Trao đổi về hợp tác giữa Học viện Tài chính và đại học Greenwich

Viện ĐTQT
Viện ĐTQT
Học viện Tài Chính

(HVTC)- Chiều 27/5, tại trụ sở chính số 58, Lê Văn Hiến, Học viện Tài chính đã có buổi làm việc với đoàn trường Đại học Greenwich (Anh) về sự thúc đẩy hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa 2 trường. PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi đón tiếp và trao đổi.


Đại biểu tại buổi Trao đổi

Tham dự buổi Trao đổi, về phía  trường Đại học Greenwich có sự hiện diện của GS. Jane Roscoe – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Greenwich; Bà April Moore – Giám đốc Toàn cầu Trường Đại học Greenwich.

Về phía Học viện Tài chính, có sự hiện diện của . PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; GS.,TS. Chúc Anh Tú – Trưởng ban Hợp tác quốc tế; TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện Trưởng phụ trách Viện đào tạo quốc tế; TS.Nguyễn Thị Thúy Nga – Phó Trưởng ban Quản lý khoa học.

PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính giới thiệu về Học viện Tài chính

Tại buổi Trao đổi, PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính đã nêu khái quát lịch sử của Học viện Tài chính với gần 60 năm xây dựng và phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Theo đó, Học viện là nôi đào tạo hàng đầu ở Việt Nam và khu vực các cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ về kinh tế – tài chính. Nhiều thế hệ người học tại Học viện nắm giữ những trọng trách quan trọng tại các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và trong các doanh nghiệp. Những năm gần đây, mỗi năm, có hơn 98% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. Những năm gần đây, nhất là 2 năm dịch bệnh COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, Học viện không chỉ duy trì mà còn thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động NCKH với việc tổ chức thành công gần 10 hội thảo Khoa học Quốc tế, gần 30 Hội thảo cấp Quốc gia, 22 Hội thảo cấp Học viện. Học viện luôn coi trọng việc duy trì và mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế. Bên cạnh những mối quan hệ truyền thống sẵn có, Học viện đã khai thác và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều Trường đại học, Học viện, các cơ sở đào tạo và Viện nghiên cứu uy tín trên thế giới. Đặc biệt, Học viện Tài chính và  Đại học Greenwich có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, với bề dày trên 10 năm. Hai bên cùng liên kết đào tạo với 2 chương trình liên kết quốc tế đang vận hành tốt và được xã hội đánh giá cao. Chương trình LKĐT Thạc sỹ Tài chính & Đầu tư và Chương trình LKĐT Mỗi bên cấp một Bằng cử nhân. các giảng viên Học viện tài chính tham gia giảng dạy cho chương trình DDP và MSc tại Viện ĐTQT đã rất tích cực tham gia các buổi Learning and Teaching Festival do Đại học Greenwich sẽ tổ chức cho các giảng viên trên toàn thế giới. Cả 2 bên đồng tổ chức Hội thảo NCKH thường niên, từ năm 2018 với chủ đề “Phát triển kinh tế & kinh doanh bền vững trong điều kiện toàn cầu hóa” (SEDBM) cũng như nhiều hoạt động khác.

PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đại học Greenwich trong sự tin tưởng cùng mối quan hệ hợp tác để cùng phát triển và mong muốn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác này.

GS. Jane Roscoe – Phó Hiệu trưởng Đại học Greenwich phát biểu tại buổi Trao đổi

GS. Jane Roscoe – Phó Hiệu trưởng Đại học Greenwich cũng giới thiệu khái quát về sự phát triển, thế mạnh của Đại học Greenwich. Theo đó, với bề dày kinh nghiệm đào tạo gần 130 năm, đội ngũ giảng viên ưu tú trường Đại học Greenwich, trường đã thu hút hơn 38.000 lượng sinh viên Quốc tế theo học và từ hơn 140 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Nhiều khóa học của trường được chứng nhận bởi các cơ quan chuyên môn như: ACCA, Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh, Hội đồng Kiểm định Kỹ thuật, BCS – Viện Công nghệ thông tin, Viện Kỹ thuật và Công nghệ, v.v. GS. Jane Roscoe cũng bày tỏ sự trân trọng, biết ơn vì sự hợp tác, phối hợp của lãnh đạo Học viện Tài chính thời gian qua.

