điểm thi đề phòng những trường hợp phát sinh.

Theo ghi nhận tại điểm thi trường THPT chuyên Tuyên Quang, nhiều thí sinh đã được người thân đưa đến điểm thi sớm. Một số em tranh thủ ôn tập thêm trước khi vào phòng thi để làm bài một cách tốt nhất.

Phía trong sân trường, cán bộ được phân công nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh lên các phòng thi theo đúng sơ đồ sắp xếp từ trước.

Thí sinh Hà Thị Thu, học sinh Trường THPT chuyên Tuyên Quang chia sẻ, bước vào kỳ thi hôm nay em cũng có một chút lo lắng, hồi hộp nhưng trong quá trình ôn thi kỹ lưỡng nên em đã sẵn sàng bước vào Kỳ thi.

“Trước Kỳ thi em đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức, được thầy cô ôn tập kỹ, và chuẩn bị tâm lí để dự thi tốt nhất. Kỳ thi này rất quan trọng, em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên của mình “, Thu chia sẻ.

Thời tiết mát mẻ, hơn 8.200 thí sinh ở Yên Bái tự tin đến trường thi

Sáng 28/6, trên 8.200 thí sinh ở 27 Hội đồng thi của tỉnh Yên Bái bước vào môn thi đầu tiên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong điều kiện thời tiết mát mẻ.

Theo Sở GD&ĐT Yên Bái, năm nay toàn tỉnh có 8.235 thí sinh đăng kí dự thi tại 27 điểm thi với 367 phòng thi. Trong đó, thí sinh đăng ký dự thi hệ THPT 7.014 em, chiếm 85,2%; hệ giáo dục thường xuyên 1.221 em, chiếm 14,8%; thí sinh tự do 312 em, chiếm 3,8%. Thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp 768 em, chiếm 9,3%; dùng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng 7.467 em, chiếm 90,7%.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 49

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ, Tp. Yên Bái đến điểm thi từ rất sớm.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2023 tỉnh Yên Bái đã huy động gần 1.700 cán bộ làm công tác thi. Mọi công tác tổ chức được tỉnh Yên Bái chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Tỉnh đã đặc biệt quan tâm không để học sinh nào phải bỏ thi vì ở xa, hoàn cảnh khó khăn và diễn biến bất thường của thời tiết. Công đoàn ngành giáo dục đã hỗ trợ 509 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Các địa phương và ngành giáo dục đã huy động xã hội hóa phục vụ Kỳ thi, hỗ trợ các thí sinh khó khăn việc di chuyển đến điểm thi, hỗ trợ ăn nghỉ… Các đội thanh niên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong mọi tình huống.

Minh Thịnh

Tổ kiểm tra của các quận, huyện tại Đà Nẵng sẽ kiểm tra đột xuất các điểm thi

Thí sinh Thái Phương Uyên – học sinh lớp 12/22 Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) cho biết: “Em không quá hồi hộp trước giờ thi môn Ngữ văn. Em đã ăn sáng nhẹ bụng để tập trung làm bài tốt hơn”.

Uyên sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng. “Dù lứa học sinh chúng em có thời gian học trực tuyến khá nhiều nhưng nhờ vậy, học sinh có khả năng thích ứng với các môi trường, điều kiện học tập khác nhau. Em không nghĩ là vì thời gian học trực tuyến nhiều thì đề thi tốt nghiệp THPT sẽ dễ dàng hơn”.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 50

Cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú đối chiếu thông tin của thí sinh khi gọi thí sinh vào phòng thi.

Điểm thi Trường THPT Trần Phú phải mượn một phòng của trường mầm non phía đối diện trường để làm phòng gửi đồ. Ngoài việc phân công 3 người làm nhiệm vụ tại phòng gửi đồ, điểm thi còn nhận sự phối hợp của nhân viên bảo vệ của trường mầm non từ phía ngoài cổng để tạo thuận lợi cho thí sinh.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023, TP Đà Nẵng có 13.133 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 11.854 thí sinh GDPT, 1.279 thí sinh GDTX; có 522 thí sinh tự do và 86 thí sinh là con em đồng bào thiểu số. Riêng môn Ngữ văn có 12.961 đăng ký dự thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 51

Thí sinh dự thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng).

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, 7 tổ kiểm tra của Ban Chỉ đạo Kì thi thành phố do Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện – phó trưởng ban chỉ đạo – làm tổ trưởng và Đoàn Thanh tra lưu động của Sở Giáo dục và Đào tạo đã và sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất các điểm thi vào đầu và cuối mỗi buổi thi, kể cả công tác kiểm tra, bảo quản đề thi, bài thi vào buổi tối.

Hà Nguyên

Bà Rịa – Vũng Tàu: Gần 13 nghìn thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn

Sáng 28/6, gần 13.000 thí sinh dự thi tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bước vào môn thi đầu tiên môn Ngữ Văn.

905 thí sinh tại điểm thi có số lượng thí sinh lớn nhất tỉnh – Trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP Vũng Tàu) cũng tự tin bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của lực lượng sinh viên tình nguyện.

Ông Nguyễn Đức Thiết, Trưởng điểm thi lớn nhất tỉnh Vũng Tàu cho biết: điểm thi THPT Trần Nguyên Hãn có 38 phòng thi, với 905 thí sinh là học sinh 2 trường THPT Trần Nguyên Hãn và THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 52

Thí sinh ký tên điểm danh trước giờ thi tại hội đồng thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn

Làm nhiệm vụ tại điểm thi có 85 cán bộ coi thi, 15 cán bộ giám sát, 2 chiến sĩ Công an.

Là thí sinh điểm danh và vào phòng thi sớm nhất, Lê Hữu Nguyên, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết em thấy rất thoải mái khi bước vào thi môn đầu tiên. Môn Ngữ Văn với em không phải là môn em học tốt nhất nhưng với những kiến thức đã ôn tập em tin mình sẽ đạt kết quả tốt.

Anh Tú

Vĩnh Phúc: Lãnh đạo tỉnh động viên thí sinh trước giờ thi

Sáng 28/6, ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và ông Nguyễn Văn Huyến – Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra, động viên thí sinh trước giờ thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 53
Ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh (ngoài cùng bìa phải) kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Báo cáo với đoàn kiểm tra của tỉnh, ông Trần Xuân Hòa – Trưởng điểm thi Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cho biết, điểm thi Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có 491 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 3 thí sinh được miễn thi.

