Sinh viên DDP bảo vệ Báo cáo thực tập tốt nghiệp với điểm số ấn tượng

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Từ ngày 10 – 28/4/2023, Viện ĐTQT đã tổ chức thành công Hội đồng Bảo vệ báo cáo thực tập tốt nghiệp cho gần 90 sinh viên chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP.

Các bạn sinh viên đã trải qua khoảng 12 tuần thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp ở tất cả các vị trí phòng ban gắn với chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán, viết nhật ký thực tập theo tuần, được sự đánh giá về thái độ, nội qui cũng như kiến thức chuyên môn của doanh nghiệp. Hội đồng bảo vệ gồm 6 thành viên: chủ tịch, uỷ viên, thư ký. Với sự chặt chẽ trong hệ thống đánh giá gồm nhiều bên liên quan và dưới sự hướng dẫn của giảng viên, chất lượng báo cáo của sinh viên không ngừng gia tăng qua các năm.

Sinh viên DDP tự tin trình bày Báo cáo thực tập

Sinh viên Khúc Quang Huy đạt 100 điểm duy nhất trong nhóm ngành tài chính

Hội đồng đã làm việc nghiêm túc và đưa ra những nhận xét góp ý về kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, nội dung đợt thực tập, chuyên môn, thái độ… của từng sinh viên. Các sinh viên trong đợt thực tập này đã thể hiện sự tự tin, nắm chắc kiến thức chuyên ngành và kỹ năng giao tiếp, ứng xử tại đơn vị thực tập, nhận được sự tin tưởng và phản hồi tích cực từ phía cơ quan, doanh nghiệp. Nhiều sinh viên đã thể hiện xuất sắc và được các doanh nghiệp lớn tuyển dụng chính thức ngay sau kỳ thực tập.

Sinh viên Nguyễn Thu Trang với bài thuyết trình ấn tượng đạt 100 điểm tổng kết

Trong tổng số 88 báo cáo thực tập tốt nghiệp, ghi nhận 52 báo cáo đạt loại xuất sắc, trong đó có 4 báo cáo đạt 100 điểm tuyệt đối. Đây quả là những con số ấn tượng, ghi nhận sự nỗ lực, nghiêm túc trong học tập của sinh viên DDP, sự nhiệt tình, tận tâm của giảng viên hướng dẫn đã luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Sinh viên Nguyễn Thu Hương đạt 100 điểm tuyệt đối

Sinh viên Đỗ Ánh Trang thể hiện xuất sắc và giành  100 điểm

Có thể thấy rằng, buổi lễ bảo vệ báo cáo thực tập chính là dịp các sinh viên rèn luyện kỹ năng như thuyết trình, phản biện, xử lý vấn đề…trước Hội đồng và là cuộc hội ngộ giữa các sinh viên trước khi ra trường. Không khí mỗi buổi bảo vệ điều diễn ra trang trọng, cởi mở; sau khi bảo vệ thành công, sinh viên cùng thầy cô giao lưu tea break, lắng nghe những khó khăn của các em trong đợt thực tập và tư vấn định hướng nghề nghiệp khi các em ra trường..

TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT chia sẻ “ Chủ trương xuyên suốt của Viện ĐTQT không chỉ chú trọng chất lượng đào tạo lý thuyết mà kết hợp với thực tiễn, rèn luyện và trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Các sinh viên DDP đã thể hiện tốt khả năng tư duy phản biện, tiếng Anh lưu loát và kiến thức chuyên ngành vững chắc, để lại ấn tượng tốt đẹp với các đơn vị tuyển dụng. Trong thời gian tới, Viện ĐTQT sẽ tiếp tục đẩy mạnh quản lý chất lượng đào tạo, tăng cường các hoạt động gắn kết với doanh nghiệp thông qua các buổi tham quan, kiến tập thực tế, giao lưu chia sẻ tại các buổi workshop thông qua các CLB sinh viên, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên được thực hành, trải nghiệm thực tiễn, áp dụng kiến thức vào cuộc sống, nâng cao hình ảnh sinh viên DDP với nhà tuyển dụng.”

Các bài thuyết trình của sinh viên đều được chuẩn bị chỉn chu, nghiêm túc

Kết thúc đợt Bảo vệ Báo cáo thực tập, mỗi sinh viên DDP đều lắng đọng cảm xúc bùi ngùi, xúc động, giống như “ lớp học cuối” của sinh viên trước khi rời ghế nhà trường. Hy vọng rằng với những góp ý chân thành và hữu ích của các thầy cô, sinh viên DDP sẽ có định hướng đúng đắn và lựa chọn sáng suốt trên con đường lập thân, lập nghiệp. Chúc các bạn luôn thành công và giữ mãi những kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp tại Viện ĐTQT.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong kỳ Bảo vệ BCTT

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print