GS.,TS. Chúc Anh Tú – Trưởng ban Hợp tác quốc tế phát biểu

Đại diện lãnh đạo 2 bên đã cùng trao đổi về việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác vốn có giữa 2 bên về đào tạo, nghiên cứu khoa học và đều thống nhất, hướng đến: Triển khai thêm các hội thảo tại Đại học Greenwich; Cử giảng viên HVTC sang tham gia các khóa học ngắn ngày tại Đại học Greenwich hoặc tham dự các buổi học online để trao đổi về giảng dạy và học thuật; Nghiên cứu mở thêm một chuyên ngành khác trong đào tạo; Tổ chức khóa học hè cho sinh viên Việt Nam tại Đại học Greenwich. Các hoạt động hợp tác giữa 2 bên được thông tin trên website của cả 2 bên.

Đây là hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới, hướng đến sự phát triển mạnh mẽ về đào tạo và nghiên cứu khoa học quốc tế.

Một số hình ảnh khác

Bà April Moore – Giám đốc Toàn cầu Trường Đại học Greenwich phát biểu

TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện Trưởng phụ trách Viện đào tạo quốc tế phát biểu

TS.Nguyễn Thị Thúy Nga – Phó Trưởng ban Quản lý khoa học phát biểu

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sự hợp tác về đào tạo và NCKH giữa Học viện Tài chính và Đại học Greenwich

Chương trình LKĐT Thạc sỹ Tài chính & Đầu tư

Đã tuyển sinh 14 khoá với tổng số gần 320 học viên và khoảng 280 học viên đã tốt nghiệp. Đã có những học viên trực tiếp sang dự Lễ trao bằng Thạc sỹ tại trường Greenwich.

Chương trình DDP

– Đã tuyển sinh được 6 khoá với khoảng 700 sinh viên và gần 140 sinh viên đã tốt nghiệp.

– Năm học 2019-2020, đã có 13 sinh viên DDP sang học năm cuối tại trường Greenwich. Cả 13 sinh viên đều tốt nghiệp đúng hạn và nhận được đánh giá khá cao của các giảng viên Trường Greenwich. Song do tình hình dịch bệnh Covid nên không có sinh viên nào theo học năm cuối tại UK trong 02 năm học 2020-2021 và 2021-2022 . Năm học tới đây (2022-2023), dự kiến có khoảng 7-10 sinh viên đăng ký sang học tại UK và Viện cũng đang phối hợp với công ty hỗ trợ thủ tục cấp visa của Trường Greenwich tại Việt Nam để hỗ trợ sinh viên.

– Theo kết quả khảo sát năm 2021 thì 98,2% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Khá nhiều sinh viên lựa chọn học tiếp chương trình Thạc sỹ, trong đó có 6 sinh viên đã và đang học Thạc sỹ tại Vương quốc Anh (4 trong số 6 sinh viên học thạc sỹ tại Greenwich, 1 sinh viên học tại University of Northampton và 1 sinh viên học tại Queen Mary University). Một số sinh viên khác lựa chọn du học tại Mỹ, Australia, Thuỵ sỹ, Singapore và một số nước Châu Âu khác. Gần 20 sinh viên tốt nghiệp DDP đang tiếp tục học lên thạc sỹ tại chương trình Thạc sỹ Tài chính và đầu tư (MSc) của Học viện và Greenwich.

Nghiên cứu khoa học

– Phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế thường niên với chủ đề “Phát triển kinh tế và kinh doanh bền vững trong bối cảnh toàn cầu hoá”  với 4 hội thảo được tổ chức, hiện đang chuẩn bị cho Hội thảo lần thứ 5 tại Việt Nam

– Các giảng viên Học viện tài chính tham gia giảng dạy cho chương trình DDP và MSc tại Viện ĐTQT đã rất tích cực tham gia các buổi Learning and Teaching Festival do Đại học Greenwich sẽ tổ chức cho các giảng viên trên toàn thế giới

Ban CTCT&SV

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print