Số phòng thi là 22 phòng, trong đó có 10 phòng Khoa học tự nhiên và 12 phòng KHXH. Trong ngày họp cán bộ làm thi và phổ biến qui chế cho thí sinh, 100% cán bộ đều có mặt. Điểm thi không ghi nhận sự cố bất thường về sức khỏe, dịch bệnh liên quan đến cán bộ và thí sinh.

Cơ sở vật chất của điểm thi được chuẩn bị chu đáo. Hệ thống ánh sáng, quạt mát, điều hòa được đưa vào sử dụng để tạo thuận lợi cho thí sinh trong suốt quá trình làm bài thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 54
Ông Vũ Việt Văn phát biểu quán triệt nhiệm vụ tại điểm thi

Kiểm tra tại điểm thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện an ninh trật tự và sự sẵn sàng của lực lượng cán bộ coi thi.

Ông Vũ Việt Văn đề nghị lãnh đạo điểm thi và các bộ coi thi thực hiện đúng nội qui, quy chế đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đánh giá đúng chất lượng giáo dục của học sinh trong tỉnh. Đồng thời, mong muốn giám thị coi thi tạo tâm lý thỏa mái nhất để thí sinh dự thi đạt kết quả cao.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc còn gặp, động viên thí sinh bình tĩnh, tự tin trong khi làm bài để đạt được kết quả cao nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Vĩnh Phúc có 14.042 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 10.946 thí sinh dự thi theo chương trình giáo dục THPT và 2.698 thí sinh dự thi theo chương trình giáo dục thường xuyên; số thí sinh tự do là 398 em.

Báo cáo nhanh buổi làm thủ tục dự thi và học tập quy chế thi chiều 27/6 tại các hội đồng coi thi trên toàn tỉnh, có 13.984 thí sinh có mặt, vắng 58 thí sinh, trong đó có các trường hợp miễn thi và đặc cách thi kể trên.

Long Anh

Thí sinh Hà Tĩnh bắt tay chúc nhau đạt điểm cao

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 55

Thí sinh Hà Tĩnh có mặt tại các điểm thi từ rất sớm.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số điểm thi ở Hội đồng thi Hà Tĩnh, đã có rất nhiều phụ huynh và học sinh có mặt ở điểm thi từ 6 giờ sáng. Hồi hộp, lo lắng là tâm lý chung khó tránh khỏi của hầu hết phụ huynh, thí sinh.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 56

Anh Phạm Công Trung động viên con vững tâm bước vào môn thi đầu tiên.

Nhà cách điểm thi gần 15km, nên từ 5h30, anh Phạm Công Trung (xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà) đã chạy xe máy đưa con đến điểm thi. Trong khi đó cậu con trai Phạm Công Bảo thì dậy từ 4h sáng để vừa ăn sáng và ôn lại bài.

Bảo cho biết em có phần lo lắng trước môn thi đầu tiên. Hiểu được nỗi lo ấy, người cha tặng con cái ôm khích lệ trước khi vào phòng thi. “Những ngày qua bố mẹ luôn tạo tâm lý thoải mái nhất để con vững tâm bước vào kỳ thi. Chỉ mong con bình tĩnh làm được bài tốt nhất”, anh Trung bày tỏ.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 57

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng.

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh), từ 6h sáng, nhiều phụ huynh học sinh đã tập trung đông tại các điểm thi để đề phòng sự cố tắc đường ảnh hưởng tới tâm lý, thời gian của các con.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 58

Đôi bạn bắt tay chúc nhau đạt điểm cao trước buổi thi đầu tiên.

Cũng tâm trạng khá hồi hộp và lo lắng, em Nguyễn Thị Hoài Thương, học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng, cho biết em hy vọng đề văn sẽ không quá đánh đố thí sinh. Thương cho biết em dự định đăng ký Đại học khối C nên bản thân em sẽ nỗ lực làm bài để đạt kết quả tốt nhất.

“Môn Văn là môn sở trường của em. Dù đã chuẩn bị kỹ kiến thức tuy nhiên khi sắp phải đối diện với môn thi đầu tiên, em vẫn không tránh khỏi cảm giác âu lo. Sáng nay em đến sớm, để tạo tâm lý thoải mái hơn trước khi bước vào phòng thi”, Thương bày tỏ.

Dù tâm trạng khá hồi hộp nhưng đôi bạn Khánh Huyền và Minh Quân vẫn trao cho nhau những cái bắt tay kèm lời chúc động viên nhau làm bài thật tốt trước buổi thi đầu tiên. 2 bạn cho biết, Ngữ Văn là 1 trong những môn sở trường nhưng không vì thế Huyền và Quân chủ quan bởi đây là 1 trong những môn các em xét điểm Đại học. Không đưa ra dự đoán về đề thi nhưng đôi bạn hy vọng đề thi năm nay sẽ ra tác phẩm Người lái đò Sông Đà của tác giả Nguyễn Tuân.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 59

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Ny Hương trao quà hỗ trợ động viên lực lượng thanh niên tình nguyện các điểm thi tại TP Hà Tĩnh.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 60

Lực lượng CGST làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại các điểm thi.

Hồ Phương

Thí sinh Nam Định đi thi Văn trong tiết trời mưa nhẹ đầu giờ

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền – TP Nam Định trong sáng 28/6, ngay từ sớm đã có rất đông thí sinh và phụ huynh đến điểm thi. Thời gian đầu giờ, thời tiết xuất hiện mưa rào, tuy nhiên gần tới giờ vào phòng thi đã tạnh nên các em thí sinh không gặp quá nhiều khó khăn khi di chuyển.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 61

Thầy Phan Mạnh Linh kiểm tra danh sách học sinh trường mình đã đến điểm thi hay chưa.

Thầy Phan Mạnh Linh – Giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết: “Hôm nay chúng tôi có mặt tại đây để điểm danh và hướng dẫn các em học sinh khi tới điểm thi đảm bảo đúng giờ. Nếu em nào vì lý do nào đó đến muộn, thầy cô sẽ gọi điện về cho gia đình hỏi lý do. Vì khoảng cách khá xa nên giáo viên phải dặn dò kỹ các em từ hôm trước để không bị đến muộn”.

