Tư vấn tuyển sinh chương trình DDP năm 2023 khởi hành thành công tại Thanh Hóa

Hà Thanh
Hà Thanh
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Từ ngày 18/02/2023 đến ngày 20/02/2023, Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính đã tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD&ĐT tổ chức tại trường ĐH Hồng Đức – TP. Thanh Hóa, đồng thời tiến hành tư vấn trực tiếp tại các lớp khối 12 thuộc 4 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Không kỳ vọng chuyển tải được hết thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng cử nhân (Chương trình DDP) tới tất cả thí sinh tại Thanh Hóa bởi đây là địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông thứ 3 cả nước, vì thế Chương trình DDP đã lựa chọn 4 trong số các trường có số lượng sinh viên đang theo học nhiều tại DDP là THPT Đào Duy Từ, THPT Hàm Rồng, THPT Sầm Sơn và THPT Bỉm Sơn – Thanh Hóa.

Các thày cô Viện Đào tạo quốc tế đã giới thiệu chi tiết về các phương thức tuyển sinh, đến điều kiện tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, khối ngành tuyển sinh, các cơ hội học tập, cơ hội tham gia các hoạt động xã hội, học phí, học bổng của Chương trình DDP cũng như cơ hội du học năm cuối tại Vương quốc Anh. Chỉ rõ thế mạnh cũng như những yếu tố phù hợp để xét tuyển vào Chương trình DDP – Chương trình duy nhất tại Việt Việt Nam cấp 2 bằng đại học chính quy cùng 1 lúc khi tốt nghiệp, không chỉ tới hơn 1800 em học sinh lớp 12 mà còn chuyển thông tin tới các thầy cô giáo tại các trường THPT mà đoàn đến thăm và làm việc.

Cụ thể, năm 2023, Chương trình DDP tuyển sinh theo 5 phương thức:

(1) Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD&ĐT.
(2) Xét tuyển học sinh giỏi THPT.
(3) Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
(4) Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
(5) Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2023.

Với tổng số 120 chỉ tiêu cho 2 mã ngành, trong đó:

– Mã ngành 7340201DDP1 có 30 chỉ tiêu dành cho tổ hợp A00
– Mã ngành 7340201DDP2 có 90 chỉ tiêu dành cho tổ hợp A01, D01 và D07 (điểm Tiếng Anh nhân đôi)

Bên cạnh các buổi tư vấn trực tiếp trên lớp, Chương trình DDP cũng đã tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp tại trường ĐH Hồng Đức diễn ra vào sáng ngày 18/02/2023 nhằm chuyển tải rộng rãi các thông tin tuyển sinh vào HVTC nói chung và Chương trình DDP nói riêng tới hơn 6.000 học sinh khối 11 và 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Thanh Hoá và lân cận.

Sau phần giới thiệu thông tin và giải đáp những thắc mắc lớn về quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2023, tổ tư vấn tuyển sinh của Viện ĐTQT – HVTC đã dành phần lớn thời gian để trả lời các câu hỏi của các phụ huynh và học sinh về các vấn đề liên quan.

(Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 thu hút đông đảo học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa)

Theo kế hoạch, hành trình tư vấn tuyển sinh Chương trình DDP của Viện ĐTQT – Học viện Tài chính sẽ tiếp tục tới với các trường THPT tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Nghệ An,… trong thời gian tới.

Một vài hình ảnh trong các buổi tư vấn:

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print