Sôi nổi hoạt động Orientation Day dành cho Tân sinh viên Gen7 chương trình DDP

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Sau những ngày nhập học, làm quen và ổn định với môi trường sinh viên mới mẻ, các Tân sinh viên đã được tham dự chuỗi hoạt động Orientation Day tại giảng đường số 19 ngõ Hàng Cháo.  Đây là hoạt động thường niên của Viện ĐTQT, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả sinh viên nhập học năm thứ nhất trước khi các em bước vào các kỳ học chính khóa. Với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin đầy đủ, kịp thời đến sinh viên về Học viện Tài chính, các hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên, nội quy, quy chế học tập của chương trình DDP…

Mở đầu chương trình, PGS.,TS.Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện Tài chính đã nhiệt liệt chúc mừng và chào đón các Tân sinh viên chính thức gia nhập đại gia đình AOF. Tại buổi học, Thày giới thiệu với Tân sinh viên về lịch sử, truyền thống xây dựng và phát triển gần 60 năm của Học viện Tài chính; mục tiêu, sứ mạng và chiến lược phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới. Các thông tin về ngành Tài chính – Ngân hàng, cơ hội và thách thức trong bối cảnh hiện nay cũng được thầy trao đổi cởi mở và thực tiễn. Thầy rất vui mừng khi các thế hệ sinh viên DDP qua các năm ngày càng bản lĩnh, tự tin và thể hiện được sắc màu riêng của mình.

PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện trao đổi với sinh viên Gen7 về lịch sử phát triển Học viện Tài chính.

Trong phần phát biểu của mình, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) đã nhiệt liệt chào mừng các Tân sinh viên đã lựa chọn Viện ĐTQT là nơi chắp cánh ước mơ, cùng xây dựng nên những ký ức thanh xuân tươi đẹp. Các Tân sinh viên khóa 7 nhập học với chất lượng đầu vào cao, nhiều bạn có thành tích tiếng Anh ấn tượng. Gần 1/3 tổng số sinh viên khóa 7 có trình độ IELT từ 5.5 trở lên, đặc biệt có nhiều sinh viên đã có chứng chỉ IELTS7.5 và IELTS7.0, Thủ khoa đầu vào cũng có những điểm số đáng ngưỡng mộ lên tới 29 điểm theo hình thức XTT học sinh giỏi và tới 35.6 điểm theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Các em sẽ là những người nối tiếp truyền thống vẻ vang của sinh viên HVTC nói chung và DDP nói riêng, có thành tích học tập tốt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập HVTC.

TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT phát biểu chào đón Tân sinh viên Gen7.

Có thể thấy, sau 7 khóa tuyển sinh và 3 khóa sinh viên tốt nghiệp đều đạt tỷ lệ có việc làm từ 97-98%, DDP đã thực sự có được chỗ đứng trong sự lựa chọn của các học sinh và phụ huynh. Mức độ lan tỏa của DDP đã tới đông đảo phụ huynh, sinh viên, có những thí sinh đến từ các tỉnh thành rất xa Hà Nội như: Lào Cao, Yên Bái, Nghệ An, Thanh Hóa… nhưng đã tìm hiểu và nắm rất rõ thông tin về chương trình, và tự tin đặt nguyện vọng 1 vào DDP. Rất nhiều gia đình có 2 con đều học ở DDP bởi các bậc phụ huynh tin tưởng rằng đây là nơi con em mình có môi trường phát triển, phát huy được cá tính, năng lực bản thân, tự tin thể hiện sức trẻ và sự sáng tạo, sẵn sàng tích lũy tri thức chuẩn bị cho hành trang lập thân, lập nghiệp sau này.

Tại chuyên đề tiếp theo, Ths. Phạm Văn Hào – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính đã chia sẻ tới các Tân sinh viên về những hoạt động của Đoàn trường, Hội sinh viên Học viện. Đây là chủ đề thu hút sự quan tâm của đông đảo các Tân sinh viên khi mới bước chân vào môi trường đại học, rất nhiều bạn bày tỏ mong muốn được tham gia và đóng góp vào các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nơi mình sẽ học tập và gắn bó trong 4 năm đại học.

Ths. Phạm Văn Hào – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính trao đổi với sinh viên DDP về công tác Đoàn thanh niên.

Cùng trong chuỗi hoạt động này, các chuyên đề về Quy định, quy chế học tập; Lịch học, lịch thi; Chương trình học tiếng Anh tại DDP; … đã được các thầy cô giới thiệu cụ thể và cùng trao đổi, giải đáp thắc mắc với sinh viên.

Các sinh viên hào hứng lắng nghe các chia sẻ của thầy cô về chương trình học, nội quy, quy chế sinh viên.

Các câu lạc bộ sinh viên của Viện cũng đã có chương trình giao lưu hấp dẫn cùng Tân sinh viên để thấy được tuổi trẻ IIFE không chỉ có học tập mà còn rất năng động, nhiệt huyết, sáng tạo và ghi dấu ấn riêng không thể hòa lẫn: “DDP – Be the Best”.

Các Tân sinh viên nhiệt tình đăng ký tham gia các CLB.

Có thể thấy rằng, thông qua các chuyên đề của buổi học tập định hướng đầu khóa, các bạn Tân sinh viên sẽ hiểu hơn về bề dày thành tích của HVTC, của Viện ĐTQT, của DDP, nhanh chóng hoà nhập, xác định được mục tiêu học tập, rèn luyện bản thân, tích lũy kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, sẵn sàng bước vào một môi trường học tập mới và đạt được thành tích cao.

Một số hình ảnh tại chương trình

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print