Trần Quý Hồng Phúc, thí sinh thi tại điểm trường THPT Ngô Quyền chia sẻ, vì đã ôn luyện khá kỹ các tác phẩm cũng như luyện nhiều đề nên em khá tự tin trước khi vào phòng thi. Dù đề ra vào tác phẩm nào hay chủ đề nghị luận ra sao, em cũng sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Đặc biệt, em chỉ mang theo bút viết, phiếu dự thi vào phòng thi và thực hiện đúng quy chế.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 62

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nam Định động viên các thí sinh trước khi vào phòng thi.

Trực tiếp có mặt tại điểm thi, ông Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tỉnh Nam Định; Nhà giáo ưu tú Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định; ông Đỗ Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nam Định đã tặng hoa động viên cán bộ, giáo viên và học sinh tại Trường THPT Ngô Quyền.

Đồng thời, ông Trần Lê Đoài cũng lưu ý điểm thi cần thực hiện tốt các quy chế thi hiện hành; tạo điều kiện để các cán bộ, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Sau đó, đoàn công tác của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tỉnh Nam Định đã tới tận phòng thi để động viên tinh thần cho các thí sinh trước khi bắt đầu giờ thi.

Đình Tuệ

Thí sinh Bình Dương được tình nguyện viên vẽ tranh cổ vũ tinh thần

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bình Dương đã đến rất sớm để sẵn sàng cho môn thi đầu tiên.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 63

Sĩ tử tranh thủ ăn bánh mì lót dạ trên đường đi thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 64
 
Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 65

Các thí sinh tranh thủ cố gắng ôn lại kiến thức trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Theo ghi nhận, trên đường được các phụ huynh chở đi thi, các sĩ tử tranh thủ ăn bánh mì để lót dạ. Một số em cũng tranh thủ vừa đi vừa ôn bài lại trước khi bước vào thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 66

Vì lo lắng bút, viết sẽ gặp trục trặc khi đang thi, thí sinh Lê Quốc Thái đã chuyển bị rất nhiều bút để dự phòng.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT chuyên Hùng Vương (TP Thủ Dầu Một), các thí sinh cũng đến từ rất sớm. Trước cổng điểm thi các sinh viên tình nguyện chuyển bị nước và sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh khi cần giúp đỡ.

Đáng chú ý, các bạn sinh viên tình nguyện cũng có nhiều bức tranh vẽ dí dỏm, hài hước kèm theo dòng chữ “các bạn 2K5 cố lên”, “Chúc các bạn thi tốt”, để cỗ vũ tinh thần các sĩ tử khi bước vào kỳ thi này.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 67

Các giám thị tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (TP Thủ Dầu Một) được quán triệt và phổ biến quy chế trước khi bắt đầu coi thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 68
Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (TP Thủ Dầu Một) đã làm thủ tục xong.

Song song với đó, các cán bộ coi thi tại mỗi địa điểm thi đều được quán triệt và phổ biến quy chế thi trước khi bắt đầu công tác coi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Bình Dương thuộc Hội đồng thi số 44, với 29 điểm thi (trong đó có 1 điểm thi dự phòng). Trong đó 21 điểm thi đặt tại các trường THPT, 8 điểm thi đặt tại các trường THCS. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 14.334 thí sinh (trong đó có 14.218 dự thi, 116 học sinh đăng ký xét học bạ).

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, nhân sự phục vụ cho kỳ thi năm nay có 2.286 người. Trong đó, cán bộ coi thi 1.447 người và cán bộ giám sát là 307 người. Ngoài ra, còn có lực lượng công an, phục vụ, bảo vệ, y tế tại các điểm thi là 336 người…

Tiêu Kỳ

Thời tiết nắng nhẹ, thí sinh Gia Lai giữ tâm trạng thoải mái vào phòng thi

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 69

Thí sinh tại điểm thi trường PTDTNT tỉnh Gia Lai kiểm tra lại số báo danh, phòng thi.

Dưới tiết trời nắng nhẹ, hàng nghìn thí sinh Gia Lai bước vào bài thi Ngữ văn – bài thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Theo ghi nhận tại điểm thi trường PTDTNT tỉnh Gia Lai, các thí sinh đến phòng thi từ sớm để kiểm tra lại giấy tờ, dụng cụ học tập… một số em khác cố gắng hệ thống lại kiến thức.

Em Siu Hương (người dân tộc Jrai, học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh Gia Lai) cho biết, em bước vào kỳ thi với tâm trạng thoải mái. Em rất háo hức với môn thi Ngữ văn vì đã chuẩn bị kiến thức kĩ lưỡng nên muốn chứng tỏ năng lực bản thân.

“Em rất yêu thích môn Ngữ văn và được thầy cô cho ôn tập kỹ nên rất tự tin trong kỳ thi này”, Siu Hương bộc bạch.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 70

Các sĩ tử tranh thủ hệ thống lại kiến thức trước khi bước vào môn thi Ngữ văn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tỉnh Gia Lai có 14.861 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 17 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ là tiếng Trung, 2 thí sinh dự thi tiếng Nhật, 3 thí sinh dự thi tiếng Hàn, còn lại là môn tiếng Anh. Tỉnh Gia Lai đã kiểm tra, khảo sát, chọn đặt 41 điểm thi ở 17 huyện, thị xã, thành phố có cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu tổ chức thi theo quy định, với 656 phòng thi.

Trước đó, trong buổi làm thủ tục vào chiều 27/6, tỉnh Gia Lai có 14.740 thí sinh đến điểm thi, vắng 121 em. Trong đó, có 7 thí sinh bị tai nạn, đuối nước, nằm viện… Đối với 7 trường hợp trên, Sở GD&ĐT triển khai cho các nhà trường hoàn thiện hồ sơ và đề nghị Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xét đặc cách tốt nghiệp cho các em (nếu đủ điều kiện).

Dung Nguyễn

Quảng Ngãi: Phụ huynh đồng hành cùng sĩ tử

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 71

Thí sinh tự tin bước vào phòng thi.

Sáng 28/6, tranh thủ tiết trời mát mẻ, phụ huynh cùng thí sinh Quảng Ngãi đến Điểm thi sớm để tạo tâm lý thoải mái trước khi bước vào phòng thi.

Ghi nhận tại Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Quảng Ngãi), nhiều phụ huynh đưa con em đến Điểm thi từ rất sớm. Chị Trương Thị Bích Loan ở xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh cho biết, xuất phát từ nhà lúc 5h30, di chuyển quãng đường hơn 13km, chị cùng con gái là tốp phụ huynh và thí sinh đến Điểm thi sớm nhất.

