Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ – Hà Đông

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Ngày 11/4/2022, nằm trong chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh 2022, Viện ĐTQT đã tới trường THPT chuyên Nguyễn Huệ – Hà Đông tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12. Rất nhiều thông tin hữu ích về việc chọn trường, chọn ngành, đăng ký xét tuyển đã được các thầy cô trong tổ Tư vấn hướng dẫn cụ thể tới thí sinh.

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ là một trong 4 trường chuyên trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội với đội ngũ giáo viên và học sinh ưu tú. Khối lớp 12 của trường có 15 lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, Tin, Nga, Pháp; với tỷ lệ tốt nghiệp 100% và luôn là một trong những đơn vị đứng đầu cả về chất lượng và số lượng trong các kỳ thi về HSG cấp quốc gia, quốc tế. Ngoài ra, trường chuyên Nguyễn Huệ còn có cơ sở vật chất đạt top hiện đại nhất Hà Nội, nhà thi đấu quy mô lớn, cartin có kiến trúc độc lạ.

Với chất lượng học tập rất tốt, tuy nhiên nhiều học sinh khối 12 trường Nguyễn Huệ còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề. Các em học sinh THPT muốn có được định hướng nghề nghiệp tốt phải hội tụ đủ ba yếu tố. Thứ nhất là đam mê, yêu thích, muốn được dành mọi sức lực và tâm huyết để theo đuổi ngành nghề đó. Thứ hai là năng lực, khả năng và thế mạnh của mình, mỗi cá nhân phải nắm được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có sự chuẩn bị cũng như chọn lựa nghề nghiệp sao cho phù hợp với năng lực. Thứ ba là cơ hội nghề nghiệp của ngành mình lựa chọn, là sự hiểu biết về nhu cầu thị trường lao động và định hướng chuyên nghiệp ngay từ khi còn học đại học hoặc trường dạy nghề, ngành nghề đó liệu có đem lại cơ hội cạnh tranh cho các em học sinh trong quá trình tim kiếm việc làm sau này hay không. Hiện nay thí sinh lựa chọn nghề nghiệp chủ yếu dựa trên sở thích và lời khuyên của gia đình, chứ chưa thực sự nắm được khả năng của mình có phù hợp với nghề nghiệp hay không. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều bạn trẻ không tìm được việc làm sau khi ra trường, làm lãng phí nguồn đào tạo của xã hội và lãng phí nhân lực trẻ.

Hiểu được điều đó, tổ Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Viện ĐTQT – Học viện Tài chính đã giới thiệu đến các em những thông tin cụ thể về ngành tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán, môi trường học tập, cơ hội việc làm trong tương lai.

Chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP là sản phẩm đào tạo chính quy, đẳng cấp quốc tế, đặc biệt độc đáo, mang đậm tính hội nhập giữa Học viện Tài chính với trường Đại học Greenwich (Anh quốc), bởi sinh viên cùng học 4 năm nhưng được sở hữu 2 tấm bằng Cử nhân danh giá: Bằng Cử nhân Tài chính – Ngân hàng của Học viện Tài chính (Việt Nam) và Bằng Bachelor of Arts in Accounting & Finance (BAAF) của University of Greenwich (United Kingdom).

DDP là chương trình DUY NHẤT ở Việt Nam được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) công nhận và cho phép miễn thi toàn bộ 9 môn F (F1-F9) trong hệ thống đào tạo nghề kế toán, kiểm toán của ACCA. Một điểm cộng nữa cho DDP là tất cả các sinh viên tốt nghiệp đều có tiếng Anh từ 6.0 IELTS trở lên. Với trình độ, bằng cấp đó, sinh viên tốt nghiệp chắc chắn có rất nhiều tự do và lợi thế để chọn việc làm, dù ở Việt Nam, Cộng đồng kinh tế ASEAN, hay trên đất Âu, Mỹ tùy theo ý nguyện của mình.

Hiện nay, Viện ĐTQT – Học viện Tài chính đang tuyển sinh Khóa 7 – chương trình DDP, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính

Tầng 6, tòa nhà Dự Án, số 4 Ngõ Hàng Chuối 1, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa điểm học: Học viện Tài chính, số 19 Ngõ Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904.936.636 / 0916.633.286

Previous
Next
Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print