Sinh viên DDP tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần chứng khoán Rồng Việt – Chi nhánh Hà Nội

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Ngày 11/5/2022, nhằm mục tiêu giúp cho sinh viên được tiếp cận với thực tế hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp, Viện ĐTQT kết hợp với Công ty Cổ phần chứng khoán Rồng Việt – Chi nhánh Hà Nội tổ chức cho sinh viên lớp Thị trường Tài chính (TTTC 02, 03) tham quan tìm hiểu thực tế tại công ty.

Công ty Cổ phần chứng khoán Rồng Việt được thành lập vào ngày 21/12/2016 với các Cổ đông sáng lập là các tổ chức tài chính, thương mại hàng đầu Việt Nam và các chuyên gia uy tín giàu kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trải qua hơn 14 năm phát triển, Rồng Việt đã nâng mức vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng năm 2016 lên 1.051 tỷ đồng năm 2021. Hiện tại Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và 03 chi nhánh tại Hà Nội, Nha Trang, Cần Thơ.

Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên đã được các cán bộ của Công ty chứng khoán Rồng Việt – Chi nhánh Hà Nội tận tình hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cũng như được tạo điều kiện tiếp cận với các hoạt động trên sàn chứng khoán như: cách mở tài khoản, cách thức giao dịch chứng khoán, cách khớp lệnh trên bảng điện tử, phân tích cơ bản và các kỹ năng cần thiết. Qua đó, giúp các bạn hệ thống lại các kiến thức đã học tại trường  như: thị trường tài chính, tài chính doanh nghiệp, thị trường chứng khoán…

Sau đó, các diễn giả là những người vừa giỏi chuyên môn vừa giàu kinh nghiệm lần lượt chia sẻ về một số vị trí công việc phù hợp và tư vấn cho các bạn sinh viên các nội dung cần chuẩn bị nếu muốn theo nghề hoặc muốn trở thành nhà đầu tư. 

Hy vọng buổi tham quan sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức hữu ích, cũng như hiểu rõ hơn về môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi học:

Previous
Next
Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print