Cũng theo chị Loan, chị tự tin vào học lực của con gái mình, tâm lí của gia đình và cả cô con gái đều lạc quan trước kỳ thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 72

Tình nguyên viên nhắc thí sinh mang đủ đồ dùng học tập.

Cũng đưa con đến điểm thi từ rất sớm còn có chị Hà Thị Phương Anh ở phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi. Chị Anh chia sẻ, tâm lí của em nó rất thoải mái, không có bất cứ áp lực gì. Về phía gia đình cũng động viên bé cố gắng hết mình để đạt kết quả như mong muốn.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 73

Chị Hà Thị Phương Anh (ngoài cùng bên phải) lạc quan về kết quả Kỳ thi của con mình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Quảng Ngãi có 34 Điểm thi với tổng số phòng thi dự kiến là 714 phòng, trong đó có 608 phòng thi, 38 phòng chờ và 68 phòng dự phòng.

Kỳ thi năm nay có 13.867 thí sinh đăng kí dự thi, tăng gần 1.000 thí sinh so với kỳ thi năm 2022. Trong đó, có hơn 12,3 nghìn thí sinh đang học lớp 12, còn lại thí sinh hệ GDTX và thí sinh tự do.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng huy động 2.222 cán bộ, giáo viên làm công tác thi.

Trần Tươi

Khánh Hòa: Hơn 14.400 thí sinh hào hứng đến điểm thi

Hơn 14.400 thí sinh của tỉnh Khánh Hòa bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tại Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang, thí sinh đến điểm thi trong tâm trạng hào hứng. “Em có một chút hồi hộp nhưng sẽ cố gắng vượt qua môn thi đầu tiên thật tốt”, một nữ sinh chia sẻ.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 74

Thí sinh tại điểm thi THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang. Ảnh: X. Ngọc

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi ở tỉnh là hơn 14.400 em. So với năm ngoái, số lượng thí sinh năm 2023 tăng gần 400. Tỉnh bố trí 33 điểm thi với 618 phòng thi, 75 phòng chờ; huy động 2.296 cán bộ, giáo viên, lực lượng an ninh tham gia công tác coi thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 75

Thí sinh tại điểm thi THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang. Ảnh: X. Ngọc

Tại Khánh Hòa, 2 điểm thi tại 2 trường THPT trên địa bàn huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh là xa xôi, khó khăn nhất địa phương. Để hỗ trợ thí sinh, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa phối hợp với nhiều trường đại học trên địa bàn, tổ chức các đợt tiếp sức mùa thi ở tất cả điểm thi.

Tình hình làm thủ tục dự thi tốt nghiệp tại 33 điểm thi trên địa bàn tỉnh vào chiều 27/6 diễn ra trật tự, an toàn, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tại Khánh Hòa, Trường ĐH Luật TP HCM và Trường ĐH Ngân hàng TPHCM làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi.

report

Cà Mau: Chu đáo chương trình Tiếp sức mùa thi

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 76
Thí sinh đến trường thi.

Ghi nhận tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau), trong sáng 28/6, thời tiết khá mát mẻ, trời trong xanh. Hầu hết các thí sinh đều có mặt từ rất sớm để làm lễ khai mạc kỳ thi. Lực lượng tiếp sức mùa thi cũng có mặt từ lúc 5h45 để hỗ trợ các thí sinh dự thi.

Tại Cà Mau, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 được chuẩn bị chu đáo. Huyện đoàn Năm Căn cử 30 tình nguyện viên tham gia các đội hình xe ôm miễn phí, điện thoại 0 đồng, cấp phát nước suối, thức ăn miễn phí, trang bị bút, giấy, máy tính casio, Allat địa lý khi thí sinh cần. Bảo đảm phương tiện đưa đón các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đơn vị cũng vận động tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng cho học sinh lớp 12 điều kiện khó khăn trong kỳ thi.

Thông tin Ban Chỉ đạo thi tỉnh Cà Mau, toàn tỉnh có 9.819 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tỉnh tổ chức thành 17 điểm thi chính thức (7 điểm thi tại TP Cà Mau, các điểm thi còn lại đặt tại các huyện) và 2 điểm thi dự phòng, với 414 phòng thi.

Việt Hữu

Phú Thọ hết ngập lụt, thí sinh đến điểm thi dễ dàng

Sáng 28/6, thời tiết tại Phú Thọ không còn mưa, thuận lợi cho việc di chuyển của thí sinh. Tuy nhiên, tại nhiều điểm thi, thí sinh vẫn chọn giải pháp đến sớm để tránh những sự cố bất thường về thời tiết có thể xảy ra.

Tại Trường THPT Phương Xá (xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê), đầu giờ chiều ngày 27/6 xuất hiện mưa lớn gây ngập úng cục bộ khiến lực lượng CSGT phải bố trí xe chuyên dụng để hỗ trợ thí sinh ra, vào điểm thi. Đến sáng 28/6, tình trạng ngập lụt đã hết, thí sinh ra vào điểm thi dễ dàng.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch UBND xã Minh Tân cho biết: Hôm nay thời tiết tại huyện Cẩm Khê đã nắng trở lại, tình hình ngập cục bộ tại cổng trường THPT Phương Xá đã hết. Hôm qua bị ngập cục bộ do cổng trường thấp quá, ngập khoảng 1 rưỡi đến 2 tiếng. Sau đó nước rút hoàn toàn, học sinh có thể tự ra vào điểm thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 77

Điểm thi Trường THPT Phong Châu (Phú Thọ)

Tại điểm thi Trường THPT Phong Châu, thí sinh Nguyễn Quang (học sinh lớp 12A1 Trường THPT Phong Châu) chia sẻ: Em đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm lí, hành trang chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy nhiên em vẫn cảm thấy một chút hồi hộp và lo lắng.

Cũng tại điểm thi này, anh Trần Danh Anh đưa con đến thi tốt nghiệp chia sẻ: Gia đình luôn động viên con cố gắng để đạt được thành tích tốt trong kì thi. Những ngày gần đây gia đình luôn tạo điều kiện tốt nhất để con ôn tập, và chuẩn bị tâm lý thật tốt.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Hạ Hòa cho thấy, thí sinh đến dự thi bài Ngữ văn sớm. Một số em tranh thủ xem lại kiến thức trước khi vào phòng thi. Tâm lý của thí sinh khá thỏa mái, tự tin.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, chiều 27/6, gần 15.800 thí sinh trên địa bàn tỉnh đến 39 điểm thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, vắng 83 thí sinh.

