Sinh viên DDP tham gia Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” 2023 xuất sắc giành 02 giải Nhì

Sau những màn tranh tài vô cùng kịch tính, Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra các đội thi đạt giải. Trong đó, Học viện Tài chính giành 02 giải Nhì tại Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” 2023.

Toàn cảnh Hội thi

Ngày 11/6/2023, tại HT700 – Học viện Tài chính đã diễn ra chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ VIII, năm 2023. Hội thi do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Học viện Tài chính và Viện Toán học đồng tổ chức, được triển khai kế hoạch từ tháng 10/2022 đến nay, với mục tiêu đẩy mạnh việc ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, phần mềm tin học trong nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng, tính ứng dụng trong nghiên cứu khoa học của sinh viên.

BTC trao giải Nhì cho đội thi của HVTC

Hội thi năm nay có 162 đề tài của sinh viên 23 trường đại học, học viện trên toàn quốc tham gia. Để lựa chọn được 13 đề tài vào vòng chung khảo, Ban giám khảo đã phải làm việc suốt gần 2 tháng, qua hai vòng chấm độc lập, hôm nay là vòng chấm độc lập thứ 3 với hình thức thuyết trình.

Các đề tài năm nay cho thấy nhiều trường đã trang bị kiến thức, phương pháp nghiên cứu khoa học của sinh viên rất tốt. Các đề tài có kết cấu logic, lược khảo nhiều, đa dạng các nghiên cứu trong và ngoài nước, chỉ ra khoảng trống nghiên cứu, đặt được câu hỏi, vấn đề nghiên cứu rõ ràng. Chủ đề trải rộng trên nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội. Mô hình toán, kinh tế lượng có ứng dụng lập trình, thuật toán được sử dụng trong nhiều đề tài, dữ liệu được làm sạch. Các mô hình được lựa chọn, kiểm định làm tăng độ tin cậy của các nghiên cứu. Chất lượng nghiên cứu khoa học có ứng dụng các mô hình kinh tế lượng, toán học của sinh viên đã được nâng cao qua từng năm…

Đến với Hội thi năm nay,  sinh viên DDP cùng các sinh viên của HVTC đã tham gia nhiệt tình và xuất sắc giành giải Nhì 02 đề tài. Các nghiên cứu đi vào những vấn đề thời sự, phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, kỹ năng trình bày bài nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế, các dữ liệu có nguồn gốc đa dạng, tin cậy… Sinh viên DDP đã có cơ hội được trải qua những thách thức, dần hình thành tư duy, phương pháp, bản lĩnh nghiên cứu, từ đó chủ động, sáng tạo và luôn sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới.

Đội thi HVTC tự tin thuyết trình tại Hội thi

Danh sách 02 đề tài đạt giải:

Sinh viên Nguyễn Thanh Thảo DDP0502, cùng các sinh viên Phạm Thị Mỹ Hạnh, Lớp CQ59/32.03; Nguyễn Kim Ngân, Lớp CQ59/22.06CLC; Đỗ Bảo Ngọc, Lớp CQ59/11.11CLC của Học viện Tài chính tham gia đề tài “Ứng dụng mô hình hồi quy Poisson trong đánh giá các nhân tố ảnh hưởng tới việc thăm khám sức khỏe cá nhân tại các cơ sở y tế” do TS, Cù Thu Thủy hướng dẫn.

Sinh viên Trần Minh Huy DDP0601, Đỗ Thị Thùy Trang DDP0601, Trần An Khanh, Lớp CQ59/22.03CLC Học viện Tài chính tham gia đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng tới cạnh tranh quốc gia: Bằng chứng từ các nước trong khu vực Châu Á” do TS. Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Ths. Nguyễn Thị Quỳnh Châm hướng dẫn.

Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print