Thông báo v/v Tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Căn cứ Công văn số 336/UBND-KGVX ngày 31/01/2021 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Viện ĐTQT thông báo biện pháp triển khai đối với sinh viên theo học chương trình LKĐT mỗi bên cấp một bằng Cử nhân (DDP) áp dụng trong thời gian từ ngày 01/02/2021 đến ngày 06/02/2021 như sau:

– Đối với các lớp Tiếng Anh: các lớp đang học, lớp mới khai giảng áp dụng hình thức học online qua nền tảng Office365.

– Đối với buổi thi IELTS ngày Thứ hai 01/02/2021:

  • Tổ chức thi 3 kỹ năng Listening, Reading, Writing tại Giảng đường 501 và 502 đồng thời, Viện sẽ tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, duy trì việc khai báo y tế, đảm bảo 100% cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự thi phải thực hiện kê khai đúng quy định, thực hiện sát trùng, khử khuẩn, cài đặt Bluzone cho tất cả các đối tượng tham dự, duy trì khoảng cách 2m trong phòng thi, thực hiện 5K chặt chẽ, đúng quy định và duy trì các biện pháp phòng ngừa chống dịch thích hợp khác.
  • Thực hiện thi online đối với kỹ năng Speaking (sẽ có thông báo cụ thể trong sáng ngày 01/02/2021).
  • Đối với những sinh viên không thể tham dự kỳ thi này sẽ được dự thi vào kỳ thi tiếp theo sau khi tình hình dịch bệnh ổn định và khi Viện tổ chức được kỳ thi bổ sung.
  • Do kết quả thi IELTS vẫn là căn cứ chính thức và duy nhất để xem xét điều kiện vào học các lớp tiếp theo theo đúng quy chế, quy định nên Viện Đào tạo Quốc tế đề nghị sinh viên và phụ huynh sinh viên hết sức cân nhắc, tránh tự mình làm trì hoãn tiến trình học tập của chính mình.

– Các môn AMA, A&A, AFA và SFM áp dụng hình thức giảng dạy online qua nền tảng Office 365. Các lớp trưởng và nhóm trưởng chủ động tạo nhóm (team work), mời giảng viên vào nhóm, thông báo cho các thành viên trong lớp, trong nhóm tham dự học online đúng giờ, đảm bảo chương trình học kịp tiến độ với kỳ thi của trường ĐH Greenwich.

– Bài thi hết môn (Final Exam) môn Kinh tế học của khóa 5 sẽ được hoãn lại đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, giảng viên bố trí ôn tập bằng hình thức online qua Office 365 vào thời điểm phù hợp để đảm bảo hiệu quả trước kỳ thi.

Đề nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên và các đối tượng có liên quan triển khai ngay các nội dung sau:

– Phòng Đào tạo gửi thông báo này đến các nhóm sinh viên, giảng viên, phụ huynh.

– Giảng viên tiếng Anh và Trung tâm Oxford English UK tạo nhóm và tạo lớp học online trên nền tảng Office365 và thông báo cho sinh viên.

– Lớp trưởng, nhóm trưởng các lớp AMA, AFA, A&A, SFM (Khóa 2) và lớp Kinh tế học (Khoá 5) chịu trách nhiệm tạo nhóm, mời giảng viên vào nhóm. Nếu gặp khó khăn về kỹ thuật liên hệ thày Tam phụ trách kỹ thuật theo số điện thoại: 096 9865890.

– Bộ phận phụ trách kỹ thuật Office 365 gửi ngay hướng dẫn cài đặt, vận hành Office 365 cho sinh viên Khoá 5 để sinh viên tự cài đặt và vận hành ứng dụng Microsoft Teams phục vụ cho học tập trực tuyến.

Do tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, đề nghị sinh viên và giảng viên hết sức nỗ lực phối hợp cùng Viện triển khai các phương án tổ chức học tập, thi cử ứng phó dịch bệnh để vừa đảm bảo tiến độ học tập cũng như sự an toàn cho giảng viên, cán bộ và sinh viên.

Việc tổ chức học tập online sẽ áp dụng thay thế hình thức học tập trên lớp, không có thời gian giảng lại, bù giờ, do đó ý thức học tập trong thời gian này sẽ quyết định kết quả học tập của sinh viên trong tương lai. Đề nghị quý vị phụ huynh giúp phối hợp với nhà trường nhắc nhở sinh viên nghiêm túc chấp hành các quy định học tập – tự giác lên lớp đúng giờ và bật camera cũng như phối hợp tương tác với giảng viên trong suốt quá trình học online./.

Viện trưởng Viện ĐTQT, PGS. TS. Bùi Đường Nghiêu đã ký

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print