Long Anh – Trung Hiếu

Thí sinh Trà Vinh tự tin hơn khi được tình nguyện viên hỗ trợ

Tại Trà Vinh, chiều và đêm qua (27/6), một số địa phương trong tỉnh có mưa rào, nên nhiệt độ giảm xuống, thời tiết dễ chịu, có nắng nhẹ.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 78
 

Ngay từ sáng sớm, lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2023” của Trường ĐH Trà Vinh đã có mặt tại điểm thi để quét dọn vệ sinh, chuẩn bị công tác đón thí sinh và sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ các em bước vào môn thi đầu tiên.

Trước điểm thi Trường THPT Phạm Thái Bường, Trường THPT Thành phố Trà Vinh, Trường THPT Trà Vinh và Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành… các tình nguyện viên còn hỗ trợ bánh mì, nước uống cho các thí sinh, giúp các em đảm bảo sức khỏe khi làm bài thi.

Em Diệp Gia Bảo, thí sinh điểm thi Trường THPT Thành phố Trà Vinh bày tỏ: “Em cảm thấy tinh thần rất thoải mái, tự tin để bước vào kỳ thi. Chúng em được anh chị tình nguyện viên gửi nhiều lời chúc tốt đẹp trước khi vào phòng thi nên cảm thấy mình tự tin và sẽ làm tốt bài thi Ngữ Văn”.

Hoàng Nam

 

Phụ huynh Hà Nội đội mưa đưa con đi thi Ngữ văn

Sáng nay 28/6, Hà Nội có hơn 102.000 thí sinh tham dự kỳ thi với môn Ngữ văn. Trời mưa nhẹ, thời tiết mát mẻ.

Tại các trường thi có lực lượng công an làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự, thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh di chuyển đến địa điểm thi. Cùng đó, các điểm thi tặng bánh, nước uống động viên thí sinh làm bài hiệu quả. Do có lực lượng chức năng hướng dẫn người dân tham gia giao thông ở các tuyến đường dẫn đến điểm thi nên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Ngay từ 6h sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi Trường THPT Trần Phú để dự thi môn Ngữ văn.

Đến điểm thi từ sớm, Mai Phương (học sinh Trường THPT Trần Phú) tâm sự: “Đây là thời điểm then chốt, có ý nghĩa quyết định 12 năm đèn sách và bao công lao của bố mẹ. Vì là một kỳ thi quan trọng nên em cảm thấy khá lo lắng và hồi hộp. Môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên, em lo lắng không biết đề thi có nằm trong những bài mình ôn hay không. Tuy nhiên, em sẽ nỗ lực hết sức mình để đạt kết quả tốt nhất có thể.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 79
 
Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 80

Phụ huynh đội mưa chờ con vào thi.

Trong buổi sáng ngày thi môn đầu tiên, nhiều phụ huynh cũng dành thời gian đưa con đến điểm thi, động viên tinh thần các sĩ tử. Sau khi thí sinh bước vào trường thi, nhiều phụ huynh vẫn ở lại cổng trường để sẵn sàng hỗ trợ mọi trường hợp phát sinh nếu con cần.

Phạm Hiền

Thí sinh Hà Nội tự tin bước vào môn thi Ngữ văn với thời tiết mát dịu

Hơn 100.000 thí sinh tại Hà Nội bắt đầu dự thi môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Với tinh thần chủ động, tránh sự cố có thể xảy ra trên đường di chuyển, rất nhiều thí sinh đến điểm thi từ rất sớm.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 81

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội).

Sáng nay, Hà Nội có mưa nên rất mát mẻ. Trần Minh Quân – thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa) cho biết rời nhà đi thi lúc 5 giờ sáng. Tuy gặp mưa nhưng thời tiết dễ chịu, thuận lợi cho em và các bạn thí sinh khác làm bài thi. Em sẽ cố gắng làm tốt bài thi Ngữ văn sáng nay.

Còn Nguyễn Thu Thủy, thí sinh thi tại điểm thi Trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa) cho biết, em đến điểm thi từ sớm để tránh tắc đường và có thời gian để gửi đồ. Ngữ văn vẫn là môn thi đầu tiên của mỗi kỳ thi nên em đã chuẩn bị tinh thần kỹ. Làm tốt môn đầu tiên để có động lực làm tốt các môn tiếp theo. Em tự tin sẽ đạt kết quả tốt tại môn thi này.

Chở con đến điểm thi Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa) phụ huynh Nguyễn Thanh Loan nhắc con kiểm tra vật dụng một lần nữa. Chị Loan cho biết đây là Kỳ thi quan trọng nên gia đình rất hồi hộp, lo lắng. Từ sáng, chị đã dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng, động viên, nhắc nhở con chuẩn bị đầy đủ vật dụng, giấy tờ và chở con đến điểm thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 82

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi.

Ghi nhận tại các điểm thi, lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự và tình nguyện viên tại cổng điểm thi đều nhiệt tình hướng dẫn, nhẹ nhàng trao đổi, yêu cầu phụ huynh nhanh chóng rời khỏi cổng điểm thi để tạo lối vào thông thoáng cho thí sinh. Các phụ huynh chấp hành rất nghiêm chỉnh theo hiệu lệnh phân luồng của lực lượng làm nhiệm vụ.

Vân Anh

Tiền Giang: Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và Sở GD&ĐT thăm, động viên thí sinh

Sáng 28/7 tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang không khí tiếp Sức mùa thi rất sôi nổi. Các tình nguyện viên đã đến rất sớm chuẩn bị những phần ăn sáng, nước uống, bút bi. Có khá nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng thí sinh tại mùa thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 83
Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và Sở GD&ĐT thăm, động viên thí sinh sáng 28/6.

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu, lãnh đạo tỉnh gồm ông Nguyễn Thành Diệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi; ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo; ông Nguyễn Quang Minh, Bí thư tỉnh đoàn cùng các thành viên ban chỉ đạo khác đã đến phòng thi thăm hỏi động viên thí sinh và giám thị coi thi.

Thời tiết buổi sáng ở Tiền Giang khá thuận lợi không khí dịu mát, thí sinh đến trường thi sớm và rất tự tin.

