Sinh viên DDP tham dự Buổi giao lưu chia sẻ cùng chuyên gia với chủ đề Ứng dụng thực tế của phân tích và lựa chọn cổ phiếu trên TTCK Việt Nam

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Thực hiện phương châm: “Học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với thực tiễn”, nhằm giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế về môn học Thị trường tài chính, công cụ và định chế, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức hoạt động bổ trợ cho môn học thông qua các buổi tham quan, giao lưu thực tế cùngcác Công ty Chứng khoán.

Tại buổi đi thực tế đầu tiên, sinh viên DDP đã tới Công ty Cổ phần chứng khoán Rồng Việt – Chi nhánh Hà Nội, tìm hiểu các hoạt động trên sàn chứng khoán như mở tài khoản, cách thức giao dịch chứng khoán, cách khớp lệnh trên bảng điện tử, phân tích cơ bản và các kĩ năng cần thiết…khi giao dịch.

Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn sâu hơn về hoạt động của thị trường chứng khoán, Viện ĐTQT đã tổ chức buổi giao lưu với chuyên gia Công ty cổ phần Chứng khoán SSI – Chi nhánh Mỹ Đình với chủ đề “Ứng dụng thực tế của phân tích và lựa chọn cổ phiếu trên TTCK Việt Nam”.

Buổi giao lưu có sự tham gia của diễn giả Nguyễn Việt Hùng, Trưởng phòng Môi Giới 2 – Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – Chi nhánh Mỹ Đình; về phía Viện ĐTQT có sự góp mặt của PGS.TS. Trần Thị Xuân Anh, TS. Phạm Tiến Mạnh  giảng viên phụ trách môn Thị trường tài chính, công cụ và định chế, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT, cùng các sinh viên khóa 5 chương trình DDP.

Diễn giả Nguyễn Việt Hùng đã chia sẻ tới các sinh viên DDP5 một số kiến thức chung về thị trường chứng khoán và tập trung đi sâu vào các kỹ thuật phân tích, các phương pháp đầu tư như: đầu tư giá trị, tăng trưởng 4M, 15 Notes, chu kỳ – thị trường định giá lại, chỉ số ETFs, quỹ mở,…Đặc biệt phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng (SEPA – CANSLIM) được diễn giả nhấn mạnh và thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

Những câu chuyện, bài học thực tế của một số doanh nghiệp đã được diễn giả trình bày trong buổi chia sẻ tạo nên không khí thảo luận sôi nổi, hào hứng. Một số yếu tố thay đổi lớn gây ảnh hưởng đến giá cổ phiếu như: tăng trưởng tài sản cố định thông qua câu chuyện xây dựng nhà xưởng, nhà máy mới đến từ HPG (CTCP Tập đoàn Hòa Phát), VNM (CTCP Sữa Việt Nam) – 2014, MWG (CTCP Thế giới Di động) – 2016 ..; chu trình kinh doanh của một số doanh nghiệp từ khi mới thành lập tới khi nhận được quả ngọt (lợi nhuận), đặc biệt là những doanh nghiệp liên quan đến Ngân hàng, Chứng khoán, Dầu khí, Điện lực.

Các sinh viên cũng được chia sẻ những góc nhìn đa chiều về việc đi vay, nợ của doanh nghiệp, qua đó có được những nhận định đúng đắn, khách quan trong quá trình phân tích, đánh giá và lựa chọn cổ phiếu.

Hy vọng rằng thông qua hai buổi học tập thực tế, các bạn sinh viên DDP sẽ hiểu sâu hơn về môn học Thị trường tài chính, công cụ và định chế, tích lũy thêm kiến thức về lĩnh vực chứng khoán, đồng thời mở ra định hướng cho cơ hội việc làm trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu (đăng dạng flash ảnh)

Previous
Next

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12 năm 1999, là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Sau 23 năm vận hành theo cơ chế thị trường, Công ty đã phát triển trở thành một định chế tài chính lớn nhất trên thị trường, có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng hơn 1500 lần.

Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp, SSI luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ vượt trội và toàn diện, đảm bảo tối đa lợi ích cổ đông.

Hiện nay, Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng. 

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print