Thời báo Tài chính đưa tin về Lễ Khai giảng chương trình DDP

(TBTCO) – Sáng 9/11, tại Hà Nội, Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho 103 tân sinh viên khoá 7 Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng Cử nhân (DDP) giữa Học viện Tài chính và Đại học Greenwich (Vương quốc Anh).
 

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính chúc mừng các tân sinh viên DDP vừa chính thức tham gia vào đại gia đình Học viện Tài chính. PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ cho rằng, hoàn thành 12 năm học phổ thông và một kỳ thi khó khăn, giờ đây các em đã trở thành những sinh viên thế hệ thứ 7 Chương trình DDP.

Học viện Tài chính khai giảng năm học mới cho 103 tân sinh viên Chương trình DDPPGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Đức Việt.

Bước vào môi trường học tập mới, với những nội dung, phương pháp học tập khác biệt đòi hỏi mỗi bạn sinh viên cần phải rèn luyện ý thức tự giác trong học tập, sinh hoạt, chấp hành nội quy, quy chế của Viện và Học viện. Phát huy năng lực của bản thân đã được tôi luyện ở bậc phổ thông, các em cần nhanh chóng nắm bắt, lĩnh hội kiến thức về kinh tế, tài chính; không ngừng hoàn thiện về phẩm chất đạo đức, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng làm việc vì ngày mai lập nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ nhắn nhủ, khi theo học Chương trình DDP, các em học trong khoảng thời gian 4 năm như các sinh viên khác, nhưng lại có được 2 bằng đại học chính quy của 2 trường đại học danh tiếng của Việt Nam và của Vương quốc Anh cấp. Thêm nữa, chương trình đào tạo đã được ACCA Global công nhận nên các em còn được Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc cấp chứng chỉ miễn thi 9 môn từ F1 đến F9, những điều đó khẳng định đẳng cấp của các em.

Học viện Tài chính khai giảng năm học mới cho 103 tân sinh viên Chương trình DDPÔng Raj Dass – Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á (Trường Đại học Greenwich) và PGS.TS Nguyễn Lê Cường – Chánh Văn phòng Học viện Tài chính (ngoài cùng bên trái) trao tặng học bổng thạc sỹ tài năng cho sinh viên DDP có thành tích học tập xuất sắc.

Song đẳng cấp đó chỉ có thể có được khi các em tự giác nỗ lực phấn đấu, nghiên cứu khoa học, học tập. Sức lực, trí tuệ và thời gian các em sẽ phải bỏ ra gấp đôi, gấp ba người khác thì mới có thể gặt hái được thành công. Nhưng như vậy, khi tốt nghiệp, các em sẽ lại dễ dàng tìm được việc làm như ý ngay, đúng chuyên ngành được đào tạo và có mức thu nhập cao như các em mong muốn.

“Với trình độ đầu vào của các em cộng với sự nỗ lực của cả thầy và trò của Học viện Tài chính nói chung, Viện Đào tạo quốc tế nói riêng, trong 4 năm tới các em hoàn toàn có thể thành công, thành đạt và phát triển”- PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ tin tưởng.

Báo cáo tại lễ khai giảng, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo quốc tế cho biết, trong số 103 tân sinh viên vừa trúng tuyển khoá 7, đến từ các trường THPT tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước, có ¼ số sinh viên có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương.

Học viện Tài chính khai giảng năm học mới cho 103 tân sinh viên Chương trình DDPGS.TS Chúc Anh Tú – Trưởng ban Khảo thí và Quản lý chất lượng (Học viện Tài chính) cùng TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo quốc tế trao phần thưởng cho thủ khoa đầu vào DDP7.

Trong đó, sinh viên có IELTS cao nhất là 7.5. Có 2 tân sinh viên đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng từ lớp 12 và 3 sinh viên khác đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

 

Theo TS. Trịnh Thanh Huyền, trong kỳ tuyển sinh năm học 2022-2023, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học sinh giỏi ở bậc THPT với kết quả: Thủ khoa mã ngành DDP1 là 27,7 điểm tổ hợp A00 (điểm trung bình là 9,23 điểm); thủ khoa mã ngành DDP2 là 29,0 điểm tổ hợp A01 (điểm trung bình là 9,67 điểm). Theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT: Thủ khoa mã ngành DDP1 là 26,15 điểm tổ hợp A00 (điểm trung bình là 8,72 điểm); thủ khoa mã ngành DDP2 là 35,6 điểm tổ hợp A01 (điểm trung bình là 8,9 điểm). Như vậy, tính từ thời điểm tuyển sinh khoá đầu tiên năm 2016 đến nay, Chương trình DDP đã tuyển sinh được 776 sinh viên, trong đó có khoảng 500 sinh viên đang theo học.

Theo Đức Việt/thoibaotaichinhvietnam.vn

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print