Xuân Uyên

Tiếp sức cho thí sinh miền núi Quảng Trị

Tại điểm thi Trường THPT Đakrông, tỉnh Quảng Trị, nơi có đông đảo thí sinh con em đồng bào Vân Kiều, Pa Ko dự thi, đoàn trường đã chuẩn bị phương án hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

Theo đó, trước khi vào dự thi, thí sinh được hỗ trợ suất ăn sáng, nước uống.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 84

Thí sinh được phát nước uống và suất ăn sáng.

Ngoài ra, lực lượng thanh niên tình nguyện đã động viên các em ổn định tâm lý bước vào kỳ thi với những lời chúc may mắn, thành công.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 85Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 86

Đoàn viên tiếp sức cho sĩ tử dự thi.

Thí sinh dự thi cũng được Đoàn trường cho mượn một số vật dụng được phép mang vào phòng thi như máy tính, Atlat Địa lý,…

Đăng Đức

Long An: Gần 16 nghìn thí sinh dự thi Ngữ văn

Đưa cháu đi thi, ông Liêu Anh Dũng (75 tuổi, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) từ Sóc Trăng lên Long An được hai tuần để ủng hộ tinh thần cho cháu ngoại đi thi. Ông chia sẻ: “Tôi đưa cháu đến trường để động viên cháu. Cháu tự tin với sức học của mình. Tôi đưa đi mong cháu có thêm tinh thần, tự tin tốt để đạt kết quả cao nhất”.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 87

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi tại trường THPT Đức Hòa, tỉnh Long An. Ảnh: Nguyễn Huỳnh.

Em Lê Ngọc Bảo Châu (học sinh trường THPT Lê Quý Đôn) cho biết: “Em rất vui vì được ông ngoại đưa đi, đây là niềm động viên lớn cho em bước vào làm bài thi môn đầu tiên. Kỳ thi THPT em không e ngại, chỉ hy vọng đề thi tương đối để có thể đạt điểm cao để đậu nguyện vọng đã chọn. Hiện tại tinh thần tốt và sẵn sàng cho kỳ thi”.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, toàn tỉnh có 1 hội đồng thi do Sở chủ trì tổ chức và 36 điểm thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 15.653 thí sinh (nhiều hơn năm 2022 là 265 thí sinh).

Trong đó, có 15.169 thí sinh đang học và 484 thí sinh tự do (15 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp). Cụ thể, 469 thí sinh chỉ thi lấy điểm xét đại học – cao đẳng, 48 thí sinh chỉ dự thi xét tốt nghiệp, 15.136 thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa xét đại học – cao đẳng (tổng số thí sinh thi xét tốt nghiệp là 15.184).

Sở GD&TĐ tỉnh Long An cho biết, chiều 27/6, số thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục: 15.590 thí sinh, tỷ lệ 99.6%; số thí sinh không đến làm thủ tục (vắng): 63, tỷ lệ 0.4%. Trong đó, có 19 thí sinh được miễn thi, 35 thí sinh tự do.

Hiếu Hiền

Thí sinh Huế thi buổi đầu trong tiết trời mát mẻ

Sáng 28/6 tiết trời khá mát mẻ tại tỉnh Thừa Thiên – Huế khiến cho nhiều thí sinh dự buổi thi đầu tiên cảm giác thoải mái. Tại điểm thi Trường THPT chuyên Quốc Học Huế (TP Huế), ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến thị sát và chỉ đạo công tác coi thi.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 88

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế động viên thí sinh trước khi vào phòng thi.

Ngay từ sáng sớm ở điểm thi này đã có hàng trăm phụ huynh và thí sinh có mặt để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên là Ngữ văn. “Tôi và con gái có mặt từ lúc 6h kém, đi như vậy trời mát mẻ và cũng đỡ tắc đường, con đến nơi còn có thêm thời gian nghỉ ngơi, kiểm tra lại giấy tờ để vào phòng thi, giúp tinh thần được thoải mái để làm bài” – chị Lê Thị Lộc Xuân, phụ huynh thí sinh Hồ Thị Ngọc Nhi cho biết.

Chia sẻ trước khi bước vào môn thi đầu tiên, thí sinh Lê Thị Thanh Nga – Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: “Em đã cố gắng ôn thi trong suốt quá trình học và nhất là giai đoạn nước rút này, vì vậy bản thân em không thấy bị áp lực. Tâm lý của em khá thoải mái ở môn thi Ngữ văn”.

“Môn thi Ngữ văn này em cũng chỉ xét tốt nghiệp nên em không đầu tư quá nhiều, chỉ cần đạt điểm trung bình thì em đã đủ điều kiện xét tốt nghiệp và em sẽ dùng điểm các môn tự nhiên để đăng ký nguyện vọng vào đại học” – thí sinh Nguyễn Bá Quân cho biết thêm.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 89

Các thí sinh điền thông tin vào giấy làm bài thi trước khi phát đề.

Toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có 13.029 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó: Giáo dục THPT: 11.934; Giáo dục GDTX: 669 và 429 Thí sinh tự do. Sở GD&ĐT đã tổ chức 38 điểm thi, huy động hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ cho công tác thi tại các điểm thi.

Tại các điểm thi có phương án hỗ trợ thí sinh dự thi, dự phòng cho khâu coi thi như: địa điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng, dự phòng cho tình huống thiên tai, mất điện… tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cùng các điều kiện cần thiết nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Video: Thí sinh tại Thừa Thiên – Huế thi buổi đầu trong tiết trời mát mẻ (Video: Đại Dương).

Hoàng Hải – Đại Dương

Thí sinh Bình Thuận được tình nguyện viên viết lời chúc qua những tấm thiệp

Năm nay, tỉnh Bình Thuận có 12.909 thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 27 điểm thi tại các trường THPT trên địa bàn. Trong đó, tỉnh bố trí 1 điểm thi đặt tại Trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý với 269 thí sinh.

Sáng nay, thí sinh ở huyện đảo Phú Quý tươi vui đến điểm thi để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT. “Em chờ đợi đến ngày thi này từ lâu vì đã chuẩn bị tốt việc ôn tập. Em hy vọng đạt kết quả cao nhất ở các môn thi”, Nguyễn Hữu Tính chia sẻ.

