Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư: Chất lượng và đẳng cấp

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Trong khi các chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ hiện nay đang tập trung chủ yếu vào đào tạo thạc sỹ các ngành quản trị, kinh doanh thì Học viện Tài chính đã chọn một ngành đào tạo đặc thù, mang đậm chất chuyên ngành thế mạnh của Học viện là Tài chính và Đầu tư (MSc). Chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép theo Quyết định số 1848/QĐ-BGDĐT ngày 03/7/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đây là chương trình liên kết duy nhất ở nước ta về đào tạo thạc sỹ chuyên ngành tài chính và đầu tư. Để phát huy thế mạnh của một trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo tài chính – kế toán, Học viện Tài chính đã chọn và liên kết với một trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh là University of Greenwich (London-UK).

Chương trình đào tạo MSC còn có một ưu thế khác là thời gian đào tạo linh hoạt, phù hợp với đặc điểm học viên Việt Nam. Học ngoài giờ hành chính và cuối tuần, thời gian đào tạo là 12 tháng (không kể thời gian làm Luận văn tốt nghiệp). Với những đặc điểm này, học viên sẽ không phải xa gia đình, không phải xa vị trí công tác đang đảm nhiệm.

MSc được giới chuyên môn và các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán đánh giá cao bởi tính thực tiễn của chương trình, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn sâu của đội ngũ giảng viên, sự chuyên nghiệp trong công tác quản lý. Nhờ đó, các học viên sau khi tốt nghiệp luôn đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng, họ không chỉ có kiến ​​thức chuyên sâu về tài chính và đầu tư tài chính mà còn được phát triển một loạt các kỹ năng cần thiết trong công việc, nhất là kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, nghiên cứu thị trường, đề xuất về quản trị tài chính, đầu tư, ỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề tài chính.

Hiện nay Học viện Tài chính (Viện Đào tạo Quốc tế) đang tuyển sinh khóa 15

Đối tượng, tiêu chuẩn cách thức tuyển sinh:

  • Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học, ưu tiên các ngành đào tạo thuộc khối kinh tế và kế toán (tài chính, kinh tế, kế toán, kiểm toán, quản trị, kinh doanh, thương mại, ngân hàng, bảo hiểm) tốt nghiệp trong và ngoài nước. Trong trường hợp trình độ đại học có ngành khác, ứng viên cần phải học bổ sung kiến thức theo quy định của Học viện Tài chính.
  • Tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào: B2 Khung tham chiếu châu Âu và tương đương.
  • Miễn đầu vào tiếng Anh đối với các trường hợp tốt nghiệp đại học ở nước ngoài có thời gian học ở nước ngoài (khu vực sử dụng tiếng Anh) từ hai năm trở lên.

Văn bằng tốt nghiệp: Bằng Thạc sỹ Khoa học Tài chính và Đầu tư (Master of Science in Finance and Investment) do Trường Đại học Greenwich – Vương quốc Anh cấp.

Thời hạn nộp hồ sơ và xét tuyển: đến tháng 9/2022.

Học phí: 195.000.000đ/toàn khóa.

Thể hiện chính sách ưu tiên tạo điều kiện cho sinh viên HVTC vừa tốt nghiệp, Viện Đào tạo Quốc tế áp dụng chính sách ưu tiên dành riêng cho sinh viên HVTC chương trình Chuẩn và Chương trình Chất lượng cao đăng ký vào học MSc 15 được giảm 5.000.000đ học phí. 

Liên hệ tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ:

Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính

– Tầng 6, Tòa nhà Bộ Tài chính, số 4, ngõ Hàng Chuối 1, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Phòng 102A, Tầng 1, số 19, ngõ Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội.          

Hotline:          0904.936.636 | 0916.633.286
Directline:      0914.114.8968
Email:             Master.info@iife.edu.vn
Website:         www.iife.edu.vn

TS. Nguyễn Thị Minh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính và PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện Tài chính chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao bằng tốt nghiệp MSc năm 2020
Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print