Đội hình Hoa Phượng đỏ ở Trường THPT Ngô Quyền có 45 tình nguyện viên, trong đó có 2 giáo viên và 43 đoàn viên, thanh niên của trường. Các đội tình nguyện hỗ trợ thí sinh, động viên tinh thần các em.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 90

Thí sinh tại điểm thi THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý. Ảnh: Minh Phước

Để hỗ trợ cho Kỳ thi, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã thành lập 29 đội “Tiếp sức mùa thi” và 28 đội “Hoa phượng đỏ” tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà tại 27 điểm thi thuộc các huyện, thị, thành phố.

Ngoài việc chuẩn bị nước uống miễn phí, vật dụng học tập như viết bi, bút chì, xe ôm miễn phí hay bữa cơm miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, các đội “Tiếp sức mùa thi” còn làm các tấm thiệp, viết những lời chúc ý nghĩa để động viên thí sinh tại các điểm thi.

Vĩnh Long: 51 đội hình tình nguyện hỗ trợ thí sinh

Song song với đội hình chuyên đảm nhận tư vấn hỗ trợ ôn tập, tỉnh Đoàn Vĩnh Long thực hiện 51 đội hình tình nguyện đã đồng hành cùng với các sỉ tử mùa thi.

Cạnh đó, một số điểm thi, đặc biệt là vùng ven được mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã tổ chức nấu cơm tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Anh Trần Công Khánh, bí thư tỉnh đoàn Vĩnh Long cho biết Ban thường vụ Tỉnh đoàn vận động các nguồn lực tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có điều kiện thi cử. Đây cũng là dịp để lực lượng đoàn viên thể hiện tình cảm của mình đối với các em học sinh trong kỳ thi tốt ngiệp THPT 2023 này.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 91

Đoàn thanh niên hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi

Song song đó công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được ngành y tế địa phương chú trọng đảm bảo. TS.BS Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết: “Tại các điểm thi, ngành y tế đã góp ý để một vài trường chưa đủ cơ số thuốc bổ sung theo danh mục. Đồng thời, bố trí nhân viên phối hợp, có cơ số thuốc phù hợp để thực hiện các tình huống cấp cứu. An toàn thực phẩm đã được thực hiện lập danh sách cụ thể có 28 cơ sở cung cấp suất ăn cho cán bộ coi thi ở các điểm thi”.

Phước Giang

Hải Phòng mát mẻ trong buổi thi đầu tiên

Hơn 22.700 thí sinh tại Hải Phòng bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn trong tiết trời mát mẻ.

Ghi nhận của phóng viên tại Điểm thi Trường THPT Ngô Quyền, từ 6h30 phút sáng nhiều thí sinh đã chủ động đến trường thi để chuẩn bị tâm lý thật tốt cho môn thi đầu tiên.

Em Hoàng Thanh Hiền, Điểm thi Trường THPT Ngô Quyền cho hay, vạn sự khởi đầu nan, em mong đề thi Ngữ văn phù hợp, vừa sức với thí sinh. Chúng em là lứa học sinh bị ảnh hưởng nhiều của dịch bệnh vì thế em mong môn thi không quá khó.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 92
Thí sinh đến trường thi sớm.

Còn em Nguyễn Vân Anh, Điểm thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn chia sẻ, thời tiết mát mẻ chiều lòng thí sinh. Với sự ủng hộ của gia đình, thầy cô em tin sẽ làm bài thật tốt. Em mong đề có những phần kiến thức mở và kiến thức xã hội thực tế để mỗi thí sinh được thể hiện bản sắc riêng của mình.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng, Hội đồng thi 3 có 43 Điểm thi chính thức, có 37 Điểm thi đặt tại các trường THPT công lập, 3 Điểm thi đặt tại trường THPT ngoài công lập và 3 điểm thi đặt tại trường THCS. Hải Phòng có 22.723 thí sinh tham dự, trong đó 19.545 thí sinh trường THPT; 2.592 thí sinh GDTX; 586 thí sinh tự do.

Nguyễn Dịu

Phù huynh ở Sơn La hồi hộp hơn sỹ tử dự thi tốt nghiệp

Ghi nhận tại tỉnh Sơn La, tiết trời ở Sơn La nắng ráo, phụ huynh và học sinh đến các điểm thi từ rất sớm.

Chị Nguyễn Thị Hoà, thị trấn Mộc Châu cho biết: “Tôi đến điểm thi từ rất sớm, do lo lắng nên tối qua tôi không ngủ được, thấy tôi hồi hộp con trai tôi còn động viên ngược lại tôi”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Sơn La tổ chức 1 hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì. Năm nay, Sơn La có gần 11.800 thí sinh tham gia thi tại 34 điểm với 525 phòng thi. Địa phương này đã huy động trên 1.500 cán bộ tham gia làm thi.

Hà Hoàng

Đắk Lắk: Thời tiết ủng hộ thí sinh thi môn đầu tiên

Sáng 28/7, hơn 20 ngàn thí sinh tại Đắk Lắk bước vào môn thi đầu tiên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong điều kiện thời tiết mát mẻ.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 93

Từ sáng sớm, chị Phương đã chở con gái đến điểm thi THPT Cao Bá Quát (ảnh: TT).

Chiều qua 27/6, sau khi làm thủ tục dự thi, ở một số điểm thi tại TP Buôn Ma Thuột và vùng lân cận có mưa. Tuy nhiên, sáng nay trời quang, mây tạnh, có sương mù vào đầu giờ nhưng không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển đến điểm thi của thí sinh.

Ghi nhận thực tế tại điểm thi THPT Cao Bá Quát (xã Hòa Thuận) và điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du (phường Tân An), TP Buôn Ma Thuột cho thấy, thời tiết rất ủng hộ thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 94

Thầy Nguyễn Hữu Lam đến từ sớm để động viên, nhắc nhở thí sinh (ảnh: TT).

Mới khoảng 5 giờ 30 phút, chị Mỹ Phương (trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) đã chở con gái đến điểm thi THPT Cao Bá Quát để dự thi.

“Nhà tôi ở cách đây gần 20km, sáng nay chở con đi sớm để còn tranh thủ đi lấy hàng về bán. Con gái lớn rồi, ba mẹ chỉ chở đến điểm thi, khi nào thi xong thì con sẽ qua nhà ông bà nội gần trường để ăn trưa và thi môn tiếp theo. Chúng tôi yên tâm vì thầy cô đã quán triệt rất kĩ quy định của Kỳ thi”, chị Phương nói.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 95

Cô Soạn động viên con gái trước khi vào phòng thi (ảnh: TT).

Có mặt từ sớm, thầy Nguyễn Hữu Lam – Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng điểm thi THPT Cao Bá Quát đã chờ sẵn ở cổng để căn dặn từng học sinh.

Tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du, từ đầu giờ sáng, các thí sinh đã đến sớm để làm thủ tục vào phòng thi. Em Đinh Phương Anh và nhóm bạn (Trường THPT chuyên Nguyễn Du) cho biết, đã rất tự tin, thoải mái để dự thi môn thi đầu tiên.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 96

Cán bộ coi thi kiểm tra hồ sơ thí sinh trước khi vào phòng thi tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du (ảnh: TT).

Tại cổng chính và cổng phụ của điểm thi này, đội hình tiếp sức mùa thi đã xếp hàng từ sớm. Tại đây, các thí sinh được phát nước, sữa và bánh giúp các em có thêm sức mạnh tinh thần trước khi vào khu vực thi.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, vào chiều 27/6, có 20.861/21.042 thí sinh đã đến 33 điểm thi để làm thủ tục dự thi (đạt tỷ lệ: 99,14%). Số thí sinh chưa có mặt tại điểm thi để làm thủ tục thi là 181 em.

Thành Tâm

Sóc Trăng: Tăng sinh đến dự thi với sắc áo cà sa vàng

Sáng 28.6, tại điểm thi THPT Hoàng Diệu, rất đông tăng sinh của trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ đến dự thi với sắc áo cà sa vàng.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 97
Tăng sinh đến trường thi.

Tăng sinh Lý Tùng Lực cho biết : Sư và các tăng sinh đi thi khá thoải mái vì ôn tập rất kỹ nhưng hồi hộp vì không biết Bộ ra đề thi tác phẩm nào. Sư tin mình làm bài đạt từ 7-8 điểm.

Tại điểm thi THPT Mỹ Xuyên, thí sinh Lâm Văn Truyện cho biết em tự tin nhưng hồi hộp vì đây là kỳ thi quan trọng của em và bạn bè.

Tại các điểm thi, thanh niên tình nguyện đã có mặt từ rất sớm để tiếp sức cho thí sinh. Lực lượng công an có mặt để điều tiết giao thông cũng bảo vệ an toàn cho kỳ thi.

Thời tiết Sóc Trăng sáng nay nắng đẹp, mát mẻ.

Tại điểm thi THPT Mỹ Xuyên, tham gia đội hình tình nguyện có tình nguyện viên nhí Trần Gia Huy, học sinh lớp 2 ở thị trấn Mỹ Xuyên đã cùng các anh chị có mặt tại cổng trường để động viên, tiếp sức các thí sinh.

Huy cho biết thấy các anh chị tham gia tiếp sức mùa thi nên xin đi theo để được tiếp sức các anh chị lớp 12 trong kỳ thi này.

Cao Xuân Lương

Thí sinh Bắc Giang tinh thần nhẹ nhõm với cơn mưa dịu mát

Tại điểm thi trường THPT Lục Nam (Bắc Giang), cơn mưa sớm làm không khí dịu mát, giúp thí sinh thêm cảm hứng hơn với môn thi Ngữ văn.

Ngay từ khoảng 5h35 sáng, mưa chuyển nặng hạt có phần khó khăn cho phụ huynh và thí sinh trong quá trình di chuyển đến điểm thi trên địa bàn huyện Lục Nam.

Tuy nhiên, đa phần thí sinh và phụ huynh đều chủ động đến điểm thi sớm nên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Ngược lại, nhiều thí sinh còn cho biết, thời tiết này khiến các em mát mẻ, dễ chịu hơn.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 98

Ông Đào Văn Táu cùng con trai trong ngày thi đầu tiên.

Ông Đào Văn Táu – Phụ huynh học sinh Đào Văn Minh lớp 12A3 trường THPT Lục Nam cho biết, gia đình đã chủ động với thời tiết đưa con đến điểm thi từ rất sớm để không ảnh hưởng đến tâm lý của con trước Kỳ thi.

Thí sinh Trần Minh Huệ tại điểm thi trường THPT Lục Nam cho biết, cơn mưa đầu hè nên không khí có phần “dịu” hơn, bớt oi bức hơn, sẽ có “cảm hứng” hơn với thi môn Ngữ văn tốt hơn.

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 99

Thí sinh Bắc Giang tự tin trước giờ thi.

Thầy Nguyễn Danh Bắc – Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú tỉnh Bắc Giang, Trưởng điểm thi trường THPT Lục Nam cho biết, điểm thi có 39 phòng thi với 931 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 589 thí sinh THPT, GDTX 291 thí sinh, 51 thí sinh tự do.

Đăng Chung

Học sinh Kiên Giang giữ tâm trạng thoải mái vào phòng thi

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực (TP. Rạch Giá), nhiều thí sinh đến khá sớm để giữ tâm lý thoải mái cũng như kịp xử lý khi có sự cố.

Điểm thi này có tổng số 644 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 632 thí sinh là học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, còn lại là thí sinh tự do dự thi lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng .

Sáng nay thí sinh thi tốt nghiệp THPT với bài thi Ngữ văn ảnh 100

Học sinh bước vào môn thi đầu tiên trong tâm trạng thoải mái tự tin.

Ông Lê Quốc Trung, trưởng điểm thi Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực (TP. Rạch Giá) cho biết: Qua buổi làm thủ tục dự thi, tại điểm thi, cán bộ cũng phổ biến kỹ lại quy chế thi đến học sinh. Đồng thời nhắc nhở học sinh những điểm mới của kỳ thi năm nay, nhấn mạnh những vật dụng thí sinh được và không được mang vào phòng thi. Qua đó nhằm thực hiện tốt công tác coi thi, không có trường hợp cán bộ, thí sinh nào của điểm thi vi phạm quy chế.

Em Lê Uyên Diễm Huỳnh – học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực (TP. Rạch Giá) cho biết, em đã nhận được thông báo trúng tuyển đại học ngành quản trị kinh doanh. Vì vậy, em bước vào kỳ thi với tâm thế thoải mái.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày làm thủ tục dự thi có 47 thí sinh vắng. Trong đó, 4 thí sinh được miễn thi, 2 thí sinh xác nhận bỏ thi, 2 thí sinh nhập viện, 1 thí sinh đi xuất khẩu lao động, còn lại vắng không lý do.

Anh Tiến

Theo giaoducthoidai.vn

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print